Phần mềm Portable là gì? Ưu nhược điểm của nó

0
8

Portable Software hay còn gọi là phần mềm không cần cài đặt, nghĩa là khi bạn tải về một phần mềm nào đó trên Internet về. Bạn chỉ cần giải nén rồi chạy file thực thi (Thường có định dạng .exe) là có thể sử dụng được ngay.

Phần mềm Portable có thể hoạt động độc lập trong ổ đĩa USB, trên CD và trên bất kì thiết bị PC nào khác. Ngoài phần mềm được làm dưới dạng Portable thì một số Game cũng được đóng gói dạng Portable rất tiện lợi.

Lợi ích của phần mềm Portable

Giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian sử dụng phần mềm vì bạn không cần cài đặt, đăng ký thông tin như thông thường.

Có thể dễ dàng di chuyển và sử dụng tại bất cứ đâu mà bạn muốn thông qua USB, Đĩa CD, hoặc tải lên các trang lưu trữ dữ liệu như Google Drive, One Drive và tải về khi cần sử dụng.

Những hạn chế của phần mềm Portable

Tuy có khá nhiều lợi ích tuy nhiên phần lớn các phần mềm Portable cũng có một hạn chế khá lớn đó chính là bạn không thể cập nhật hoặc nâng cấp phần mềm lên phiên bản mới hơn. Một số phần mềm Portable khi tải về không hoạt động được và báo lỗi.

Bạn có thể tải phần mềm Portable tại đâu

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các trang chia sẽ phần mềm Portable trên tìm kiếm Google. Chỉ cần nhập từ khóa “Software Portable” là bạn sẽ có được hàng loạt các website cung cấp phần mềm này. Bạn chỉ cần tải về, giải nén và sử dụng được ngay.

Lời Kết

Có thể nói phần mềm Portable là một ứng dụng di động khá tuyệt vời khi có thể giúp bạn nhanh chóng sử dụng được các phần mềm hữu ích cho công việc của bạn tại bất kì đâu. Tuy có một vài hạn chế.

Nếu như bạn chưa từng sử dụng Portable thì bạn hãy sử dụng ngay vì ắc hẳn nó sẽ hữu ích với bạn vào một thời điểm nào đó.

Chúc bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.