Hủy bỏ cập nhật Windows 10 TP trên Windows 7 và 8.1

1
7

Windows 10 đang dần dần dần nóng hơn trước ngày ra mắt, trước đó Windows 10 cũng liên tục tung ra những bản Beta cho người dùng trải nghiệm trước những tính nắng mới trong phiên bản được kỳ vọng từ Microsoft. Nếu chưa muốn nâng cấp lên thì bạn có thể loại bỏ thông báo cập nhật lên Windows 10 Technical Preview từ Windows Update của Windows 7 và 8.1.

Bình thường nếu muốn nâng cấp lên Windows 10 Technical Preview từ Windows 7 và 8.1, người dùng phải khởi chạy tập tin WindowsTechncialPreview.exe được cung cấp bởi Microsoft. Sau đó Windows sẽ nhận được thông báo nâng cấp lên Windows 10 Technical Preview từ Windows Update để người dùng tiến hành tải về và nâng cấp.

huy bo nang cap len Windows 10 TP

Tuy nhiên, bạn lại không muốn nâng cấp lên Windows 10 Technical Preview nữa, bạn phần phải loại bỏ tập tin WindowsTechncialPreview.exe từ Windows Update. Thông thường lựa chọn mà người dùng hay nghĩ đến là sử dụng tính năng System Restore để khôi phục Windows về trạng thái trước khi khởi chạy WindowsTechncialPreview.exe

huy bo nang cap len Windows 10 TP 1

Nhưng nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian thông qua System Restore thì có thể áp dụng cách làm sau đây.

Truy cập vào Control Panel → Programs, và nhấn vào View installed updates. Bây giờ hãy tìm đến cập nhật có mã KB2990214 hoặc KB3050265 và nhấn phải chuột vào nó rồi chọn Uninstall. Trường hợp nếu đang sử dụng Windows 8.1, bạn hãy tìm đến cập nhật có mã KB3044374 hoặc KB3050267 và gỡ bỏ như trên.

huy bo nang cap len Windows 10 TP 2

Sau khi đã hoàn thành việc gỡ bỏ cập nhật trên, bạn hãy khởi động lại Windows là xong.

Thế là xong việc hủy bỏ cập nhật Windows 10 TP trên Windows 7 và 8.1 rồi, bạn sẽ không còn thấy thông báo nâng cấp lên Windows 10 nữa. Chúc các bạn thành công!


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.