Quản lý, ghi nhớ mật khẩu các tài khoản với SuperEasy Password Manager

0
15

Ngày nay, do công việc bận rộn của nhiều người, chắc hẳn bạn đã nhiều lần vô tình quên mất mật khẩu của các trang mạng trực tuyến. Bởi lẽ mật khẩu đăng nhập các tài khoản trực tuyến càng phức tạp thì mức độ an toàn càng cao nhưng bạn cũng sẽ phải vất vả hơn trong việc nhớ những mật khẩu này. Không biết các bạn như thế nào, nhưng đối với mình, mỗi tài khoản trực tuyến như email, mạng xã hội, diễn đàn… mình sẽ phải có một tên đăng nhập và mật khẩu riêng. Việc sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu chung cho nhiều tài khoản có thể dẫn đến rủi ro tất cả tài khoản của bạn sẽ bị đánh cắp nếu một tài khoản bị hacker chiếm đoạt. Ngược lại, nếu mỗi trang web bạn lại khởi tạo một tên đăng nhập và mật khẩu mới sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi ghi nhớ các thông tin đăng nhập này, dẫn đến tình trạng bạn có thể quên thông tin đăng nhập các trang web. Để tiện hơn trong việc quản lý, ghi nhớ mật khẩu, mình xin hướng dẫn đến các bạn một phần mềm khá hay mang tên SuperEasy Password Manager.

Giới thiệu về phần mềm SuperEasy Password Manager

SuperEasy Password Manager là phần mềm quản lý mật khẩu, cho phép bạn quản lý và lưu trữ thông tin đăng nhập các tài khoản trực tuyến (bao gồm tên sử dụng và mật khẩu) một cách an toàn. Các dữ liệu này sẽ được phần mềm mã hóa và bảo vệ, người dùng sẽ cần một mật khẩu tổng để xem các thông tin do phần mềm quản lý. Để dễ hiểu hơn, người dùng sẽ không cần phải tốn công ghi nhớ mật khẩu của từng tài khoản đăng nhập trên Internet, mà thay vào đó bạn chỉ cần nhớ mật khẩu tổng của SuperEasy Password Manager, sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Ngoài chức năng chính là quản lý thông tin đăng nhập, phần mềm còn cho phép người dùng lưu trữ các thông tin quan trọng khác như tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng hoặc có thể sử dụng phần mềm như một cuốn nhật ký riêng tư…

Tải phần mềm SuperEasy Password Manager

Hướng dẫn cài đặt SuperEasy Password Manager

Trong bước đầu tiên của quá trình cài đặt, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng chọn ngôn ngữ mặc định để sử dụng. Mặc định phần mềm sẽ chọn tiếng Đức, bạn chuyển sang tiếng Anh (English) để sử dụng phần mềm được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Trong lần đầu tiên sử dụng, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng khởi tạo “mật khẩu tổng”. Đây là mật khẩu để bảo vệ các thông tin đăng nhập được người dùng khai báo trong phần mềm. Giờ đây, thay vì phải nhớ thông tin đăng nhập nhiều tài khoản khác nhau, người dùng chỉ cần nhớ mật khẩu tổng này của phần mềm.

Bạn khai báo và xác nhận mật khẩu, sau đó đánh dấu vào ô xác nhận bên dưới và nhấn “Next” để thiết lập mật khẩu cho phần mềm.

huong dan-ghi-nho-mat-khau-cac-tai-khoan

Bước tiếp sau đó, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng cài đặt plugin cho các trình duyệt web (Internet Explorer, Firefox và Chrome). Với trình duyệt web này, phần mềm sẽ tự động đăng nhập vào các tài khoản trên trình duyệt web khi cần mà người dùng không cần phải thực hiện bước đăng nhập, giúp sử dụng các tài khoản trực tuyến được thuận tiện hơn mà không cần phải ghi nhớ thông tin đăng nhập.

Bạn nhấn nút :Install” để cài đặt các plugin cho trình duyệt web, hoặc có thể nhấn “Cancel” để bỏ qua mà không cần cài đặt.

Lưu ý: Bạn cần phải đóng các trình duyệt đang chạy trước khi cài đặt plugin cho trình duyệt đó.

huong dan-ghi-nho-mat-khau-cac-tai-khoan 1

Cách sử dụng SuperEasy Password Manager

Mỗi khi kích hoạt, SuperEasy Password Manager sẽ yêu cầu người dùng điền mật khẩu tổng để có thể truy cập vào nội dung lưu trữ bên trong của phần mềm.

