Trò chơi đoán tuổi qua ảnh nhờ Microsoft

0
18

Trò chơi đoán tuổi qua ảnh mà các bạn trên mạng đang chơi có thể sai đến mức mấy chục tuổi nhưng đây là một thứ đồ chơi khá mới mẻ đến từ Microsoft. Hiện tại thì tính năng này đang trong giai đoạn Demo, và nếu các bạn muốn trải nghiệm qua thì có thể truy cập vào web site: how-old.net.

Theo chia sẻ thông tin từ Microsoft, ban đầu họ đưa ra công cụ đoán tuổi khuôn mặt nhờ những thuật toán mới nhất với hy vọng ít nhất cũng có 50 người thử, nhưng số lượng tham gia lên tới 35k chỉ trong vài tiếng. và ngay bây giờ trò chơi đoán tuổi qua ảnh đã thành một trào lưu mới không chỉ trên thế giới mà còn hot ngay cả ở Việt Nam.

Doan tuoi qua anh

Cách đoán tuổi qua ảnh khuôn mặt từ Microsoft

Bước 1: Truy cập vào trang how-old.net và bấm nút Use your own photo với dung lượng tối đa là 3MB.
Doan tuoi qua khuon mat 1

– Lựa chọn bức ảnh nơi mà bạn lưu trữ.

Bước 2: Khuôn mặt trong ảnh sẽ được nhận diện và dán nhãn tuổi, giới tính. Nếu muốn chọn ảnh khác, hãy bấm Try Another Photo. Tại đây mình có thử ảnh của Thầy cô giáo mình.

Doan tuoi qua khuon mat
– Thực tế thì bức ảnh này đã đoán hoàn toàn sai tuổi của thầy cô mình.

Bước 3: Bạn cũng có thể chơi trò đoán tuổi với ảnh trên mạng bằng cách gõ từ khóa trong khung tìm kiếm ngoài giao diện chính, chọn bức ảnh ưng ý trong cả dải ảnh rồi bấm Use This Photo.

Doan tuoi qua khuon mat 2

Người bên trên là Katy Perry già dặn hơn tuổi? Cô ca sỹ này mới 30 tuổi nhưng bị thuật toán của Microsoft dán nhãn lên đến 41 rồi cơ đấy.

Có thể cho rằng, tính năng đoán tuổi qua ảnh này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm Demo nên kết quả đôi khi vẫn chưa thể chính xác về độ tuổi cũng như giới tính. Cho nên những kết quả chỉ mang tính chất giải trí. Tuy nhiên cái đoán tuổi này đã đoán đúng số tuổi thực tế của mình là 24 như trong ảnh đầu. Chúc các bạn thư giãn vui vẻ!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.