Khắc phục lỗi không cài đặt hoặc Update nâng cấp được hệ điều hành Windows 10

0
7

Windows 10 đang trở thành tâm điểm của Microsoft, phiên bản hệ điều hành dành cho máy tính và Laptop. Các bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm những bản Build trong khi chờ đợi bản chính thức vào cuối mùa hè năm nay. Tải Windows 10 bản chính thức cùng với hướng dẫn cài đặt. Tuy nhiên trong quá trình cài đặt, các bạn cũng gặp một số lỗi mà chưa biết cách khắc phục như thế nào. Hãy tham khảo bài viết của Cocvu.Com ngay sau đây.

Hướng dẫn cài đặt Windows 10 nhanh

Nếu bạn đáng sử dụng hệ điều hành nền tảng thì hãy vào Start menu chọn PC Settings > Update and Recovery > Preview builds rồi nhấn Download now để tải về. Quá trình này có thể tốn khá nhiều thời gian, giao động từ 2 cho đến 2,74GB tùy phiên bản.
loi cai dat nang cap Windows 10

Khi quá trình tải về đã hoàn tất thì bạn hãy nhấn vào Install now để cài đặt. Sau khi quá trình đã thành công thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn cần phải khởi động lại vài lần và sau đó có thể tiến hành cài đặt giống như một phiên bản mới.

Bây giờ, khi bạn truy cập vào PC Settings > Update and Recovery > Preview builds một lần nữa, bạn sẽ thấy xuất hiện 2 tùy chọn mới là Fast và Slow. Nếu chọn Fast, bạn sẽ nhanh chóng nhận được các bản build mới nhưng kèm theo đó là cũng sẽ có nhiều lỗi hơn và ngược lại.

loi cai dat nang cap Windows 10 1
Nếu như bạn không lựa chọn cách cài đặt hệ điều hành mới vì mất nhiều thời gian thì bạn có thể tải sẵn một bản Windows 10 về và tiến hành cài đặt nó trực tiếp ngay trên ổ cứng của máy.

Khắc phục một số lỗi khi cài đặt Windows 10

Đôi khi cài đặt, bạn không may mắn khi nhấn vào Install sẽ nhận được lỗi như 0x80246008, 0x80246007, 0xC024200D… Yêu cầu người dùng cập nhật lên phiên bản mới hơn của BIOS. Để khắc phục được vấn đề này thì bạn có thể tiến hành những cách sau đây: Việc đầu tiên là bạn hãy truy cập vào liên kết http://goo.gl/9N94Rc (Windows 7/8/8.1/10) hoặc http://goo.gl/HDBQG(Windows XP/Vista) để tải về công cụ Windows Update troubleshooter từ Microsoft.

loi cai dat nang cap Windows 10 3

Sau khi quá trình tải về máy tính hoàn tất thì bạn hãy khởi động nó lên và chờ đợi thời gian để nó tiến hành quá trình sửa lỗi được hoàn tất. Bây giờ thì bạn có thể khởi động lại máy tính của mình một lần nữa, và tiến hành nâng cấp hệ thống như bình thường bạn vẫn thực hiện. Nếu như bạn vẫn không thực hiện thành công thì hãy tham khảo tiếp cách thức khắc phục lỗi cho từng hệ điều hành tương thích từ địa chỉ http://support.microsoft.com/kb/916251 (bắt đầu từ Step 2).

Bên cạnh đó nếu như bạn gặp phải lỗi 0x8024001E, bạn hãy nhấn vào tổ hợp phím Windows + X + A để mở Command Prompt bằng quyền quản trị viên. Tiếp đó hãy tiến hành nhập vào dòng lệnh net stop wuauserv để dừng dịch vụ Windows Update, tiếp tục truy cập vào đường dẫn C:\Windows và đổi tên thư mục SoftwareDistribution thành SoftwareDistribution.old. Sau đó hãy tiến hành quay lại Command Prompt và khởi động lại Windows Update bằng dòng lệnh net start wuauserv rồi tải về bản cập nhật một lần nữa.

Những cách ép Windows của bạn cập nhật lên Windows 10

Cách 1: Cập nhật qua công cụ Windows update

Bạn mở Windows Update >> nhấn vào dòng Change settings tại Panel bên trái > đảm bảo là hệ thống đang được thiết lập cài đặt cập nhật tự động “Install updates automatically” (recommend) >> Ok.

Cách 2: Bằng công cụ hỗ trợ Media Creation Tool của Microsoft

Cách 3: Cài đặt qua bản ISO của Windows 10

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc cài đặt và nâng cấp WIndows 10 bản chính thức, bạn tham khảo bài viết cách cài đặt Windows 10 bản chính thức trên máy tính

Trên đây là toàn bộ quá trình khắc phục lỗi không cài đặt được hệ điều hành Windows 10. Chúc các bạn thành công và đón đọc những thủ thuật windows 10 mới nhất tại blog.

Nguồn tổng hợp từ internet


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.