Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho máy tính cài Windows 7

0
29

Trên hệ điều hành Windows 7 có thể tạo ra các bạn sao lưu hệ thống từ đó giúp bạn dễ dàng khôi cài đặt gốc cho máy tính chạy Windows 7 mà không cần sử dụng đĩa. Các bạn có thể tạo bản sao lưu này ngay trên máy tính của mình, sau này có thể khôi phục lại tình trạng Windows 7 đúng như thời điểm sao lưu. Ở bài viết này, CocVu.Com xin giới thiệu đến bạn cách khôi phục cài đặt gốc cho máy tính Win 7. Cách làm rất đơn giản, mời các bạn xem qua và làm theo nhé.

Cách tạo file backup để khôi phục cài đặt gốc cho máy tính Win 7

Cách tạo sao lưu ảnh hệ thống khá đơn giản trên Windows 7, nó được tích hợp với công cụ sao lưu bình thường. Trên Windows 8.1 và 10 các bạn thực hiện như sau:

Mở Control Panel >> File History. Bạn sẽ thấy liên kết “System Image Backup”, sẽ mở ra công cụ “Backup and Restore (Windows 7)”. Nhấp vào liên kết để tạo file backup hệ thống.

Các bạn hãy lưu ý rằng: File này sẽ có dung lượng rất lớn, vì vậy bạn nên sử dụng USB có dung lượng trên 8GB hoặc hơn. Lý tưởng nhất là dùng một ổ cứng gắn ngoài để lưu bản backup hệ thống Windows 7.

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho máy tính cài Windows 7

Cách khôi phục cài đặt gốc cho máy tính Win 7 không cần đĩa

Nếu Windows của bạn đang vẫn hoạt động bình thường, bạn có thể làm điều này ngay từ giao diện màn hình Windows. Tuy nhiên, tùy chọn này chỉ xuất hiện trên Windows 7 và đã được gỡ bỏ trong Windows 8, 8.1 và 10.

Để khôi phục cài đặt gốc cho máy tính đang chạy Windows 7, các bạn mở Control Panel và tìm đến bảng “Backup and Restore”. Bạn chỉ có thể tìm kiếm “Backup” trong Control Panel để tìm cho nhanh. Ở cuối cửa sổ, nhấp vào liên kết “Recover system settings or your computer”. Nhấp vào “Advanced Recovery Methods” trong cửa sổ xuất hiện và nhấp vào liên kết “Use a system image you created earlier to recover your computer”.

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho máy tính cài Windows 7

Các bạn chờ một lát để hệ thống tự khôi phục cài đặt gốc cho máy tính Windows 7 không cần đĩa. Vậy là xong, máy tính của bạn đã trở về đúng với tình trạng ngay lúc bạn tạo file backup. Cách khôi phục cài đặt gốc cho máy tính cài Windows 7 thật dễ dàng đúng không nào? Chúc bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.