Khắc phục lỗi pin yếu, hao pin khi nâng cấp iOS 8.4

0
17

Cách đây khoảng 2 tuần Apple đã ra mắt người dùng phiên bản cập nhật hệ điều hành iOS 8.4 điểm nhấn mạnh bởi Apple Music và Beats 1 dành cho các thiết bị iPhone, iPad. Mặc dù theo thông báo từ bản cập nhật iOS 8.4 có bổ sung tính năng mới và cải thiện hiệu năng, tuy nhiên qua vài ngày trải nghiệm, bản thân bản cập nhật này cũng vẫn chưa thực sự hoàn hảo khi liên tục nhận được những lời phàn nàn từ phía người dùng. Một trong những lỗi đáng chú ý là lỗi hao pin trên thiết bị sau khi cập nhật lên iOS 8.4. Cõ lẽ đây là một trong những lỗi mà Apple chưa thể khắc phục được trong bản iOS 8, và đây là một trong những điều làm nên sự tồi tệ trong bản iOS 8. Vậy nguyên nhân pin yếu, hao pin là do đâu và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng CocVu.Com tìm hiểu trong bài viết: Khắc phục lỗi hao pin trên iPhone, iPad sau khi nâng cấp lên iOS 8.4.

tiet kiem pin tren iOS 8.4

Hiện trạng pin yếu, hao pin trên iPhone

Vấn đề pin yếu hay hao pin luôn là vấn đề nhức nhối, được quan tâm hàng đầu trong giới công nghệ, thị trường di động, dòng iPhone của Apple cũng không phải là ngoại lệ. Bất kỳ phiên bản nào cập nhật mới của Apple là người dung quan tâm đến vấn đề pin hơn là những tính năng mới. Dưới đây mình xin đưa ra vài thông tin, ý kiến về hiện tượng pin yếu, pin mau hết và cách khắc phục lỗi pin yếu trên iPhone để các bạn có thể nắm rõ hơn và sử dụng hợp lý hơn. Đặc biệt với những bạn đang sử dụng iOS 8 nói chung. vì bản này luôn được phàn làn pin kém nhất.

– Trước đây, khi mà việc cập nhật version iOS diễn ra liên tục có vẻ như Apple đã bỏ quên việc cải thiện pin cho iPhone bằng 1 số tính năng.
– Bên cạnh đó, các model mà hãng này tung ra cũng có mức dung lượng pin không quá cao, có nghĩa là nếu sử dụng không đúng và với cường độ cao thì liệu rằng chiếc iPhone có còn “sống sót” cho đến bình minh không. Do đó thời gian chờ của iPhone luôn ấn tượng, trong khi thời gian sử dụng lại cực kỳ nhanh hết.
– Có 1 khoảng thời gian, rất nhiều người dùng báo cáo sự cố rằng iPhone mau chóng hết pin là do phiên bản hệ điều hành mới, không biết vì sao làm cho pin rất mau hết, mặc dù không sử dụng quá nhiều.
– Ngoài lý do trên, nguyên nhân thường thấy nhất dẫn đến tình trạng pin yếu trên iPhone là do sử dụng nhiều trong thời gian quá dài, ví dụ như sử dụng suốt cả ngày, vừa cắm sạc vừa sử dụng, trong 1 năm, sẽ khiến pin bị chai rất nhanh, số vòng sạc bị giới hạn, vượt qua ngưỡng thì dung lượng điện năng tích trữ trong pin sẽ giảm, đồng thời cũng chai pin.

Khắc phục lỗi pin yếu, hao pin khi nâng cấp iOS 8.4

Lỗi hao pin không còn là lỗi gì đó quá lạ lẫm với nhiều người dùng, đa phần các bản cập nhật hệ điều hành mới đều gặp phải lỗi này. Dưới đây là một số biện pháp giúp bạn khắc phục nhanh các lỗi này trên iOS 8 nói chung và iOS 8.4 mới nhất nói riêng.

