Sạc nhanh là gì? Công nghệ sạc nhanh trên điện thoại phổ biến hiện nay

0
14

Khi để ý nhiều bình luân tại những nhóm, diễn đàn lớn về các hãng điện thoại lớn mình thấy một điều đó là: Rất nhiều bạn quan tâm đến công nghệ sạc nhanh trên điện thoại, nó cũng là thước đo để xem có nên lựa chọn một chiếc điện thoại có trang bị công nghệ sạc nhanh hay không. Có thể nói rằng, ngoài việc tăng dung lượng pin thì nhà sản xuất cũng đã quan tâm đến công nghệ sạc nhanh, nhờ đó mà người dùng giảm thiểu thời gian chờ sạc, từ đó thuận tiện với những người bận rộn, ít thời gian sạc điện thoại. Vậy công nghệ sạc nhanh là gì và nó hoạt động như thế nào?

Khái niệm công nghệ sạc nhanh

Công nghệ sạc nhanh được hiểu đơn giản là một tính năng giúp điện thoại sạc pin nhanh trong một thời gian ngắn. Chẳng hạn, với công nghệ sạc nhanh của Oppo bạn có thể sạc được 75% pin chỉ trong vòng 30 phút.

Cách thức hoạt động của công nghệ sạc nhanh

Về cơ bản công nghệ sạc nhanh sử dụng nguồn điện có điện áp đầu ra cao để sạc nhanh hơn, sau khi sạc gần đầy pin thì dòng điện sẽ được hạ xuống để trở về mức sạc bình thường nhờ con chip được nhà phát triển tích hợp trong Adapter sạc.

Mặc dù dòng điện bị đẩy lên cao hoặc hạ xuống thấp có thể ảnh hướng đến một số linh kiện điện tử bên trong, nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì nhà sản xuất đã tính toán rất kỹ để đảm bảo rằng điện thoại của bạn luôn trong trạng thái ổn định nhất.

Lưu ý: Các bạn cũng không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại vì có thể làm máy nóng lên, gây ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong điện thoại.

Công nghệ sạc nhanh phổ biến hiện nay

1. Công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge

Công nghệ này được tích hợp trên những smartphone có trang bị chip xử lí Qualcomm Snapdragon (trừ những dòng có chipset Snapdragon S1 và S2), mang đến tốc độ sạc nhanh và ổn định, nhiệt độ máy sẽ không quá nóng trong quá trình sạc.

Trong đó, Adapter sẽ đóng vai trò chính tạo ra nguồn điện có điện áp cao, kết hợp với vi xử lý Qualcomm trong máy sẽ tạo nên tính năng sạc nhanh. Các Adapter này thường được nhà sản xuất trang bị cho những dòng máy cao cấp, nhưng bạn cũng có thể mua một Adapter có tính năng sạc nhanh để sử dụng cho máy của mình (với điều kiện phải máy phải có vi xử lý Qualcomm có công nghệ này).

Hiện tại công nghệ Quick Charge 2.0 được sử dụng phổ biến còn công nghệ Quick Charge 3.0 vừa mới ra mắt hứa hẹn sẽ có những cải tiến hơn thế hệ tiềm nhiệm rất nhiều.

2. Công nghệ sạc nhanh VOOC Flash Charge

Đây là công nghệ được Oppo nghiên cứu và phát triển để tích hợp lên chính những chiếc smartphone Oppo. Công nghệ này cũng mang lại tốc độ sạc cực nhanh (75% pin chỉ trong vòng 30 phút). Ngoài ra nhiệt độ của Adapter sạc được giảm đáng kể khi sạc giúp tăng độ bền và an toàn cho người sử dụng.

Nếu bạn là người quan tâm đến công nghệ sạc nhanh trên điện thoại thông minh thì bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn. Còn bạn? bạn có quan tâm hay đang sử dụng công nghệ này trên chiếc smartphone của mình? hãy chia sẻ ý kiến đóng góp xuống bên dưới. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.