Cách đăng ký và sử dụng phần mềm ghi chú Evernote

2
15

Bạn thường xuyên làm việc bên máy vi tính, và đôi khi nhiều công việc quá đôi khi bạn sẽ không nhớ hết nổi những công việc tiếp theo của mình. Không cần phải ghi chép ra giấy nhớ vì đôi lúc cũng hơi bất tiện, mọi thứ đều được lưu trữ trên màn hình của bạn. Việc bạn sử dụng phần mềm ghi chú sẽ giúp công việc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn với chức năng quản lý, chỉnh sửa, sắp xếp và ngay lập tức truy cập vào ghi chú cần xem. Nó thực sự cần thiết với một người hay sử dụng máy vi tính, cho nên hôm nay, Cocvu.Com sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký và sử dụng phần mềm ghi chú Evernote, một phần mềm quen thuộc trên các hệ điều hành điện thoại.

Giới thiệu về Phần mềm ghi chú Evernote

Evernote là một công cụ ghi chú đồng bộ cho tất cả các hệ điều hành phổ biến hiện nay như OS X, iOS, Windows, Android, Windows Phone và đến cả Blackberry cũng hỗ trợ. Tiện ích Evernote hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên sẽ có nhiều sự lựa chọn ví dụ nếu bạn là người dùng tài khoản trả phí sẽ được hưởng giới hạn dung lượng tải lớn hơn, tốc độ nhanh hơn và độ bảo mật cao hơn.

Cách tải Evernote và đăng ký tài khoản

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy vào trang chủ của Evernote (evernote.com) và bấm nút Download để tải về máy.

huong dan tai Evernote

Bước 2: Bật file chạy vừa tải về và cài đặt. Bạn chỉ cần lưu ý rằng ngay bước đầu tiên phải chọn nút Advanced nếu không muốn cài đặt mặc định.

huong dan tai Evernote 1

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, giao diện đầu tiên của Evernote sẽ là yêu cầu đăng ký tài khoản. Tài khoản này sẽ dùng chung cho các thiết bị của bạn để đồng bộ ghi chú.

huong dan tai Evernote 2

Tại bước đăng ký này rất đơn giản, các bạn chỉ cần điền địa chỉ mail và mật khẩu vào. Lưu ý rằng là tài khoản Mail chưa từng đăng ký sử dụng.

Cách sử dụng phần mềm Evernote

Sau khi các bạn tải và cài đặt Evernote xong, các bạn sẽ đăng nhập tài khoản mà bạn đăng ký ở bên trên. Các bạn có những sựa lựa chọn để sử dụng phần mềm một cách hiệu quả nhất đó là: Ghi chú bằng hình ảnh và ghi chú bằng chữ thường.

Ghi chú bằng chữ thường

Bước 1: Sau khi đăng nhập, trong giao diện chính của phần mềm Evernote, hãy bấm nút New Note.

Cach su dung Evernote 1

Bước 2: Điền tiêu đề và nội dung ghi chú, sau đó chờ Evernote cập nhật vào danh sách.
Cach su dung Evernote 2

Ghi chú bằng Hình ảnh

Bước 1: Trong giao diện chính của phần mềm Evernote, hãy bấm nút New Note.

Bước 2: Điền tiêu đề rồi kéo thả ảnh từ máy tính của bạn hoặc từ một trang web vào phần thân ghi chú. Cuối cùng bạn cũng chỉ cần chờ Evernote cập nhật vào danh sách.

Cach su dung Evernote 3

Điền tiêu đề (ô 1) rồi kéo thả ảnh từ máy tính của bạn hoặc từ một trang web vào phần thân ghi chú (2).

Bạn cũng chỉ cần chờ Evernote cập nhật ghi chú ảnh vào danh sách.

Cach su dung Evernote 4

Thiết lập thông báo nhắc nhở

Khi bạn đặt một ghi chú trở thành thông báo hẹn giờ, Evernote sẽ dùng ghi chú này để nhắc nhở bạn đúng ngày giờ đã định bằng e-mail. Để làm được điều này, các ban thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn chọn một ghi chú trong danh sách rồi bấm biểu tượng thiết lập nhắc nhở. Tiếp đó bấm Add Date để đặt thời gian nhắc nhở.

Cach su dung Evernote 5

Bước 2: Tùy chỉnh thời gian nhắc nhở với ngày giờ cụ thể.
Cach su dung Evernote 6

Bước 3: Danh sách các thông báo chờ nhắc nhở sẽ nằm trên cùng trong danh sách ghi chú. Hãy tích thông báo nào đã xong việc.
Cach su dung Evernote 7

Đồng bộ giữa các thiết bị

Evernote cứ vài phút sẽ tự động đồng bộ các ghi chú bạn tạo ra trên máy tính với điện thoại và các thiết bị khác. Tuy nhiên, để chủ động đồng bộ bạn có thể bấm nút Sync, khi đó đi đâu bạn cũng có thể đọc lại ghi chú một cách nhanh chóng trên bất kỳ thiết bị nào.

Cach su dung Evernote 8

Thế là đã xong các bước cài đặt, đăng ký và sử dụng phần mềm ghi chú Evernote rồi, ứng dụng ghi chú được nhiều người sử dụng nhất, tuy nhiên còn nhiều những phần mềm khác nữa mà mình sẽ giới thiệu trong một bài khác. Bài viết được tổng hợp từ ictnews.vn chúc các bạn thành công!


2 COMMENTS

  1. Làm ơn cho mình hỏi nhờ! M dùng BlackBerry z10 có sẵn Evernote, m đã đăng nhập bằng chính account mà dùng để đăng nhập cho ĐT. Vậy những note mà mình đã lưu trên dt từ trước khi đăng nhập Evernote có được hiển thị trong Evernote k? Có thể hướng dẫn cụ thể! M đã kt nhưng k tìm được những note cũ đã lưu trên dt.
    Chân thành cảm ơn!

    • Chào bạn, hiện tại mình cũng đang dùng Q10, khi sử dụng Evernote thì những cái cũ trước đây mình lưu đều ko thấy khi mà mình cài lại, tuy nhiên nhờ câu hỏi của bạn, mình sẽ thử trên máy tính xem sao và nghiên cứu hơn về phần mềm này cho Blackberry. Thân!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.