Công việc cần làm trước khi Jailbreak iOS trên iPhone, iPad

0
10

Jailbreak là công việc khá đỗi quen thuộc với người dùng iOS, tuy nhiên việc jb thành công còn phục thuộc vào công đoạn chuẩn bị ban đầu cho chiếc điện thoại iPhone, iPad của bạn. Hiện nay những công cụ jB khá đơn giản, một khi Pangu hay TaiG đã tung ra công cụ dành cho phiên ản hệ điều hành iOS mới thì bạn chỉ cần tải về máy tính, Mac hay WIndows, cắm iPhone vào, bấm nút Jailbreak và ngồi chờ. Tuy nhiên để đảm bảo hơn cho quá trình thực hiện thành công cần có bước chuẩn bị. Những công việc chuẩn bị đó là gì? Xin mời các bạn theo dõi bài viết của CocVu.Com sau đây:

Chuẩn bị trước khi Jailbreak iOS

Nhiều khi ngóng chờ bạn JB đến dài cổ như bản iOS 8.3, hóng đến dài cổ khi có bản nhiều người háo hức JB đến mức quên những bước chuẩn bị khá quan trọng mà nhiều trang mạng luôn nhai đi nhai lại như tắt Passcode, bật chế độ máy bay, tắt Find My iPhone…Nào hãy cùng thực hiện các công đoạn đó ngay thôi.

Cách tắt Passcode và Touch ID

Bước 1: Các bạn vào phần Settings và chọn Touch ID & Passcode.

chuan bi truoc khi Jailbreak ios

Bước 2: Bấm Turn Passcode Off (tất nhiên nếu bạn không dùng mật mã Passcode thì không cần làm bước này).

chuan bi truoc khi Jailbreak ios 1

Ngăn chặn tắt màn hình

Bước 1: Để chắc ăn, bạn cũng nên tạm thời tắt chế độ tắt màn hình của iPhone, iPad, iPod đi bằng cách vào Settings >> General, chọn Auto-Lock.

chuan bi truoc khi Jailbreak ios 2

Bước 2: Bấm Never để màn hình không tắt đi dù để yên bao lâu đi nữa.

chuan bi truoc khi Jailbreak ios 3

Cách tắt Find My iPhone/iPad/iPod

Bước 1: Vào Settings, chọn mục iCloud.

chuan bi truoc khi Jailbreak ios 4

Bước 2: Bấm vào mục ghi Find My iPhone/iPad/iPod…

chuan bi truoc khi Jailbreak ios 5

Bước 3: Tắt nút Find My iPhone/iPad/iPod.
chuan bi truoc khi Jailbreak ios 6

Bật chế độ máy bay

Ở chế độ máy bay thì quá trình jailbreak mới được đảm bảo trơn tru. Hãy vuốt từ dưới đáy màn hình iPhone lên để mở Control Center và bật sáng biểu tượng máy bay.

chuan bi truoc khi Jailbreak ios 7

Nhận iTunes và sao lưu

Đương nhiên bạn cần tải iTunes mới nhất. Và nếu không thường xuyên cắm iPhone vào chiếc máy tính sắp thực hiện jailbreak, bạn nên để chiếc iPhone làm quen lại với iTunes trong máy tính bằng cách cắm thử trước. Nếu bạn đang băn khoăn trong quá trình thực hiện sao lưu qua iTunes, có thể tham khảo bài viết cách sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad qua iTunes

Theo mình để đảm bảo an toàn, bạn có thể dùng iTunes để sao lưu toàn bộ dữ liệu phòng trường hợp rủi ro, và nếu restore được thì càng tốt…

Trên đây là những công việc cần làm trước khi Jailbreak iOS trên iPhone, iPad, để đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra ổn định và tránh những lỗi phát sinh trong quá trình Jailbreak. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.