Hướng dẫn quay Video bằng Webcam với phần mềm VLC

0
7

VLC một phần mềm đa phương tiện với nhiều tính năng thú vị. Trong đó có tính năng quay Video bằng Webcam. Bình thường webcam được bán ra trên thị trường đều đi kèm với phần mềm điều khiển riêng, nhưng đa số chúng lại thiếu những tính năng chuyên dành cho việc xử lý hình ảnh, video chẳng hạn như chỉnh độ sáng, độ tương phản hay zoom…Nếu bạn đang cài VLC rồi thì hoàn toàn có thể sử phần mềm này để làm công cụ quay video từ webcam có sẵn.

VLC Media Player – Đổi định dạng video quá đơn giản
Hướng dẫn tải video từ YouTube qua VLC Media Player

Nếu bạn chưa cài đặt VLC có thể truy cập vào trang chủ để tiến hành download và cài đặt. Còn đã cài đặt sẵn rồi thì hãy làm theo các bước ngay sau đây:

Hướng dẫn quay Video bằng Webcam với phần mềm VLC

Bước 1

Mở trình VLC lên, Tại giao diện chính, Chọn trình đơn Media > Open Capture Device rồi chọn DirectShow trong mục Capture Mode. Tiếp theo, trong phần Device Selection, hãy lần lượt chọn tên webcam trong mục Video device name và chọn tên micro trong mục Audio device name (có thể là micro tích hợp trong webcam, micro kèm trên tai nghe hay một micro loại gắn rời mà bạn đang kết nối với máy tính).

quay video bang  webcam voi VLC

Bước 2

Chọn Advanced options rồi sau đó điều chỉnh giá trị mục Video input frame rate thành 30 (giá trị càng nhỏ thì chất lượng video càng thấp). Nếu muốn để phần mềm tự thiết lập các thông số cho webcam, hãy đánh dấu chọn vào ô cạnh mục Device properties.

quay video bang  webcam voi VLC1

Bước 3

Các bạn chú ý một trong hai phương pháp quay sau đây

• Live feed: Bạn có thể chọn để xem video khi đang thực hiện nhưng yêu cầu lúc đó bạn phải mang tai nghe để tránh hiện tượng dội âm. Khi bắt đầu muốn quay, hãy nhấn vào nút Record và VLC sẽ lưu tập tin với định dạng MP4 vào máy tính. Đồng thời, bạn có thể nhấn nút Play ở phía dưới cùng của cửa sổ để bắt đầu phương pháp này. Nếu không thấy nút Record, bạn có thể kích hoạt bằng cách vào trình đơn View > Advanced Controls.

• Direct save: Nếu không muốn đeo tai nghe và giúp bạn có thể tự tin hơn khi đang quay, hãy chọn phương pháp Direct save. Sau khi đã hoàn thành việc quay, hãy nhấn nút Stop và toàn bộ đoạn video sẽ được lưu vào máy tính. Tiếp theo, hãy nhấn vào mũi tên bên cạnh nút Play và chọn Convert để bắt đầu phương pháp này. Bạn có thể chuyển định dạng video nếu không thích tập tin MP4 và sau đó nhấn Browse rồi chọn vị trí tập tin cần chuyển đổi.

quay video bang  webcam voi VLC2
Sau khi hoàn thành việc quay video, bạn có thể tải chúng lên mạng xã hội và chia sẻ cho bạn bè cùng xem hay lưu trữ vào ổ cứng máy tính của bạn. trên đây là hướng dẫn chi tiết quay Video bằng Webcam với phần mềm VLC chúc các bạn thành công và đón đọc những tính năng thú vị của VLC trong các bài tiếp theo.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.