Cách cắt, ghép nhạc nhanh với MP3 Splitter & Joiner

0
27

Chỉ với thao tác đơn giản, ít tốn công sức và không đòi người dùng có kiến thức sâu về máy tính là bạn đã có thể thực hiện việc biên tập (ghép, cắt) các tập tin mp3 một cách dễ dàng với công cụ Mp3 Splitter & Joiner. Các bạn tải MP3 Splitter & Joiner được cung cấp tại địa chỉ này, cho phép dùng thử miễn phí. Dung lượng rất nhẹ, chỉ 1.11 MB.

Hướng dẫn cắt, ghép với MP3 Splitter & Joiner

Hiện nay có rất nhiều phần mềm cắt ghép nhạc miễn phí, kể cả Windows cũng tích hợp ứng dụng Windows Movie maker cũng có thể làm tốt việc này. Tuy nhiên phần mềm chuyên biệt nó cũng có ững ưu điểm hơn. Chương trình MP3 Splitter & Joiner hỗ trợ người dùng cắt và ghép các file nhạc mp3 hiệu quả, tốc độ cao. Các bạn dễ dàng cắt nhạc mp3 có dung lượng lớn, thời gian phát dài thành các đoạn ngắn, dung lượng nhỏ hơn để tạo các đoạn nhạc chuông và chia sẻ lên mạng internet.

Tính năng chính của MP3 Splitter & Joiner

– Giao diện rõ ràng, dễ sử dụng.
– Chia tách, kết hợp các file MP3 mà không cần mã hóa.
– Sử dụng được với các file MP3 có dung lượng nhiều (tối đa 2GB).
– Hỗ trợ các chuẩn nén VBR, VBRI giúp tạo ra âm thanh có chất lượng tốt, dung lượng file sau khi nén cũng tốt hơn.
– Chia tách file MP3 có dung lượng lớn thành các file có dung lượng nhỏ.
– Hỗ trợ các tập tin CUE.
– Kết hợp nhiều file thành một file MP3 duy nhất.
– Chèn đoạn im lặng phân cách các đoạn nhạc.

Cách Cắt nhạc với MP3 Splitter & Joiner

Đây là chức năng rất hay, nó giúp bạn có thể loại bỏ những đoạn nhạc không thích ra khỏi bài hát một cách dễ dàng.

Bước 1: Bạn cần lựa chọn một bạn nhạc bằng nút Open (Sử dụng phím tắt: Alt + O).

Bước 2: Bạn nhấn nút Play (F2) để nghe thử bài nhạc và chọn đoạn nhạc cần cắt. Đây là quá trình quan trọng nhất, vì vậy bạn cần phải chú ý lắng nghe và nhanh để chọn đúng thời điểm cắt nhạc để có được đoạn nhạc ưng ý. Khi đến thời điểm muốn cắt bạn nhấn vào nút Pause/Play (Space) > chọn Add Split, rồi nhấn lại Pause/Play để tiếp tục đến khi chia được những đoạn nhạc vừa ý.

Cat ghep nhac don gian

Bước 3: Bạn nhấn vào nút có biểu tượng chiếc đĩa mềm để chọn nơi lưu những tập tin sau khi cắt. Cuối cùng, bạn chỉ việc làm một thao tác cực kì đơn giản là nhấn vào nút Start Split để chương trình cắt bài nhạc ban đầu thành nhiều đoạn nhỏ.

Cách Ghép nhạc với MP3 Splitter & Joiner

Bước 1: Bạn lựa chọn nút Add để đưa những tập tin *.MP3 vào danh sách. Sau đó sử dụng những nút lựa chọn ở bên phải để thay đổi vị trí bản nhạc được chọn, sử dụng các phím chức năng như: đưa đến đầu danh sách (F5), đổi vị trí với bài trước (F6), đổi vị trí với bài sau (F7), đưa đến cuối danh sách (F8).

Cat ghep nhac don gian1

Bạn cũng có thể xóa bản nhạc được chọn bằng bút Remove hay xóa toàn danh sách bằng nút Remove All. Ở phần Destination MP3 File bạn điền vào thông tin của bài nhạc sau khi xuất xưởng như: tên ca sĩ, nhạc sĩ, album…

Bước 2: Bạn nhấn vào nút có biểu tượng chiếc đĩa mềm để chọn nơi lưu liên khúc sau khi ghép nối. Xong nhấn vào nút Start Merge để chương trình thực hiện kết nối các bản nhạc lại với nhau.

Chú ý: Bạn cần phải chọn vị trí các bản nhạc theo đúng vị trí mình muốn vì tập tin MP3 sau khi kết nối sẽ phát những bản nhạc theo thứ tự từ trên xuống dưới.

Trên đây là hướng dẫn cách cắt, ghép nhạc nhanh với phần mềm MP3 Splitter & Joiner, hiện nay có rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn thực hiện công việc này trong nháy mắt. Tuy nhiên với MP3 Splitter & Joiner có những ưu điểm rất hay và dễ dàng sử dụng. Nếu trong quá trình sử dụng có vướng mắc gì, vui lòng để lại bình luận xuống bên dưới. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.