Từ khóa “Khi nào là sinh nhật của Google?” lần thứ 18

0
26

Bạn là người việt nam, hôm nay 27/9 là một ngày bình thường như bao ngày khác, tuy nhiên với Google thì đây là ngày trọng đại, là ngày sinh nhật của Google. Nếu như bạn có vào google.com.vn để tìm kiếm trong ngày hôm nay thì chắc chẳn đã thấy logo dạng ảnh gif cùng một đoạn video mừng ngày sinh nhật lần thứ 18 của mình. Nếu tinh ý bạn sẽ thấy Logo Doodle kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18 của Google cùng từ khóa “Khi nào là sinh nhật của Google”.

googles-18th-birthday

Nhiều người đã biết thì Google là một công ty Internet có trụ sở tại Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1998. Sản phẩm chính của công ty này là công cụ tìm kiếm Google, được nhiều người đánh giá là công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh mẽ nhất trên Internet.

Thực chất tên miền của google được đăng ký từ ngày 15/9/1997, tuy nhiên, đến 4/9/1998, công ty mới chính thức được thành lập tại Mỹ, trở thành một công ty công nghệ đa quốc gia chuyên về các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến Internet bao gồm quảng cáo trực tuyến, tìm kiếm, điện toán đám mây và phần mềm.

Năm 2013, Google đã chọn ngày 27/9 để tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập công ty mặc dù trước đó, gã khổng lồ này đã chọn những ngày khác làm ngày kỷ niệm sinh nhật. Mặc dù lý do của việc Google chọn ngày sinh nhật là 27/9 vẫn chưa được tiết lộ, một số nguồn tin cho rằng sự ra đời của công cụ tìm kiếm Yahoo! Search của đối thủ Yahoo! có thể là một trong những nguyên nhân dẫn tới lựa chọn này của Google.

Để đánh dấu 18 năm “ra đời”, Google đã thay thế hình ảnh đại diện quen thuộc trên trang chủ bằng một doodle thú vị là tác phẩm của nhà thiết kế Gerben Steenks. Doodle mới cho thấy Google đang tự mình tạo hình bóng bay cho bữa tiệc sinh nhật của mình và chờ đón mọi người đến chung vui. Nào hãy cùng nhìn lại những lần sinh nhật trước đây của GG bạn nhé!

Sinh nhật lần thứ 17 của Google

sinh-nhat-lan-thu-17-cua-google

Sinh nhật lần thứ 16 của Google

sinh-nhat-lan-thu-16-cua-google

Sinh nhật lần thứ 15 của Google

sinh-nhat-lan-thu-15-cua-google

Sinh nhật lần thứ 14 của Google

sinh-nhat-lan-thu-14-cua-google

Sinh nhật lần thứ 13 của Google

sinh-nhat-lan-thu-13-cua-google

Sinh nhật lần thứ 12 của Google

sinh-nhat-lan-thu-12-cua-google

Sinh nhật lần thứ 11 của Google

sinh-nhat-lan-thu-11-cua-google

Sinh nhật lần thứ 10 của Google

sinh-nhat-lan-thu-10-cua-google

Đoạn video chúc mừng sinh nhật lần thứ 18 của GOOGLE

https://www.youtube.com/watch?v=YYJLVJ12uqU

Lời kết

18 năm là cả một quá trình dài phát triển không ngừng của Google để giờ đây chúng ta có được những thành tựu công nghệ lớn được sử dụng hàng ngày, hàng phút, hàng giây như: trình tìm kiếm Google, YouTube, Gmail… Tuy nhiên có một sự thật là ngay cả những người sáng lập nên Google cũng không rõ chính xác ngày thành lập của hãng là khi nào cho tên Google mới lấy từ khóa tìm kiếm là “Khi nào là sinh nhật của Google”.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.