Những điểm mới trong bản Windows 10 build 9888

0
4

Windows 10 build 9888 đã chính thức được rỏ rỉ trên Internet, thông tin từ Microsoft cho biết thì bản build này bản cuối cùng trong năm 2014. So với phiên bản Windows 10 Technical Preview Build 9879 trước đó thì bản Build 9888 này có những điểm mới gì? Hãy cùng CocVu.Com khám phá một vài điểm đáng chú ý. Vì đây là bản Leak nên mình không khuyến khích cài đặt vì sẽ có lỗi trong quá trình sử dụng. Máy tính cài bản Preview build cũ sẽ không update được. Nhưng một số người có tài khoản DEV thì có thể update được (Thông tin từ thằng em mình có tài khoản dev, mình cũng chưa kiểm chứng)

Hiệu Ứng

co-gi-moi-trong-ban-leak-windows-10-build-9888

– Bản build mới này của Windows 10 mang đến một số các hiệu ứng hình ảnh mới khi thao tác. Có vẻ như Microsoft vẫn đang trong quá trình tìm kiếm một hiệu ứng thích hợp cho Windows 10.

Bước đăng nhập bằng mật khẩu có thể bỏ qua nếu bạn không thiết lập mật khẩu tài khoản người dùng

– Trong phiên bản build 9879 của Windows 10, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập mật khẩu ngay khi vừa cài đặt Windows và phải nhập mật khẩu để đăng nhập vào sử dụng Windows. Nhưng ở bản build 9888 mới này thì việc đặt và nhập mật khẩu đã không còn bắt buộc như trước.

Các ứng dụng 32-bit sẽ được kèm theo ký tự ‘WoW’ ở phía sau trong Task Manager

windows-10-build-9888

– Khi khởi chạy các ứng dụng x86 (32-bit) trên nền Windows x64(64-bit), các ứng dụng này sẽ được hiển thị trong Task Manager với tên gọi và ký tự ‘WoW’ ở phía sau, thay vì “(32-bit)” như ở các bản build trước.

windows-10-build-9888 1

Menu ngữ cảnh của Taskbar giờ đã “phẳng” hơn

– Khi nhấn phải chuột vào Taskbar để gọi menu ngữ cảnh ra, bạn sẽ thấy menu mới được thiết kế lại trong đã “phẳng” hơn và thêm vào đó là các tùy chọn hiển thị Task View hay Search.

windows-10-build-9888 2

zPC Settings trở thành ứng dụng cài đặt mặc định và kiếm chức năng tìm kiếm

– Ứng dụng PC Settings và zPC Settings trên bản build 9879 đã được hợp nhất với tên gọi Settings. Và chức năng tìm kiếm cũng được bổ sung thêm vào Settings.

windows-10-build-9888 3

Tra cứu bản đồ ngoại tuyến

– Giờ đây ứng dụng bản đồ (Maps) có thể làm việc mà không có kết nối intrenet với chức năng ngoại tuyến.

Tính năng Battery Saver được cải tiến

– Ứng dụng tiết kiệm pin (Battery Saver) được cải tiến và thay đổi chút ít so với phiên bản build 9879 nhưng làm việc vẫn chưa thực sự hiệu quả.

Phiên bản kernel của Windows 10 build 9888 có “bước nhảy vọt” từ 6.4 lên thành 10.0

windows-10-build-9888 4

Khá bất ngờ khi phiên bản kernel của Windows 10 build 9888 có “bước nhảy vọt” từ 6.4 lên thành 10.0. Bước nhảy lớn trong số hiệu phiên bản có thể sẽ liên quan đến việc thay đổi, cải tiến các thành phần cơ bản của hệ điều hành. Điều này cho thấy Microsoft đang tích cực hoàn thiện cái được gọi là OneCore, một nền tảng cốt lõi cho tất cả các sản phẩm hệ điều hành của họ.

Đoạn clip về bản Buil mới

Các bạn cũng có thể Download bản 64 bit tại đây

Nguồn: Tổng hợp từ Internet


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.