Cách kiểm tra phần cứng điện thoại Samsung bằng mã Code

0
5

Samsung hiện nay vẫn là nhà sản xuất điện thoại được người tiêu dùng ưa chuộng, một trong những ưu điểm là đa dạng hóa sản phẩm, hướng đến nhiều đối tượng dùng, giá cả hợp lý và sử dụng nền tảng Android dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ khả năng để tậu cho mình một chiếc Smartphone mới nên không ít khách hàng đã lựa chọn những chiếc Smartphone Samsung đã qua sử dụng nhưng lại không biết cách kiểm tra phần cứng của máy dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra. Cũng có thể là trong quá trình mua máy, bạn muốn kiểm tra xem phần cứng máy như thế nào? có đúng với quảng cáo của nhà sản xuất hay không? Vậy làm sao để kiểm tra được phần cứng của máy đơn giản nhưng hiệu quả? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn kiểm tra phần cứng điện thoại Samsung bằng mã Code.

Thế nào là QR Code

QR Code, viết tắt của Quick response code (tạm dịch “Mã phản hồi nhanh“) hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix-barcode) là dạng mã vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

Kiểm tra phần cứng điện thoại Samsung bằng mã Code

Bước 1: Trước tiên bạn thực hiện mở khóa màn hình và chọn Điện thoại.
Kiem tra phan cung dien thoai samsung bang ma code 1

Bước 2: Chọn Bàn phím -> nhấn *#0*#

Kiem tra phan cung dien thoai samsung bang ma code 2

Máy sẽ hiện ra một bảng gồm nhiều mục để kiểm tra máy

Kiem tra phan cung dien thoai samsung bang ma code 3

1. Kiểm tra màn hình
Để kiểm tra màn hình, bạn lần lượt nhấn chọn vào Red, Green, Blue, Black.

Kiem tra phan cung dien thoai samsung bang ma code 4

Khi bạn nhấn chọn máy sẽ hiển thị từng màu sắc cụ thể là đỏ, xanh lá, xanh dương và đen. Bạn kiểm tra xem màn hình có phản ánh đúng màu sắc không và quan trọng nhất là kiểm tra thật kỹ xem màn hình có điểm chết không bạn nhé.

Kiem tra phan cung dien thoai samsung bang ma code 5

Điểm chết màn hình (dead pixel) là một điểm không đổi màu khi màn hình thay đổi màu sắc và có kích thước rất nhỏ nên bạn cần kiểm tra kỹ. Điểm chết màn hình không ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng nhưng là một dấu hiệu cho thấy màn hình có thể sẽ gặp sự cố trong tương lai.
Đối với các dòng sản phẩm được trang bị màn hình Super Amoled như Samsung Galaxy S5, Galaxy S6, Galaxy Note 5, Galaxy E5, Galaxy J5,.. sau khi chọn mục Blue bạn chú ý kiểm tra xem màn hình của máy có bị ám xanh không vì đây là một lỗi khá phổ biến trên các màn hình Super Amoled, màn hình sẽ bị ám xanh cụ thể là thành từng vệt dài theo chiều ngang hoặc dọc màn hình.

2. Kiểm tra đèn nền màn hình
Bạn chọn mục Dimming để kiểm tra độ sáng đèn nền, nếu máy hiển thị tốt độ sáng phù hợp với điều kiện thực tế thì sản phẩm bình thường.

Kiem tra phan cung dien thoai samsung bang ma code 61

Kiem tra phan cung dien thoai samsung bang ma code 62

3. Kiểm tra camera
Bạn chọn mục Mega Camera (camera chính) và Front Camera (camera trước) để kiểm tra tính năng chụp ảnh của máy, bạn di chuyển máy ảnh thay đổi vị trí xa gần so mới một vật cụ thể xem máy ảnh có lấy nét tốt không, màu sắc có trung thực không và tùy vào thực tế mà bạn đánh giá chất lượng ảnh chụp của máy có đúng với tiêu chuẩn của nhà sản xuất cung cấp không.

Kiem tra phan cung dien thoai samsung bang ma code 7

4. Kiểm tra loa ngoài
Bạn chọn mục Speaker và máy sẽ tự phát một bài hát nếu nghe âm thanh tốt và không bị rè thì loa ngoài của máy ổn bạn nhé.

Kiem tra phan cung dien thoai samsung bang ma code 8

5. Kiểm tra cảm ứng
Bạn chọn mục Touch và thực hiện vẽ các đường sát mép màn hình lắp đầy các ô trống, nếu máy có lỗi về cảm ứng thì khi bạn vẽ ô trống sẽ không hiện màu xanh ở vị trí đã vẽ bạn nhé.

Kiem tra phan cung dien thoai samsung bang ma code 9

6. Kiểm tra cảm biến gia tốc, con quay hồi chuyển và la bàn
Bạn chọn mục Sensor để kiểm tra các tính năng này, nếu máy chạy ở các mục để đo cảm biến, la bàn,… thì khả năng máy vẫn hoạt động tốt các tính năng này, ngược lại nếu máy không thể đo được sẽ có thông báo lỗi bạn nhé.

Kiem tra phan cung dien thoai samsung bang ma code 10

Kiem tra phan cung dien thoai samsung bang ma code 11

7. Kiểm tra phím vật lý
Bạn chọn mục Sub key để kiểm tra các phím như nút nguồn, tăng giảm âm lượng, home, back, phím đa nhiệm và khi bấm chọn các phím sẽ thay đổi màu thể hiện phím đó còn hoạt động tốt. Trong trường hợp khi bạn đã nhấn vào phím nhưng màn hình không hiển thị đổi màu, có khả năng phím đó có thể đã hư, hỏng.

Kiem tra phan cung dien thoai samsung bang ma code 12

8. Kiểm tra rung
Bạn chọn mục Vibration và nếu máy hiện lên màn hình đen và rung lên thì tính năng này của máy vẫn hoạt động tốt bạn nhé.

Kiem tra phan cung dien thoai samsung bang ma code 13

Trên đây là bài hướng dẫn kiểm tra phần cứng máy Samsung bằng mã code, các bạn có  thể áp dụng ngay nếu bạn đang sử dụng máy của hãng. Nếu chiếc máy bạn đang cầm trên tay đã hoàn thành xuất sắc các bài test trên thì bạn có thể tin tưởng chọn dùng chiếc máy này bạn nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.