Spam do Virus ứng dụng trên Facebook và cách khắc phục

0
19

Spam link trên Wall, Groups là một trong những trò phát tán virus phổ biến mà người dùng Facebook gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu bạn vô tình click vào một link lạ trên Facebook và spam hàng loạt trên Facebook. Ngoài việc facebook bị chặn thì virus spam trên facebook không chỉ gây lên khó chịu cho người dùng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến bảo mật của tài khoản Facebook hiện tại và máy tính. Cách khắc phục lỗi virus facebook như thế nào? Mời bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết này của Cocvu.Com nhé!

Nguyên nhân bị virus facebook

Với một lượng người dùng đông đảo, Facebook là nơi dễ dàng hơn với những chiêu trò lừa đảo, phán tán virus đối với người sử dụng. Với hàng triệu ứng dụng trên facebook, những ứng dụng hết sức lành tính như Candy Crush Saga, Clash of Clans, … thì bên cạnh đó vẫn còn những ứng dụng “ma” được tạo lên chỉ nhằm mục đích đánh cắp thông tin của người dùng và những mục đích khác. Điển hình nhất có thể kể đến những ứng dụng như like, bói toán, nạp thẻ điện thoại…

Mặc dù những thủ đoạn tương tự của những ứng dụng như trên đã được cảnh báo nhưng vì lý do nào đó mà người dùng vẫn là nạn nhân của những ứng dụng kiểu như thế. Khi bạn kích vào đường dẫn nào đó khả nghi thì bạn sẽ được chuyển đến một trang mới có giao diện giống hệt như giao diện facebook. Và khi đó trang sẽ yêu cầu bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn mới có thể sử dụng tiếp dịch vụ. Bạn có thể nhận thấy địa chỉ của Web là khác so với địa chỉ Facebook. Bạn hãy để ý đến điều này nếu như không muốn là nạn nhân của ứng dụng đó.

lua dao tren facebook

Sau khi nó đã có được tài khoản Facebook của bạn thì nó sẽ sử dụng tài khoản này để spam lên tường hoặc inbox cho người khác mà bạn không hề nhận thấy. Thậm chí, nguy hiểm hơn nó còn mượn danh chủ tài khoản đó để đòi hỏi vay mượn tiền những người có trong danh sách bạn bè của bạn. Điều này cực kỳ nguy hiểm và hậu họa khó có thể lường trước được.

Cách khắc phục gỡ bỏ ứng dụng lạ trên facebook

Để khắc phục lỗi spam virus trên face thì bạn chỉ cần xóa những ứng dụng không cần thiết đến trên facebook cá nhân của bạn. Bằng cách như sau:
– Vào trang quản lý ứng dụng : https://www.facebook.com/settings?tab=applications
– Tiến hành xóa các ứng dụng mà bạn cảm thấy không tin tưởng.

lua dao tren facebook 1

– Và một điều quan trọng khác là bạn cần phải cảnh giác trước khi tiến hành like hay sử dụng ứng dụng nào đó không rõ nguồn gốc trên Facebook của bạn.
– Hãy thường xuyên kiểm tra lại danh sách những ứng dụng được liệt kê và thay đổi mật khẩu Facebook của mình thường xuyên.

Tham khảo thêm
3 cách tiêu diệt loại Virus trên Facebook
Virus gửi tin nhắn kèm avatar trên Facebook
Ngăn chặn bị tag tên hàng loạt trên Facebook

Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.