Hướng dẫn sử dụng biểu tượng cảm xúc mới trên Facebook

0
12

Biểu tượng cảm xúc từ lâu đã là một thứ không mấy xa lạ trên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên gửi những biểu tượng cảm xúc qua tin nhắn đã không còn mấy người hào hứng nữa. Mới đây Facebook tung ra 5 bộ biểu tượng cảm xúc với tên gọi Facebook Reaction cuối cùng đã xuất hiện. Điều này có nghĩa là bạn có thể thể hiện nhiều cảm xúc với một dòng trạng thái hơn việc bấm “like” đơn thuần. Nếu bạn chưa nhìn thấy những lựa chọn này trong phần News Feed, hãy làm theo hướng dẫn sử dụng biểu tượng cảm xúc trong bài viết sau đây.

Tham khảo thêm: Sửa lỗi, khắc phục không vào được Facebook 2016 mới nhất?

Sử dụng biểu tượng cảm xúc trên bản desktop

Trên phiên bản cho trình duyệt của Facebook, chỉ cần trượt chuột vào nút Like và các biểu tượng cảm xúc mới sẽ xuất hiện trên thanh ngang bên trên.

su dung bieu tuong cam xuc tren facebook 1

Lưu ý là sau khi được cập nhật bộ biểu tượng cảm xúc này, mỗi bài đăng sẽ chỉ hiện 3 biểu tượng cảm xúc được bấm nhiều nhất còn số lượng tính vẫn là tổng của tất cả. Mặc dù bạn chỉ có thể sử dụng một biểu tượng cho mỗi bài đăng nhưng bạn có thể thay đổi biểu tượng sau đó.
Nếu bạn vẫn chưa nhận được bản cập nhật thì hãy chịu khó di chuột vào nút like thường xuyên để kiểm tra nhé!

Sử dụng biểu tượng cảm xúc trên bản mobile

Trên ứng dụng di động Facebook, bạn có thể cần phải đóng ứng dụng hoàn toàn sau đó mở lại để nhận được phần cập nhật. Sau khi bạn click vào nút Like trên bài đăng, một tin nhắn sẽ hiện ra hướng dẫn bạn giữ nút like để mở chọn các biểu tượng cảm xúc. Đừng thất vọng nếu bạn đã thử mà không thấy gì bởi dù thế nào chúng ta cũng phải đợi bản cập nhật xuất hiện trên thiết bị của mình.

su dung bieu tuong cam xuc tren facebook 2

Tại thời điểm này, những biểu tượng cảm xúc mới chỉ có cho bài đăng, ảnh và video, chưa có cho bình luận riêng của các cá nhân.
Lưu ý, chưa phải Facebook nào của người dùng cũng đã cập nhật các biểu tượng cảm xúc này, chính vì thế những ai chưa có cần phải chờ thêm thời gian nữa.

Qua một thời gian sử dụng mình thấy việc sử dụng biểu tượng cảm xúc hơi bất tiện mà mất thời gian. Có lẽ trong thời gian tới mình không sử dụng tính năng này. Tuy nhiên nếu bạn muốn bày tỏ cảm xúc riêng cho Status người đăng thì hãy dùng nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.