Sau khi đăng nhập, một hộp thoại hướng dẫn về các tính năng chính của phần mềm sẽ được hiện ra. Tại đây bạn đánh dấu bỏ đi tùy chọn “Show this tutorial at startup” rồi nhấn nút “Close” để đóng hộp thoại này và hộp thoại sẽ không xuất hiện ở những lần kích hoạt phần mềm tiếp theo.

huong dan-ghi-nho-mat-khau-cac-tai-khoan 2

SuperEasy Password Manager cho phép người dùng quản lý thông tin đăng nhập của tài khoản web, tài khoản ứng dụng, thông tin cá nhân hoặc các nội dung cần ghi nhớ riêng tư mà không muốn người khác đọc được.

Để lưu trữ thông tin đăng nhập một trang web lên phần mềm, bạn chọn mục “Web Accounts” từ menu bên trái, sau đó nhấn nút “Add Web Account” và khai báo thông tin đăng nhập của một trang web.

huong dan-ghi-nho-mat-khau-cac-tai-khoan 3

Bươc tiếp theo, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng khai báo địa chỉ trang web, tên đăng nhập, mật khẩu của tài khoản rồi nhấn nút “Add” để thêm dữ liệu vào phần mềm.

huong dan-ghi-nho-mat-khau-cac-tai-khoan 4

Sau khi khai báo, nếu muốn đăng nhập nhanh vào trang web đã khai báo, bạn chỉ việc nhấn nút, lập tức trang web sẽ được hiển thị trên trình duyệt web với thông tin đăng nhập tài khoản đã được người dùng khai báo ở trên. Trong trường hợp bạn muốn sao chép tên đăng nhập hoặc mật khẩu của tài khoản, kích chuột phải vào tài khoản cần sao chép, chọn “Copy” rồi chọn “Login” (tên đăng nhập) hoặc “Password” (mật khẩu đăng nhập).

huong dan-ghi-nho-mat-khau-cac-tai-khoan 5

Thực hiện lại các bước như trên để thêm thông tin đăng nhập cho các tài khoản web khác.

– Tương tự, chức năng “App Acounts” cho phép người dùng lưu trữ thông tin đăng nhập từ các phần mềm hiện có trên máy tính, chẳng hạn như phần mềm chơi game trực tuyến, phần mềm chat Skype, Yahoo Messenger… Cách thức khai báo tài khoản các phần mềm này cũng tương tự như cách thức khai báo tài khoản Web đã hướng dẫn ở trên.

– Chức năng “Bookmarks” cho phép người dùng lưu lại các địa chỉ trang web nhưng không muốn người ngoài biết được. Các địa chỉ trang web đã được lưu sẽ được SuperEasy Password Manager bảo vệ an toàn mà không có mật khẩu tổng sẽ không thể biết được.

– Mục “Identities” sẽ giúp người dùng lưu trữ các thông tin cá nhân quan trọng của một người nào đó hoặc thông tin về số tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng… như vậy người dùng sẽ không còn phải mất công nhớ các thông tin quan trọng này mà chúng vẫn được SuperEasy Password Manager bảo đảm an toàn. Những lúc cần sử dụng, người dùng chỉ việc kích hoạt, đăng nhập vào phần mềm để xem lại các thông tin đã khai báo.

huong dan-ghi-nho-mat-khau-cac-tai-khoan 6

– Tương tự, mục “Secure Memos” sẽ cho phép người dùng lưu trữ những ghi chú quan trọng mà không muốn người khác biết hoặc đọc được. Bạn có thể sử dụng tính năng này để có thể tạo nên một cuốn nhật ký cho riêng mình và được phần mềm bảo vệ an toàn.

Lưu ý: Phiên bản giới thiệu ở trên là phiên bản miễn phí, không bị giới hạn về số ngày sử dụng, tuy nhiên với phiên bản miễn phí này người dùng chỉ có thể lưu trữ được tối đa 15 tài khoản web và chỉ lưu trữ được một thông tin tại mục “Identities”. Các chức năng lưu trữ khác không bị giới hạn.

Nhìn chung, với SuperEasy Password Manager, người dùng sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian để ghi nhớ thông tin đăng nhập các trang web hay các thông tin quan trọng khác, mà chỉ cần phải nhớ mật khẩu chính để bảo vệ phần mềm, điều này giúp việc sử dụng máy tính của người dùng được dễ dàng và thuận tiện hơn. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.