Làm mờ đối tượng trong video khi upload lên YouTube

0
8

Nhiều người dùng có thể không biết, từ năm 2012 Youtube đã trang bị tính năng làm mờ khuôn mặt trong các video mà bạn tải lên(upload). Mặc dù công cụ này hoạt động khá hiệu quả, tuy nhiên điểm yếu của nó là không thể áp dụng cho tất cả người dùng. YouTube mới đây đã khắc phục điểm yếu này với việc ra mắt công cụ thứ 2 cho phép bạn làm mờ mọi thứ, kể cả các đối tượng đang di chuyển. Trong công bố mới đây của mình, Google (công ty sở hữu YouTube) nói rằng nó sẽ là “một giải pháp đơn giản để làm mờ mọi thứ như con người, thông tin liên lạc, dữ liệu tài chính; giúp bạn không phải xóa và upload lại nội dung của mình”. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng công cụ blur mới của Google giúp bạn làm mờ đối tượng trong video khi upload lên YouTube.

Tham khảo thêm: 4 cách tải video trên Youtube về máy tính nhanh và đơn giản

Lưu ý: Công cụ blur mới hiện mới chỉ có cho YouTube phiên bản máy tính.

lam mo video khi upload len youtube  1

Bước 2: Chuyển sang thẻ Enhancements nằm phía trên cùng, click thẻ Blurring effects bên tay phải trang.

lam mo video khi upload len youtube  2

Bước 3: Click nút Edit cạnh Custom blurring. Video của bạn sẽ load một cửa sổ popup mới.
Bước 4: Để tạo một khu vực được làm mờ, bạn click và kéo con trỏ chuột vào khu vực muốn chọn. Bạn có thể tạo nhiều khu vực nếu muốn, click xung quanh vùng và chỉnh lại kích cỡ vùng làm mờ theo ý thích.

lam mo video khi upload len youtube  3

Bước 5: Sau khi hoàn thành, bạn click Done. Bạn sẽ được cung cấp 3 tùy chọn lưu video bên tay phải: quay về video gốc (Revert to original), lưu dưới dạng video mới (Save as new video), hoặc lưu và ghi đè video cũ (Save).

Trên đây là cách làm mờ đối tượng trong video khi upload lên YouTube, nếu bạn là người hay upload video chia sẻ lên Youtube thì còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng tính năng mới này. Chúc các bạn thực hiện thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.