Hướng dẫn xoá lịch sử tìm kiếm trên Facebook

0
11

Khi công cụ tìm kiếm trên facebook càng thông minh và tìm kiếm tốt hơn thì bạn cũng nên tìm cách bảo mật hơn với công cụ tìm kiếm đó.

Khi mà công cụ tìm kiếm mới của Facebook thì người dùng có thể tìm kiếm cả những bài đăng trước đây có chứa từ khóa,và bạn sẽ tìm thấy ảnh, địa điểm, fanpage, hội nhóm… Tuy nhiên trong trường hợp có người khác sử dụng máy tính của bạn, họ cũng có thể biết bạn đang tìm kiếm gì nhờ vào lịch sử tìm kiếm được Facebook lưu lại. Rất nguy hiểm đúng không nào? Thực chất thì công xóa lịch sử tìm kiếm Facebook không chỉ giúp bạn không bị lộ thông tin nhạy cảm khi bị đánh cắp tài khoản mà còn có tác dụng còn ngăn chặn những quảng cáo trên facebook không phù hợp trong từ khoá mà bạn tìm kiếm đó. Vậy để xoá lịch sử tìm kiếm trên facebook như thế nào? Hãy làm theo hướng dẫn của CocVu ngay sau đây:

Lưu ý: Để tìm kiếm Status cũ và xoá lịch sử trên facebook bạn hãy chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh nhé. Tiếng Việt mình test chưa có được.

Bước 1

Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn, tại trang chủ, hãy kích chuột vào khung tìm kiếm (1) để hiện ra danh sách những từ khóa tìm kiếm mới nhất của bạn, rồi bấm vào EDIT (2) trên đầu danh sách.

Xoa lich su tim kiem tren facebook

Bước 2

Trong danh sách, nếu muốn xóa lần tìm kiếm nào thì hãy bấm vào biểu tượng tròn phía cuối mục tìm kiếm lần đó rồi chọn Delete…

Xoa lich su tim kiem tren facebook1

Khi bạn chọn xoá từ tìm kiếm một bảng xác nhận xoá hiện lên, Hãy bấm nút Remove Search để xac nhận quyết định xóa lần tìm kiếm này.

Xoa lich su tim kiem tren facebook2

Bước 3

Nếu muốn xóa sạch toàn bộ danh sách lịch sử tìm kiếm, hãy chọn đường dẫn Clear Searches trên đầu danh sách.

Xoa lich su tim kiem tren facebook3

Bấm nút Clear Searches để xác nhận quyết định xóa toàn bộ danh sách lịch sử tìm kiếm. Rất nhanh và đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.