Cách sửa, khắc phục những lỗi thường gặp trên Blackberry 10

0
26

BlackBerry 10 được ra mắt vào đầu năm 2013 cùng với smartphone thương mại đầu tiên mang tên Z10, với nhiều thăng trầm trong sự phát triển của mình, cho đến nay cũng hơn 3 năm tuổi. Với những Fan trung thành của Blackberry cũng nhận ra được rất nhiều ưu điểm so với hệ điều hành BBOS trước đây, mặc dù vậy nó vẫn tồn tại những lỗi vặt trong quá trình sử dụng. Dù iOS hay Android là những hệ điều hành đã phát triển rất lâu rồi vẫn tồn tại rất nhiều lỗi nữa là một hệ điều hành còn non trẻ. Để giúp những bạn đang sử dụng BB10 gặp phải những lỗi không mong muốn, CocVu.Com đã tổng hợp một bài những lỗi thường gặp trên Blackberry 10 và cách khắc phục. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Lỗi Wipe máy khá phổ biến và thường không rõ nguyên do.

Khi chúng ta cài đặt lại máy hoặc khi nâng cấp hệ điều hành rất hay gặp phải lỗi này. Đó là việc không thể hoàn thành việc Wipe máy vì khi đến khoảng hơn 90% thì dừng lại. Chúng ta thường cố gắng đợi một chút để vì nghĩ sắp hoàn thành rồi, nhưng đợi mãi và dù cho nhiều ngày sau vẫn không có thay đổi gì. Khi gặp phải tình huống này, thì xác định là lỗi rồi.

Cách khắc phục: Các bạn nên tải về file Autoload bản ROM mà bạn thấy ổn định và chạy lại.

Wipe device (hay wipe handheld) là thao tác tẩy sạch dữ liệu mềm trên máy và đưa máy về cài đặt gốc.

Số liên lạc dù đã lưu trong danh bạ nhưng gọi đến vẫn không hiện tên.

Đây chắc hẳn là 1 ca khó đỡ. Vì chúng ta thường không thể nhớ hết số điện thoại nên phải lưu vào danh bạ để tiện liên lạc. Nhưng khi họ gọi đến, chỉ hiện số mà không hiện tên như đã lưu. Nguyên nhân là do khi chúng ta cố gắng đồng bộ danh bạ từ nhiều nguồn dữ kiện khác nhau hoặc lưu tên danh bạ với cùng một số nhưng 2 tên khác nhau. Máy sẽ không hiểu là phải thể hiện dưới tên nào nên chỉ hiển thị số.

Các hướng khắc phục

– Tắt hiển thị địa chỉ liên lạc từ tài khoản bạn không muốn (BBM, Facebook, Yahoo, Gmail…. Vào phần Contacts / Settings (Swipe Down).
– Xóa tên danh bạ trùng số nhưng khác tên đi.
– Nếu bạn có địa chỉ liên lạc trên thẻ SIM và sau đó bạn đồng bộ chúng từ BlackBerry Protect hoặc một ứng dụng sao lưu nào đó và khi kết thúc việc đồng bộ bạn sẽ có những danh bạ trùng nhau.
– Sử dụng 1 nguồn dữ liệu duy nhất. Hãy chắc chắn tất cả chúng được sao lưu trên một nguồn duy nhất thì tốt nhất bạn nên tắt đồng bộ với những tài khoản còn lại.

Lỗi điện thoại hay tự động mở khóa, gọi hoặc thao tác trên máy loạn xạ

Sẽ thật hoang man khi chúng ta hoàn toàn không thao tác gì cả nhưng chiếc điện thoại thì vẫn hoạt động bình thường có phần loạn xạ như có một bàn tay vô hình đang điều khiển. Và thật sự thì không có bàn tay vô hình nào cả mà nguyên nhân là do chúng ta để chế độ vuốt để mở khóa. Tính năng này chỉ tiện cho người dùng đang làm văn phòng ít khi di chuyển và cầm điện thoại theo, còn đối với những ai sử dụng điện thoại và di chuyển nhiều sẽ khiến chúng tự động mở khóa và thực hiện các tác vụ khi bị cấn hoặc cọ xát vào tay chân, trong túi quần, áo mà mà chúng ta không biết.

Các hướng khắc phục

– Tắt vuốt để mở khóa tại: Cài đặt > Hiển thị > Vuốt để đánh thức đi bạn nhé
– Đối với các dòng áy cảm ứng khi muốn mở khóa thì nhấn nút nguồn và vuốt
– Đối với các dòng máy QWERTY thì khi cần mở khóa màn hình bạn nhấn U + Vuốt lên hoặc U+Enter là đươc.

Lỗi Không thể tắt Protect để Wipe máy gỡ bỏ BlackBerry ID

Lỗi này hẳn là vô cùng ức chế và cũng khá nhiều người gặp phải. Đó là khi chúng ta muốn cho ai đó mượn thiết bị của mình, tắt protect để Wipe sạch máy không dính đến BlackBerry ID nữa, nhưng thao tác hoài vẫn không tắt được.
Lỗi này cho đến bản ROM 10.3.2 hiện tại vẫn còn, do vậy chúng ta thao tác như sau để khắc phục:
– Bước 1: Vào Cài đặt > BlackBerry Protect > Nhấn sang nút OFF và nhập mật khẩu ID vào.
– Bước 2: Vào Cài đặt > Bảo Mật và Riêng Tư > Xóa sạch bảo mật xem còn tính Wipe với BlackBerry ID nữa không, Nếu còn chuyển qua Bước 3.
– Bước 3: Nhấn nút tăng giảm âm lượng trong 10s để Hard reset lại BlackBerry và thao tác lại từ Bước 1 đến khi nào thành công.

Lỗi quay Video bằng BlackBerry 10 hay bị đứng hình và bị giật?

Nhiều lúc, chúng ta muốn ghi lại những khoảnh khắc thú vị, nhưng chú dế yêu đôi khi lại không vâng lời thì thật là khó chịu đúng không nài. Nguyên nhân là chúng ta để chế độ quay 60pts (60 khung hình/1 giây) nhưng tốc độ đọc ghi trên thẻ nhớ lại không đáp ứng kịp dẫn đến bị giật hoặc lag khi quay video.
Và hầu hết trường hợp đều là do thẻ nhớ không chất lượng, thường thì chúng ta nên mua các thẻ nhớ có dung lương trên 8Gb – Class 10 để Video quay được mượt hơn và không bị giựt lag nữa.

Trên đây là một số lỗi mà hay gặp phải trong quá trình sử dụng BlackBerry 10, hy vọng mọi người có những trải nghiệm thoải mái trên chiếc BlackBerry của mình mà không phải bận tâm về những lỗi không đáng có này nữa. Hiện tại thì mình cũng đang dùng Blackberry Q10 với phiên bản hệ điều hành 10.3.2 khá ổn định rồi. Nếu các bạn đang dùng những bản OS cũ hay nâng cấp lên phiên bản mới để fix hết những lỗi và bổ sung thêm những tính năng mới nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.