Cách xóa lịch sử trình duyệt web có chọn lọc

0
8

Xóa lịch sử trình duyệt web là một công việc bạn nên làm ít nhất là hàng tuần. Vừa làm giảm bộ nhớ đệm vừa tránh người khác xem lại những gì bạn đã truy cập. Còn khi bạn lướt web ở những nơi công cộng, quán nét, bạn nên bật chế độ riêng tư hoặc chế độ ẩn danh trên trình duyệt là cách tốt nhất để bảo vệ an toàn cho các thông tin cá nhân. Việc bật chế độ riêng tư khi lướt web sẽ mang lại nhiều lợi ích, giúp bạn xóa sạch các dấu vết và toàn bộ lịch sử lướt web trên internet. Nhưng có bao giờ xoá lịch sử mà bạn nghĩ muốn giữ lại các liên kết cần thiết để truy cập cho những lần sau. Vậy làm thế nào để có thể xóa lịch sử duyệt web một cách có chọn lọc?

Bài viết này mình sẽ thực hiện trên trình duyệt Cốc Cốc, đối với Google Chrome, bạn cũng thực hiện tương tự.

Đầu tiên, bạn copy vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome://history/, hoặc sử dụng phím tắt “Ctrl+H” tìm đến các mục cần xóa bằng khung Search và đánh dấu chọn vào nó, sau đó nhấp vào nút Xóa các mục đã chọn.

Xoa lich su duyet web co chon loc

Trên Firefox: bạn truy cập vào menu History ->> Show All History, tìm kiếm các cụm từ cần loại bỏ rồi nhấn phím Delete tại các mục muốn xóa. Thay vì phải mất công để xóa toàn bộ mọi thứ, việc chọn lọc các phần cần xóa sẽ giúp bạn có thể giữ lại được các mục cần thiết và đỡ mất công tìm kiếm trong những lần sau.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.