Hướng dẫn cách tải và cài đặt Pokemon GO cho iPhone, iPad

0
8

Pokemon GO là một game sử dụng camera và các cảm biến trên điện thoại thông minh của bạn kết hợp với các thuật toán dựa trên các địa điểm để đặt các Pokémon vào thế giới thực. Bằng cách này, bạn có thể bắt Pokémon khi đi loanh quanh trong thành phố sau đó huấn luyện chúng và chiến đấu với Pokémon của bạn bè trong các phòng tập như trong phim và truyện. Và ngày hôm nay(06/07/2016) Nintendo và hãng phát triển Niantic Labs đã chính thức đưa tựa game Pokémon Go lên 2 kho ứng dụng iOS và Android tại một số quốc gia nhất định. Tuy nhiên các bạn đang sử dụng hệ điều hành Android thì mọi việc đã có thể dễ dàng hơn nhiều so với iOS bằng cách tải trực tiếp file apk của trò chơi tại đây hoặc tại CH Play. Còn với tín đồ của Apple thì mọi việc khó khăn hơn chút, tuy nhiên CocVu.Com cũng đã tổng hợp lại một số cách để game thủ có thể tải Pokemon GO về iPhone, iPad dễ dàng và thành công.

Cách tải Pokemon GO cho iPhone, iPad

Dù mới chỉ ngày đầu ra mắt nhưng Pokemon Go đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều game thủ trên toàn thế giới nhưng tính tới thời điểm hiện tại, chỉ có thiết bị iPhone (iOS) tại Úc và New Zealand và người dùng Android mới có thể tải về Pokémon GO! về máy. Nếu đang sử dụng iPhone và tài khoản Apple ID không thuộc hai nước trên, khi chuyển vùng bị yêu cầu nhập thẻ tín dụng điều đó sẽ khá phức tạp nếu bạn không hiểu, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để tải game

1. Sử dụng ID App Store tại Úc

Như đã đề cập, để có thể tải Pokemon GO trên AppStore thì hiện tại game thủ cần sở hữu cho mình một tài khoản AppStore của Úc. Quả thật, không ai lúc nào cũng có sẵn tài khoản này trừ những game thủ hay mày mò, tìm kiếm những game nước ngoài. Chính vì thế, đây là cách dễ dàng và nhanh nhất để chúng ta có thể cài đặt được trò chơi trên thiết bị di động.

Người chơi cũng có thể dễ dàng mượn được những tài khoản AppStore của Úc thông qua một số group, fanpage có liên quan tới Pokemon GO. Hiện tại có rất nhiều game thủ sẵn sàng chia sẻ công khai tài khoản của mình mà bạn chẳng mất công đăng ký.

2. Cách đăng ký tài khoản AppStore của Úc

Nếu bạn không thích mượn hay nhờ vả người khác thì bạn nên tạo cho mình một tài khoản Appstore tại Úc. Cũng như trước đây, mình có hướng dẫn các bạn tải ứng dụng iOS không dành cho Việt Nam. Tuy nhiên, nếu như không biết cách thì đôi khi bạn sẽ mất khá nhiều thời gian trong việc đăng ký. Và chúng tôi cũng có hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc đăng ký một tài khoản tại Úc.

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập AppStore trên iPhone, ở chỗ “Featured” kéo xuống cuối bạn sẽ nhìn thấy tài khoản Apple ID hiện tại. Nhấn vào tên Apple ID và chọn “Sign Out” để đăng xuất tài khoản của mình, Lưu ý rằng tài khoản hiện tại bạn vẫn nhớ mật khẩu của mình. Sau khi logout tài khoản, nhấn vào link Appstore của Pokemon Go tại ĐÂY, sẽ hiện bảng chuyển Vùng App Store sang Úc, nhấn Change Store, xong làm các bước như bình thường.

Bước 2: Trong phần tìm kiếm của AppStore, gõ Pokemon GO. Nhấn “Get” => “Install” để cài đặt trò chơi.

cach tai Pokemon Go cho iPhone iPad 2

Bước 3: AppStore sẽ yêu cầu Apple ID để tải về. Nhấn vào ô “Tạo ID Apple Mới” để tạo tài khoản tương thích cho phép tải Pokémon GO!.

Bước 4: Ở phần Quốc Gia, chọn: New Zealand. Ấn “Next” để tiếp tục.

cach tai Pokemon Go cho iPhone iPad 3

Bước 5: Nhập thông tin email (chưa sử dụng cho Apple ID), mật khẩu và câu hỏi bảo mật để đăng ký Apple ID mới.

cach tai Pokemon Go cho iPhone iPad 4

Bước 6: Tại bước này AppStore sẽ yêu cầu nhập thẻ tín dụng, tuy nhiên nếu bạn làm theo hướng dẫn trong bài sẽ xuất hiện thêm một phần “None“. Click vào “None” để không nhập thẻ tín dụng, chỉ nhập thông tin liên hệ phía dưới. Lưu ý thông tin liên hệ nên tìm kiếm trên Google về địa chỉ, số điện thoại và Postcode của New Zealand trên Google để nhập chính xác. Bạn cũng có thể sử dụng thông tin như hình dưới.

cach tai Pokemon Go cho iPhone iPad 5

Tùy chọn None cho phép chúng ta bỏ qua bước nhập thẻ tín dụng.

cach tai Pokemon Go cho iPhone iPad 6

Bước 7: Quá trình đăng ký Apple ID kết thúc, bạn cần truy cập email để kích hoạt tài khoản. Sau đó tiến iPhone sẽ tự động tải tiếp Pokémon GO! về máy.

cach tai Pokemon Go cho iPhone iPad 7

3. Tải game Pokemon-GO thông qua HIPStore

HIPStore là một trong những hệ thống, cửa hàng được đông đảo cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Bạn có thể tới đây và tìm cho mình rất nhiều tựa game bom tấn, game bản quyền khác nhau mà không hề gặp khó khăn nào về giá cả hay giới hạn khu vực. Và dĩ nhiên, chỉ với thao tác đơn giản bạn cũng có thể cài đặt Pokemon GO ngay trên điện thoại của mình dễ dàng bằng cách tải Pokemon GO tại đây.

Kết: Trên đây là 3 cách tải và cài đặt Pokemon GO dành cho hện điều hành iOS của iPhone, iPad. Nếu bạn chưa thử chơi hãy tải về máy của mình ngay trong hôm nay nhé. Pokémon GO! Chúc các bạn tải thành công và chơi game vui vẻ nhé.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.