Hướng dẫn làm video cảm ơn bạn bè trên Facebook

0
9

Chỉ mất vài phút đồng hồ bạn hoàn toàn có thể làm được một video ý nghĩa để thay lời cảm ơn đến bạn bè, người thân trong danh sách trong dịp lễ tết cuối năm… đặc biệt là noel sắp tới chẳng hạn với mỗi người một video riêng. Cách đây không lâu Facebook tung ra công cụ tạo video “Say Thanks” tới bạn bè. Công việc rất đơn giản, Bạn chỉ cần vào địa chỉ facebook.com/thanks và thực hiện một vài thao tác là đã làm được một đoạn video. Qua bài viết hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn.

Hướng dẫn làm video cảm ơn bạn bè trên Facebook

Bước 1:

Đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn, sau đó truy cập trang Say Thanks. Ngay đầu trang Say Thanks, hãy lựa chọn một người bạn trong danh sách bên trái để gửi video cảm ơn.

tao video cam on ban be tren facebook

Bước 2:

Kéo xuống dưới, bạn sẽ được lựa chọn 1 trong 3 mẫu video: Old Friends dành cho những người bạn cũ, Friends dành cho những người bạn và Family dành cho những người thân trong gia đình. Hãy lưu ý mỗi mẫu lại có một giới hạn tối đa số lượng ảnh và bài đăng được chọn: Old Friends là 15, Friends là 7 và Family là 10.

tao video cam on ban be tren facebook1

Bước 3:

Phía dưới nữa sẽ là lựa chọn những lời chào mở đầu video.

tao video cam on ban be

Bước 4:

Phía dưới cùng là nơi chọn ảnh và bài đăng trên Facebook liên quan giữa bạn và bạn của mình. Bạn cũng có thể tải thêm ảnh lên từ máy tính bằng cách bấm nút Add Photos.

tao video cam on ban be tren facebook2

Lưu ý

Nếu không chọn đủ ít nhất 5 đơn vị ảnh và bài đăng, video của bạn sẽ được làm theo một mẫu mặc định thời lượng 30 giây.

Bước 5:

Bấm chọn các bức ảnh và bài đăng bạn muốn dùng, với tích màu xanh là xác nhận đã chọn. Trong giới hạn số lượng tối đa và tối thiểu thì càng nhiều ảnh video của bạn sẽ càng dài.

tao video cam on ban be tren facebook3

Bước 6:

Trở lại đầu trang, Bạn xem thử lại đoạn video vừa tạo và khi đã hài lòng thì hãy bấm nút Share Video để gửi cho người bạn của mình…

tao video cam on ban be tren facebook4

Lưu ý:

Bạn có thể sửa đổi lời nhắn đi kèm (khung 1) và tùy chỉnh mức độ riêng tư (khung 2) của đoạn video đăng trên dòng thời gian của “đối tượng”. Cuối cùng hãy bấm nút Post Video (mũi tên).

tao video cam on ban be tren facebook5

Có thể bài hướng dẫn của mình hơi dài dòng khó hiểu, nhưng khi thao tác trên máy tính khá là đơn giản. Chúc các bạn làm được những đoạn video hay và ý nghĩa tặng bạn bè và người thân của mình.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.