Mong đợi gì trong bản iOS 9 vào ngày 8/6

0
13

Những thông tin gần đây xung quanh về phiên bản mới của hệ điều hành iOS đó chính là một big update mang tên iOS 9. Đối với những ifan thì là một sự quan tâm đặc biệt hơn bởi lẽ họ cũng đã quá quen với iOS 8 với một vài điểm trừ không đáng có, và được coi là biên bản iOS được chê nhiều nhất từ người dùng. Theo nguồn tin từ Cnet thì Apple sẽ tung một phiên bản hệ điều hành mới tại hội nghị lập trình viên toàn cầu WWDC tại San Francisco. Dù chưa có thông tin chính thức nào nhưng chúng ta vẫn có thể dự đoán khá chính xác vè phiên bản này dựa trên những “tin đồn” được đưa ra trong thời gian gần đây.

iOS-9

Một trợ lý ảo trên iOS 9 mạnh mẽ hơn

Google gần đây vừa công bố một phiên bản cập nhật đầy ấn tượng cho tính năng Google Now và vì thế chắc chắn Apple cũng không thể kém cạnh. Theo trang 9to5Mac, Apple đang tiến hành một dự án có code name “Proactive”. Đây là một dịch vụ mới nhằm cũng cấp các thông tin kịp thời và có liên quan từ các ứng dụng như Lịch, Passbook, Danh bạ và các ứng dụng khác của bên thứ ba.
Lấy dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, bạn sẽ tự động nhận được thông báo về tình trạng giao thông khi lưu thông trên một tuyến đường thường ngày nhờ tính năng mới của Apple Maps. Bạn cũng có thể nhận được yêu cầu đổi hướng nếu lộ trình trước mặt bị tắc hoặc có sự cố.
Theo tin đồn, chức năng tìm kiếm mới này có thể được sử dụng ngay từ màn hình chính bằng cách trượt sang phải.

Lột xác bàn phím

Theo một vài nguồn tin đồn khác trên trang 9to5Mac, iOS 9 cũng sẽ được trang bị một mẫu bàn phím “mới toanh”. Bàn phím này sẽ hoạt động ở cả chế độ dọc và ngang của màn hình, nhưng với chế độ ngang, nó sẽ xuất hiện thêm một số nút tiện ích. Phím shift cũng sẽ được thay đổi một chút và khắc phục nhược điểm xuất hiện trên iOS 8. Ngoài ra, để hỗ trợ chiếc iPhone 6S (dự đoán sẽ xuất hiện vào cuối mùa thu năm nay), iOS 9 sẽ bổ sung chức năng hỗ trợ Force Touch trên màn hình, với khả năng phản hồi xúc giác.

Khả năng tích hợp tốt hơn

Một tin đồn nữa liên quan đến iOS 9 đó là hệ điều hành này sẽ được tối ưu để phù hợp với những thiết bị cũ. Như vậy có nghĩa là chiếc iPhone 4S và iPad 2 cũng có thể cập nhật lên iOS 9 mà không buộc phải cắt bớt các chức năng.

Một số thông tin khác sẽ được tiết lộ vào 8/6

Những thông tin khác xung quanh iOS 9 dự kiến sẽ được Apple tiết lộ vào sự kiện WWDC diễn ra vào ngày 8/6/2015 tại San Francisco. Nhưng các bạn hãy nhớ, tất cả những gì được nêu ở trên đều là những tin đồn và chưa được xác nhận. Những điều thú vị nhất còn đang nằm trong bức màn bí mật.

Hãy chờ đón và cảm nhận!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.