iPhone không nhận SIM khi nâng cấp hoặc restore lại?

0
3

Hiện tượng iPhone không nhận SIM hay xảy ra trong thời gian gần đây, hầu hết các thiết bị này sau khi nâng cấp, cắm SIM vào để kích hoạt sử dụng đều không hoạt động được và báo rằng “SIM không hợp lệ. Thẻ SIM bạn đang lắp trong iPhone này là của nhà cung cấp không được hỗ trợ theo chính sách kích hoạt đang được máy chủ kích hoạt chỉ định…”Điều này đã gây không ít hoang mang lo lắng cho người dùng. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này nếu không may mắn thiết bị của bạn gặp phải? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn điều đó.

1. Khôi phục mới thiết bị

Thông thường thì việc làm mới lại iPhone có thể sẽ giúp khắc phục được các lỗi. Vì vậy bạn cũng nên thử cách này. Để làm mới lại iPhone, bạn thực hiện theo các bước sau:

– Nhấn nút Home cho tới khi xuất hiện các tùy chọn Emergency Call Start Over và Wifi Settings. Sau đó chọn Start Over để làm mới thiết bị. Bạn nên thử cách này từ 3 lần trở lên.

khac-phuc-loi-iphone-khong-nhan-sim-khi-nang-cap-1

Nếu sau 3 lần khôi phục, thiết bị bạn vẫn không hoạt động bình thường thì bạn nên chuyển sang cách 2.

2. Khởi động lại iPhone

Nếu những cách trên không giúp bạn giải quyết được lỗi này thì tốt nhất bạn nên thực hiện khởi động lại thiết bị. Đôi khi điều này có thể giúp giải quyết vấn đề hao pin của thiết bị và làm mới thiết bị.

Bạn cũng có thể thử khôi phục bằng phím cứng. Để thực hiện, giữ nút Home và nút nguồn trong khoảng 10 giây và thiết bị sẽ tự khởi động lại mà không làm mất dữ liệu.

khac-phuc-loi-iphone-khong-nhan-sim-khi-nang-cap-2

3. Kiểm tra lại SIM

Hãy kiểm tra lại SIM của bạn có thực sự hoạt động ổn định hay không, có thể vì vấn đề nào đó mà nhà mạng đã khóa SIM của bạn đi, hãy thử lắp SIM vào một thiết bị nào khác để kiểm tra.

Hoặc sử dụng một SIM bất kì để lắp vào chiếc iPhone của bạn, có thể điều này sẽ giúp bạn tránh được lỗi khó chịu này. Nếu lỗi vẫn còn xảy ra, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của iTunes.

khac-phuc-loi-iphone-khong-nhan-sim-khi-nang-cap-3

Đọc thêm: Điện thoại, máy tính bảng không nhận sim? Bạn cần làm gì?

4. Sử dụng iTunes

Bước 1: Đầu tiên sử dụng cáp Lightning để kết nối iPhone với máy tính.
Bước 2: Tắt iPhone đi sau đó khởi động lại.
iTunes sẽ tự động mở, nếu iTunes không mở bạn sẽ phải mở iTunes bằng tay.

Lúc này iTunes sẽ dò điện thoại iPhone của bạn và yêu cầu bạn thực hiện thêm một số bước để activate iPhone mà không có bất kỳ lỗi nào xảy ra.

5. Kiểm tra kết nối mạng

Trong nhiều trường hợp vấn đề không nằm đâu xa xôi chính là do kết nối mạng của thiết bị không thực sự ổn định. Vì vậy trong quá trình nâng cấp đã gây ra các lỗi không đáng có. Vì vậy hãy thử kết nối điện thoại iPhone của bạn với mạng Wifi khác và kiểm tra xem lỗi còn xảy ra hay không.

khac-phuc-loi-iphone-khong-nhan-sim-khi-nang-cap-4

6. Restore thiết bị iPhone

Nếu các cách trên không hữu hiệu với thiết bị bạn thì buộc lòng bạn phải đánh đổi việc mất sạch dữ liệu, để cứu chiếc iPhone của mình. Tuy nhiên, không một ai có thể chắc chắn rằng khi áp dụng giải pháp restore sẽ khắc phục được lỗi activate, nhưng bạn cũng nên thử áp dụng.

khac-phuc-loi-iphone-khong-nhan-sim-khi-nang-cap-5

Bước 1: Đầu tiên là tắt iPhone hoặc iPad của bạn (nếu chưa tắt).
Bước 2: Nhấn và giữ nút Nguồn + nút Home trong khoảng 10 giây.
Bước 3: Tiếp theo thả tay ở nút Nguồn ra nhưng vẫn giữ nút Home.
Bước 4: Khoảng vài giây sau trên màn hình máy tính xuất hiện cửa sổ popup kèm theo thông báo: “iTunes has detected an iPhone in recovery mode. You must restore this iPhone before it can be used with iTunes”.

Tham khảo thêm:

Tại sao iPhone, iPad bị dính iCloud (khoá iCloud) khi Restore?
Cách xoá sạch Jailbreak không cần phải restore iPhone qua máy tính
Khắc phục, sửa các lỗi thường gặp khi Restore thiết bị iOS

Trên đây là những cách có thể giúp bạn khắc phục lỗi iPhone không nhận SIM khi nâng cấp hoặc restore lại. Hy vọng rằng sẽ hiệu quả với những bạn không may mắn gặp phải lỗi này. Nếu trong quá trình khắc phục, bạn gặp phải những thắc mắc gì vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.