Cách 1: Kiểm tra các ứng dụng

– Đầu tiên bạn cần kiểm tra các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị. Phần lớn các nguyên nhân gây ra lỗi hao pin thường là do các ứng dụng gây ra.
– Nếu bạn sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc như Apple Music sẽ gây ra hiện tượng máy bị hao pin. Có một số ứng dụng gây hao pin nhanh hơn các ứng dụng khác bạn cần phải vô hiệu hóa nó.
– Để thực hiện điều này bạn truy cập Settings -> General -> Usage -> Battery Usage. Kiểm tra các ứng dụng đang gây hao pin thì vô hiệu hóa nó.
– Nếu vẫn không được thì bạn hãy thử cập nhật ứng dụng, gỡ cài đặt ứng dụng hoặc loại bỏ nó hoàn toàn.

Cách 2: Bật chế độ máy bay khi bạn ở khu vực có kết nối kém

Nếu bạn gặp phải trường hợp ở khu vực mà sóng điện thoại quá kém. Thì cách thông minh nhất để hạn chế hao pin đó là bật chế độ máy bay. Chế độ này sẽ dừng tất cả các kết nối. Bởi vì khi bạn ở khu vực kết nối kém điện thoại sẽ liên tục vào dò sóng để kết nối hoặc chuyển giữa các kết nối và điều này có thể là nguyên nhân gây ra lỗi hao pin trên máy.

Cách 3: Vô hiệu hóa chuỗi khóa iCloud

Để thực hiện vô hiệu hóa chuỗi khóa icloud trên thiết bị bạn làm như sau: Bạn truy cập Settings -> iCloud -> Keychain -> Kéo để tắt chuỗi khóa.

Cách 4: Làm mới giới hạn ứng dụng nền

Bạn có thể thử cách làm mới giới hạn hoạt động của các ứng dụng trên nền. Bạn truy cập Settings -> General -> Background App Refresh -> Tắt các ứng dụng đang sử dụng nhiều pin. Nếu bạn không muốn phải tắt từng ứng dụng một thì hãy tắt hoàn toàn.

Cách 5: Dừng chế độ tự điều chỉnh độ sáng màn hình

Các thiết bị điện thoại của Apple được trang bị các cảm biến cho phép điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp hơn với môi trường. Chế độ này đôi khi làm việc khá tốt tuy nhiên thỉnh thoảng các cảm biến cũng tăng độ sáng màn hình lên mức không cần thiết gây ra lỗi hao pin trên máy. Để tắt tính năng này bạn truy cập Settings -> Display & Brightness -> Auto-Brightness -> Off.

Cách 7: Khởi động lại thiết bị

Đôi khi việc khởi động lại thiết bị tưởng chừng như đơn giản cũng có thể giúp bạn khắc phục được lỗi. Bạn nhấn giữ phím nguồn để tắt máy sau đó nhấn giữ để khởi động. Ngoài ra nếu cách này không hiệu quả thì bạn có thể thử nhấn giữ đồng thời phím nguồn + home khoảng 10s. Cách này giúp loại bỏ tất cả dữ liệu trên máy giúp khắc phục lỗi.

Cách 8: Khởi động lại cài đặt

Bạn làm như sau: Bạn truy cập Settings -> General -> Reset -> Reset All Settings. Sau đó nhập mật khẩu khi được yêu cầu. Nếu bạn còn lạ lẫm với cách khôi phục cài đặt gốc, hãy tham khảo một bài hướng dẫn chi tiết tại liên kết.

Trên đây là những cách có thể giúp bạn tối ưu tốt hơn, thực tình khi viết tổng hợp những cách hao pin, pin yếu cho iPhone mình nhận được khá nhiều những nhận xét kiểu như: Tắt hết đi thì mua đen trắng mà dùng, nhàm, xàm… Vậy nên tiện đây mình cũng xin chia sẻ là: Đây chỉ là những cách để bạn tham khảo, không dùng thì hãy tắt nó đi. hoặc trong trường hợp đi chơi xa, bạn quên đem sạc chẳng hặn… Việc tiết kiệm pin cũng là giải pháp hàng đầu trong trường hợp như thế. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.