Siêu tiết kiệm pin cho iPhone, iPad với tính năng Grayscale trên iOS 8

0
8

Với tính năng Grayscale trên iOS 8 là cách tiết kiệm pin tốt nhất trên thiết bị iPhone, iPad của bạn trong lúc sắp hết pin khi không có sẵn bộ sạc dự phòng bên mình. Nếu các bạn đọc bài những tính năng ẩn trên iOS 8 mình cũng đã giới thiệu qua về Grayscale. Với tính năng này bạn có thể chuyển đổi màn hình đầy màu sắc thiết bị của bạn sang chế độ đen trắng để kéo dài tuổi thọ pin cho nó, tính năng này tương tự như trên Galaxy S5. Vậy để sử dụng như thế nào, các bạn theo dõi hướng dẫn của Cocvu.Com ngay sau đây:

Xin lưu ý rằng tính năng này chỉ có trên iOS 8. Nếu thiết bị của bạn có thể nâng cấp được lên iOS 8, bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật trong Settings -> General -> Software Update. Sau khi thiết bị của bạn được cập nhật, bạn có thể làm theo hướng dẫn này mà không có bất kỳ vấn đề. Ngoài ra khi chuyển màn hình sang chế độ đen trắng, bạn cũng có thể giảm độ sáng của màn hình của bạn, tắt tính năng và các kết nối không cần thiết, hoặc tắt hết các ứng dụng chạy nền thì có thể giúp pin của chiếc iPhone kéo dài hơn rất nhiều. Nó có thể phụ thuộc vào quá trình bạn sử dụng nhắn tin hay gọi điện nữa nhưng đối với mình đã thử với 10% pin chỉ nhắn tin sms bình thường bạn cũng cự được gần buổi sáng và mình cũng cảm thấy nó khá khó nhìn, vì màu quen rồi.

Cách bật siêu tiết kiệm pin cho iPhone, iPad

Bước 1

Vào Cài đặt ứng dụng trên điện thoại của bạn.
Tiet kiem pin cho iOS 8

Bước 2

Bên trong ứng dụng, di chuyển xuống và chọn General thiết lập.

Tiet kiem pin cho iOS 8 1

Lựa chọn Accessibility. Đây là trung tâm cho nhiều thiết lập mà cải thiện khả năng sử dụng của thiết bị.

Tiet kiem pin cho iOS 8 2

Bước 4

Cuối cùng, bật chế độ Grayscale dưới phần Vision. Ngay sau khi bạn kích hoạt tính năng này, màn hình điện thoại của bạn sẽ chuyển sang chế độ đen trắng. Khi bạn quay trở lại màn hình chính, bạn sẽ thấy rằng tất cả các biểu tượng được hiển thị với màu đen và trắng.

Tiet kiem pin cho iOS 8 3

Kết quả

Tiet kiem pin cho iOS 8 4

Xin lưu ý rằng tính năng ảnh hưởng duy nhất đến màu sắc màn hình. Nếu bạn chụp ảnh màn hình, kết quả vẫn sẽ được đầy đủ màu sắc.

Bạn cũng có thể tạo một shortcut cho chiếc iPhone của mình bằng cách vào Settings -> General -> Accessibility ->Shortcuts ->Grayscale. Sau đó bạn turn off và bật lại thiết bị của bạn, kế tiếp bạn gõ lên phím Home 3 lần.

Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.