Công việc nên làm trước khi chia tay iPhone, iPad

0
5

Trong quá trình sử dụng đôi lúc bạn muốn bán thiết bị iPhone, iPad hoặc tặng cho một người khác. Đối với người sử dụng iPhone nói riêng, theo cá nhân mình thấy họ thường có xu hướng nâng cấp lên dòng cao hơn để trải nghiệm cái mới của thiết bị đến từ táo khuyết. Trước khi quá trình sang tên sẽ có rất nhiều điều bạn cần quan tâm với thiết bị iOS của mình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây trước khi chia tay iPhone, iPad của bạn.

Sao lưu dữ liệu cá nhân

Dữ liệu cá nhân bao gồm rất nhiều thứ như ứng dụng, bài hát, danh bạ, tài liệu, hình ảnh, sự kiện lịch … nếu bạn muốn giữ lại để nâng cấp lên cùng dòng iOS thì có thể sử dụng ICLOUD hoặc ITUNES.

– Đối với iCloud: Việc sao lưu dữ liệu trên iPhone không vượt quá 5GB miễn phí, nếu không bạn sẽ phải mua thêm không gian lưu trữ. Tốt hơn hết là chỉ nên sao lưu những nội dung thực sự quan trọng và cần thiết. Sau khi dữ liệu đã được sao lưu vào iCloud, tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập tài khoản Apple ID và mật khẩu để khôi phục lại dữ liệu vào thiết bị iOS khác.

– Đối với iTunes: Tất cả dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ trên máy tính.

– Sử dụng thêm các ứng dụng lưu trữ đám mây khác như Box, Dropbox, google…để lưu trữ tài liệu, hình ảnh, video, game vì dung lượng lớn.

– Sử dụng Gmail để đồng bộ sao lưu Danh bạ.

RESET lại máy

Như vậy sau khi đã sao lưu dữ liệu trên iPhone xong, bạn có thể xóa toàn bộ dữ liệu trên máy và khôi phục lại thiết bị về trang thái của mới toanh như lúc mới sản xuất bằng cách: Truy cập vào menu Settings ->> General sau đó di chuyển xuống dưới cùng của màn hình và bấm Reset.

RESET iphone

Trên màn hình kế tiếp, sẽ có các tùy chọn Reset khác và các tùy chọn này chủ yếu để giúp bạn khắc phục các sự cố trên iPhone.

Tuy nhiên, trong trường hợp này hoàn toàn khác, bạn sẽ bấm chọn Erase All Content and Settings rồi chọn tiếp Erase iPhone, một hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn nhập mật mã (passcode) và mật khẩu (password) Apple ID của mình. Sau khi nhập xong, tất cả các dữ liệu trên máy, các thiết lập sẽ bị xóa hoàn toàn.

Như vậy, sau khi reset, iPhone bây giờ sẽ không thể sử dụng cho đến được thiết lập lại với Apple ID của bạn hoặc của người dùng khác, nhưng tất cả các thông tin trước đây đã được gỡ bỏ hoàn toàn. Sau khi đã hoàn thành tất cả các thao tác trên, bạn hoàn toàn yên tâm để bán, cho hoặc tặng iPhone cho bất kỳ người nào và không lo các thông tin và dữ liệu cá nhân trên máy bị xâm phạm trái phép.

Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.