Khắc phục, sửa lỗi The Hosted Network Couldn’t Be Started khi phát Wifi

0
61

Trong nhu cầu sử dụng mạng như hiện nay, chắc hẳn có lúc cần đến sự trợ giúp của Laptop để phát Wifi cho các thiết bị xung quanh. Mấy hôm nay mạng công ty của mình cũng khá chập chờn, cho nên mình luôn phải sử dụng laptop đang chạy Windows 7 để chia sẻ mạng cho bạn bè xung quanh. Quay trở lại vấn đề chính, trong quá trình thực hiện thì khá nhiều các lỗi phát sinh đặc biệt nhiều trường hợp gặp phải thông báo mạng tự tạo không thể khởi động “The Hosted Network Couldn’t Be Started” khi sử dụng lệnh command prompt để phát Wifi trên máy tính. Nếu gặp lỗi trên hãy khoan lo lắng, nguyên nhân là bạn chưa đánh dấu một thiết lập nhỏ cho Adapter mạng không dây mà thôi.

Tham khảo thêm bài viết Cách sửa, khắc phục các lỗi Laptop không kết nối được Wifi liên quan vấn đề kết nối wifi trên laptop.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi The Hosted Network Couldn’t Be Started ” khi sử dụng lệnh cmd để phát Wifi.

Bất cứ khi nào bạn gõ dòng lệnh Command Prompt thực hiện quá trình phát wifi, Windows lại tự động kết thúc quá trình đó với lỗi sau.

The hosted network couldn’t be started.
The group or resource is not in the correct state to perform the requested operation.

khac phuc loi wifi

Nguyên nhân dẫn đến lỗi

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do máy tính của bạn được cấu hình sai card mạng wifi. Bạn sẽ không thể khắc phục được vấn đề này bằng cách Update hoặc cài đặt lại Drive wifi. Sau đây là những bước giúp bạn khắc phục được vấn đề.

Các bước khắc phục lỗi

Để khắc phục, sửa lỗi The Hosted Network Couldn’t Be Started khi phát Wifi sẽ có 2 cách để sửa, các bạn có thể áp dụng 1 trong 2 thôi nhé.

Cách thứ 1

Bước 1: Bạn hãy mở cửa sổ CMD bằng cách nhấn vào tổ hợp phím Windows + R và sau đó gõ vào lệnh ncpa.cpl trong hộp thoại Run sau đó ấn Enter. Việc này sẽ cho phép bạn nhanh chóng vào cửa sổ của Network Connection.

khac phuc loi wifi 1

Bước 2: Trong cửa sổ Network Connection, bạn hãy nhấn vào lựa chọn mạng mà bạn muốn sử dụng nó để chia sẻ, sau đó nhấn vào Properties.

khac phuc loi wifi 2

Bước 3: Bước tiếp theo, trong Properties cửa sổ của Network Connection, bạn nhấn chọn sang tab của Sharing. Sau đó bạn chọn vào Enable hai lựa chọn đầu tiên ( đánh dấu tích vào hai ô checkbox ) như hình bên dưới.
khac phuc loi wifi 3

Hãy nhấn vào OK để lưu và đóng lại các cửa sổ, tiếp sau đó hãy khởi động lại máy tính của bạn và thử dòng lệnh phát wifi một lần nữa.

Cách thứ 2

Bước 1: Cũng tương tự như trên, Bạn chọn Windows + R sau đó đánh devmgmt.msc trong hộp thoại. Lệnh này sẽ giúp bạn truy cập nhanh đến Device Manager.

khac phuc loi wifi 4

Bước 2: Trong hộp thoại Device Manager, bạn click chuột hai lần vào mục Network adapters, chọn vào dòng Wireless adapter, chọn Properties.

khac phuc loi wifi 5

Bước 3: Trong cửa sổ Properties, bạn chuyển sang tab Power Managerment. Tại đây, bạn chắc chắn rằng lựa chọn Allow the computer to turn off this device to save power.

khac phuc loi wifi 6

Trên đây là 2 cách khắc phục, sửa lỗi The Hosted Network Couldn’t Be Started khi phát Wifi, và ở đây mình thựực hiện trên Windows 8. Hy vọng cách này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.