Hướng dẫn thay đổi màn hình khởi động trên Windows 10

1
22

Khi bạn đã nhàm chán với màn hình khởi động trên Windows 10, thì thủ thuật sau đây sẽ giúp ích cho bạn đấy. Có một điều khác biệt rất lớn khi so sánh hệ điều hành Linux và Windows, trên các hệ điều hành họ Linux các bạn có thể thay đổi, tùy biến các giao diện của hệ điều hành như loading screen, boot screen một cách dễ dàng bởi vì những tính năng phục vụ mục đích như vậy được cung cấp mặc định sẵn. Nhưng đối với Windows, một thế giới đóng, thì việc này dường như không dễ dàng như vậy. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là điều này hoàn toàn bất khả thi. Vẫn có nhiều cách để người dùng có thể tùy biến Windows theo ý thích của mình, nhưng cách thực hiện tương đối phức tạp. Và trong đó việc thay đổi màn hình khởi động trên Windows 10 là một trong số đó. Hãy tham khảo hướng dẫn ngay sau đây.

Cách thay đổi màn hình khởi động trên Windows 10

Bước 1: Từ màn hình chính > Settings > Personalize > Lock screen > và bật tính năng “Show lock screen background picture on the sign-in screen”.

Hướng dẫn thay đổi màn hình khởi động trên Windows 10

Bước 2: Chọn “Windows spotlight” để tự động lựa chọn các hình ảnh từ Microsoft, hoặc chọn “Picture” hoặc “Slideshow” để chọn hình nền ưa thích của bạn. Hình ảnh bạn chọn ở đây sẽ xuất hiện dưới dạng màn hình khóa khóa và nền màn hình đăng nhập.

Hướng dẫn thay đổi màn hình khởi động trên Windows 10

Bước 3: Nếu bạn muốn sử dụng những màu đơn sắc thay đổi màn hình khởi động Windows 10 thay vì một bức ảnh nào đó để làm màn hình nền, hãy vô hiệu hóa “Show lock screen background picture on the sign-in screen” bằng cách:

Settings > Personalize > Colors. Màu bạn chọn ở đây sẽ được sử dụng cho nền màn hình đăng nhập cũng như các phần tử khác trên màn hình Desktop của Windows.

Hướng dẫn thay đổi màn hình khởi động trên Windows 10

Vậy là phía trên mình đã chia sẻ đến các bạn cách thay đổi màn hình khởi động trên Windows 10 rồi. Bạn có thể dễ dàng thiết lập bất kỳ hình ảnh nào bạn thích làm nền màn hình đăng nhập của mình trên Windows 10. Chúc các bạn thực hiện thành công!


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.