Khám phá tính năng mới trong bản Windows 10 Build 9901

0
7

Windows 10 build 9888 được rỏ rỉ cách đây không lâu chúng ta đã thấy nhiều tính năng được bổ sung. Sau nhiều tin đồn, thông tin rò rỉ, hôm nay người dùng đã có thể tải về bản thử nghiệm để trải nghiệm các tính năng mới cực kỳ hấp dẫn. Theo đó Windows 10 Build 9901 sẽ tập trung vào đối tượng người tiêu dùng nhiều hơn là khách hàng doanh nghiệp như trước đây. Và trong thời gian tới, mình sẽ chia sẻ những thủ thuật Windows 10 hay để gửi đến bạn đọc. Vậy có những tính năng mới nào trong bản rò rỉ lần này? Hãy cùng CocVu khám phá ngay sau đây:

Wallpapers

Có tất cả 5 Wallpapers mới trong phiên bản này, trong đó có một hình nền mặc định và 4 hình nền trong Lines and Colors (thay thế bộ hình nền tương tự trên các phiên bản Windows 8).

Tinh nang moi trong Windows 10 Build 9901

Cortana

Trợ lý ảo Cortana được tích hợp vào công cụ tìm kiếm, giúp việc tìm kiếm của bạn trở nên đơn giản hơn bằng cách kết hợp các thông tin người dùng trên PC và web. Bên cạnh đó có một thay đổi, đó là hộp tìm kiếm mới được đặt ngay trên thanh Taskbar giúp việc tìm kiếm nhanh chóng hơn, tuy nhiên bạn cũng có thể tắt hộp tìm kiếm này nếu thấy không cần thiết.

Tinh nang moi trong Windows 10 Build 9901 1

Charms

Mục Settings trên thanh chức năng Charms đã được loại bỏ, thay vào đó các thiết lập được đưa trực tiếp vào thanh Menu trên cửa sổ ứng dụng. Tổ hợp phím Windows + I sẽ mở Settings của ứng dụng, thay vì Settings của hệ thống như trước đây.

Thanh Taskbar

Bên cạnh việc thêm vào một tùy chọn nền đen cho thanh Taskbar, các icon ứng dụng giờ đây còn có thêm một vạch nhỏ phía dưới để biết cửa sổ ứng dụng nào đang được lựa chọn. Trong phiên bản trước sẽ có một đường viền xung quanh icon của ứng dụng đang được lựa chọn.

Tinh nang moi trong Windows 10 Build 9901 2

Nút phóng to cửa sổ

Trên thanh công cụ của cửa sổ ứng dụng Modern giờ đây có một nút full-screen mới, với biểu tượng 4 mũi tên hướng ra 4 góc rất trực quan.

Tinh nang moi trong Windows 10 Build 9901 3

Kho ứng dụng Store và Store Beta

Bên cạnh kho ứng dụng Windows Store cũ, bạn có thể thử qua giao diện mới với Store Beta. Mặc dù kho ứng dụng mới này chưa thực sự hoàn thiện, tuy nhiên mục Music mới có cách sắp xếp và giao diện khá hợp lý và dễ sử dụng.

Tinh nang moi trong Windows 10 Build 9901 4

Photos

Có hai ứng dụng cùng tên Photos trong phiên bản này. Trong đó có một ứng dụng Photos mới với nhiều chức năng duyệt xem và chỉnh sửa ảnh hiệu quả hơn so với ứng dụng cũ trên Windows 8.1.

Tinh nang moi trong Windows 10 Build 9901 5

Settings

Có một ứng dụng Settings mới trong phiên bản này, tuy nhiên khi đi sâu vào các tùy chỉnh bên trong bạn sẽ nhận thấy giao diện khá quen thuộc như trên phiên bản Windows 8.1. Mặc dù vậy vẫn có nhiều thiết lập và tùy chọn mới được bổ sung.

Tinh nang moi trong Windows 10 Build 9901 6

Các bạn cũng có thể tải về cài đặt tại đây

– Link Torrent

magnet:?xt=urn:btih:4875ccc2ac2b0504d3ef5e0690173d471a9e9e27&dn=J%5FCCSA%5FX64FRE%5FEN-US%5FDV5.ISO&tr=udp://open.demonii.com:1337/announce

Lưu ý

Tuy nhiên đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm nên có thể sẽ xảy ra nhiều lỗi, các bạn nên cân nhắc trước khi cài đặt. Nếu các bạn chưa biết cài đặt hãy xem qua bài Hướng dẫn cài đặt Windows 10 Technical Preview. Chúc các bạn cài đặt thành công!

Tổng hợp từ Genk


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.