Hướng dẫn chuyển Start Menu sang Start Screen trên Windows 10

0
26

Màn hình Start Screen lân đầu được Microsoft đưa ra bắt đầu từ phiên bản Windows 8, sau đó lên Windows 8.1. Với một thiết kế vuông vắn, màu sắc hài hòa, sử dụng giao diện Metro UI. Màn hình Start Screen hiện thị tích hợp sẵn khi cài đặt Widows bao gồm một số tiện ích kèm sẵn như Skype, Mail, Photo, News dễ dàng truy cập. Thế nhưng sự trở lại của Start Menu trên Windows 10 là vấn được đáng chú ý. Bở lẽ Start Menu trên windows 7 đã thực sự quen thuộc, tuy nhiên cũng có nhiều người đã thích ứng được với Windows 8 trong một khoảng thời gian 2 năm.
Với hy vọng giành lại thị phần người dùng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp, Microsoft đã giới thiệu nút Start Menu mới trong Windows 10 mà không bỏ đi Start Screen, với sự pha trộn giữa phong cách của nút Start Menu truyền thống với một số tính năng theo dạng ô vuông của Start Screen trên Windows 8 sẽ không còn ý kiến trái chiều nữa. Sẽ đáp ứng được nhu cầu cũng như sở thích của người dùng. Vậy để chuyển từ Start Menu sang Start Screen như thế nào? Mời các bạn đọc hướng dẫn ngay sau đây:

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Properties.

chuyen Start Menu sang Start Screen 1

Bước 2: Hộp thoại Taskbar and Start Menu Properties xuất hiện, chuyển sang Tab Start Menu, bỏ dấu tích ở mục Use the Start Menu instead of the Start Screen. Sau đó nhấn OK.

chuyen Start Menu sang Start Screen 2

Bước 3: Một hộp thoại xác nhận hiện ra, bạn chọn Sign out and change settings. Sau đó đăng nhập lại máy tính sẽ xuất hiện màn hình Start Screen cho bạn sử dụng.

chuyen Start Menu sang Start Screen 3

Bạn có thể kích hoạt lại Start Menu trên Windows 10 máy tính của bạn bằng các bước sau:

– Nhấp chuột phải vào Taskbar.
– Chọn Properties.
– Tab Start Menu.
– Đánh dấu vào hộp chống sử dụng Start Menu thay vì màn hình khởi động .
– Nhấn vào Sign out and change settings. Bạn sẽ thấy màn hình bắt đầu trở lại với Windows 10 PC của bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.