Hướng dẫn cho người mới cách cài đặt Windows 10 Technical Preview

0
12

Sau khi ra mắt phiên bản tiếp theo của Windows 8.1, điều bất ngờ cho nhiều người không phải Windows 9 như một số tin đồn trước đó mà là Windows 10 . Ngay sau khi ra, Microsoft đã đưa ra phiên bản Windows 10 Technical Preview cho người dùng tải về cài đặt, do đó bạn hoàn toàn có thể cài đặt và trải nghiệm Windows 10 ngay khi nó vừa mới ra mắt. Dưới đây CocVu.Com sẽ là hướng dẫn chi tiết các bước cài đặt Windows 10 Technical Preview.
install

Yêu cầu hệ thống để chạy tốt Windows 10 Technical Preview

Bộ xử lý : 1GHz hoặc cao hơn với sự hỗ trợ PAE, NX và SSE2
RAM : 1GB (32-bit) hoặc 2 GB (64-bit)
Không gian đĩa cứng : 16GB
Card đồ họa : Microsoft DirectX 9 thiết bị đồ họa với trình điều khiển WDDM

Cấu hình tương tự để chạy Windows 8.1 thôi nhé!

Việc đầu tiên trong mỗi lần cài Windows mới trên máy tính CocVu.Com khuyên bạn là hãy kiểm tra kỹ dữ liệu của bạn ví dụ như Sao lưu các tài liệu quan trọng trong ổ lưu trữ Windows, thường là ổ C. Trong trường hợp bạn đã cài win mới rồi thì việc khôi phục dữ liệu cũ là hoàn toàn không thể. Thứ hai, hãy để không gian ổ cứng chứa hệ điều hành thoải mái để lưu trữ các ứng dụng để phục vụ mục đích sử dụng của bạn. Thông thường các máy tính để bàn đời mới, laptop không gian lưu trữ rất lớn, thường là trên 40Gb, trong khi đó Windows 10 chiếm hơn 1/4 dung lượng thôi nhé.

Sau khi đã sao lưu dữ liệu hoàn toàn, các bạn hãy bắt đầu!

Các bước cài đặt Windows 10 Technical Preview

Bước 1: Tải Windows 10 Technical Preview

Để cài đặt được các bạn phải tải phiên bản Windows 10 về máy tính. Có 2 phiên bản dưới dạng file ISO đó là 32-bit hoặc 64-bit. Nếu là 32 bit thì các bạn tải link x86 nhé.

Tải về Windows 10 Technical Preview x86 (2.9GB ISO)
Tải về Windows 10 Technical Preview x64 (3.8GB ISO)

Bước 2: Xử lý file ISO

File có đuôi ISO không thể trực tiếp cài đặt được, nó là một định dạng mà nhà phát triển nén lại dạng file Disc Image. Để cài đặt Windows 10 Technical Preview trên máy tính, bạn cần phải có một công cụ ghi đĩa để burn sang DVD. Một trong các phần mềm Burn đĩa nổi tiếng hiện nay đó là Nero hoặc ImgBurn – Khi cài đặt xong bạn chỉ cần cho đĩa trắng vào, click chuột phải vào file ISO và chọn “Burn Disc Image” chờ cho nó ghi xong là bạn có thể cài đặt.

Nếu bạn muốn cài đặt trên USB, hãy dùng công cụ Windows 7 USB DVD Download Tool đó sẽ định dạng ổ đĩa và sao chép các tiêu chuẩn ISO cho bạn.

Bước 3: Cài đặt Windows 10 Technical Preview

Sau khi bạn có 1 chiếc đĩa DVD chứa hệ điều hành (hoặc sử lý file ISO trên USB)bạn cài đặt như các phiên bản windows cũ. Bảng cài đặt hiện lên nhấn Next ở màn hình thiết lập đầu tiên.

Các bước cài đặt Windows 10 Technical Preview

Nhấn tiếp Install

Các bước cài đặt Windows 10 Technical Preview

Ở màn hình tiếp theo, bạn sẽ được cung cấp 2 tùy chọn cài đặt. Một là nâng cấp từ phiên bản Windows đang dùng và hai là cài mới. Tốt nhất bạn nên chọn cài mới tương ứng Custom.

Các bước cài đặt Windows 10 Technical Preview

Chọn phân vùng cài đặt

Các bước cài đặt Windows 10 Technical Preview
Chú ý: Các bạn chọn đúng phân vùng muốn chứa HDH này, tránh trường hợp chọn nhầm phân vùng kẻo bạn khóc thét đấy!

Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu.

Các bước cài đặt Windows 10 Technical Preview
Chờ đợt mất khoảng 45 phút cũng tuỳ vào nhiều yếu tố cấu hình máy nữa.

Sau khi hoàn thành cài đặt, máy tính sẽ khởi động lại và bạn sẽ được đưa vào quy trình thiết lập cá nhân. Hãy chọn Express settings nếu bạn chưa có kinh nghiệm cài đặt phiên bản Windows 8 trước đó.

Các bước cài đặt Windows 10 Technical Preview

Bây giờ Windows sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Microsoft. Nếu chưa có, hãy nhấn vào Don’t have an account? để tạo.

Các bước cài đặt Windows 10 Technical Preview

Nếu tài khoản của bạn đã được sử dụng trên một máy tính Windows 8 khác, Windows sẽ hỏi bạn có đồng bộ các cài đặt và ứng dụng lên máy tính Windows 10 Technical Preview này không, bạn nên chọn lựa chọn Set this up a now PC để cài đặt mới.

Các bước cài đặt Windows 10 Technical Preview

Nếu bạn không sử dụng OneDrive, hãy nhấn Turn Off, còn nếu có hãy nhấn Next và chờ đợi một lát bạn sẽ thấy màn hình home đầu tiên khi cài đặt xong!

Các bước cài đặt Windows 10 Technical Preview

Vậy là quá trình cài đặt đã xong, bạn tha hồ trải nghiệm các tính năng mới của Windows 10. Nhưng phiên bản chính thức mãi đến năm 2015 mới ra mắt. Chúc các bạn cài đặt Windows 10 Technical Preview thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.