Hướng dẫn cài đặt Windows 10 bằng USB

0
5

Trong bài hướng dẫn cài đặt Windows 10 lần trước mình đã hướng dẫn các bạn tải về, cài đặt bằng file .ISO, Tuy nhiên nhiều bạn không am hiểu, hoặc ít cài đặt, hoặc ghi đĩa DVD sẽ khó lòng theo dõi và thực hiện được. Để bài viết cặn kẽ hơn mình sẽ viết thêm một bài cài đặt nữa bằng cách tạo qua USB, thực ra đây là mình nói rõ thêm trong
Bước 2: Xử lý file ISO của bài trước.

Yêu cầu hệ thống để chạy tốt Windows 10 Technical Preview

– Bộ xử lý : 1GHz hoặc cao hơn với sự hỗ trợ PAE, NX và SSE2
– RAM : 1GB (32-bit) hoặc 2 GB (64-bit)
– Không gian đĩa cứng : 16GB
– Card đồ họa : Microsoft DirectX 9 thiết bị đồ họa với trình điều khiển WDDM

Yêu cầu khác:

– 1 Chiếc USB dung lượng trên 4G
– Backup sao lưu dữ liệu phân vùng cài Windows

Bước 1: Download bản Windows 10 Technical Preview về theo địa chỉ tại đây Hoặc lựa chọn 2 phiên bản 3264 bit.

Sau khi download về các bạn sẽ được 1 file .ISO, các bạn có thể xử lý file này bằng 3 công cụ đó là Windows 7 USB DVD Download Tool hoặc RufusISO to USB

– Công cụ tạo USB boot nhỏ gọn. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn trên Rufus do công cụ này miễn phí, không yêu cầu phải cài đặt thêm nếu bạn đang sử dụng windows xp. Download Rufus xong các bạn hãy cài đặt và bật phần mềm lên.

Tao usb cai dat windows 10

Bước 2: Cắm USB vào máy tính, Lưu ý: đảm bảo rằng ổ đĩa không có bất kỳ dữ liệu quan trọng nào, vì ổ đĩa sẽ được định dạng lại do đó mọi dữ liệu bên trong sẽ được xóa sạch.
Sau khi cắm USB vào, Rufus sẽ tự động phát hiện ra ổ đĩa và hiển thị trong khung Device. Nếu không thấy bạn có thể bấm biểu tượng mũi tên ở góc ngoài cùng bên phải của mục Device để chọn.

Bước 3: Sau đó kích vào tùy chọn “Create a bootable disk using”, rồi bấm vào biểu tượng ổ đĩa ở phía bên phải, rồi di chuyển đến vị trí chứa tập tin .ISO của Windows 10 đã tải về trước đó. Kích chọn tên file rồi bấm nút Open. Sau đó nhấn nút Start. Tất cả các thiết lập khác của Rufus bạn nên giữ nguyên theo mặc định.

Bước 4: Quá trình tạo đĩa boot và bung bộ cài lên USB sẽ mất khoảng 20 – 30 phút. Sau khi quá trình kết thúc, Rufus sẽ hiển thị thông báo “DONE“. Sau đó, bạn có thể đóng chương trình rút ổ đĩa USB khỏi máy tính.

Bước 5: Bây giờ việc còn lại là bạn cắm ổ đĩa flash USB chứa bộ cài Windows 10 vào máy tính cần cài đặt, rồi khởi động lại máy tính.

Chú ý: Cấu hình trong BIOS để khởi động từ USB bằng cách: Lúc khởi động bạn bấm DEL, F8,F10,… tùy thuộc dòng máy khác nhau. Nó sẽ hiện lúc khởi động. Sau khi vào BIOS bạn tìm đến phần chọn thứ tự khởi động load hệ điều hành là từ USB.

Còn các bước tiếp theo mời các bạn đọc Hướng dẫn cài đặt Windows 10 Technical Preview

Trên đây là toàn bộ quá trình xử lý file ISO để để cài Windows trên USB. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ tạo boot trên USB này trong việc cài các bản windows khác với đuôi ISO. Chúc các bạn thành công và hãy thường xuyên cập nhật những thủ thuật windows 10 của CocVu.Com tại blog nhé


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.