Cách viết status Facebook chữ nhỏ, chữ to tùy theo ý của bạn

0
18

Mới đây các bạn trên Facebook sẽ thấy những đoạn status ngắn đều hiện thị đều đặn bằng cỡ chữ to hơn bình thường, ngoại trừ cách viết in hoa tất cả các chữ cái. Không có chuyện tùy chọn phông chữ hay cỡ chữ to nhỏ như thủ thuật trước đây nữa. Mặc dù như thế vẫn có một ngoại lệ đó là Facebook sẽ điều chỉnh cỡ chữ của status to hơn một chút nếu dòng status ngắn và là status đơn thuần mà không phải chia sẻ ảnh, video. Sau một vài thử nghiệm nhỏ, mình có thể chỉ ra một số nguyên lý viết “status” chữ to, chữ nhỏ rất đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể nắm được ngay trong khi từng có không ít chia sẻ thủ thuật “cao siêu” khác trên mạng nhưng đều đã mất tác dụng. Vậy làm sao để làm được điều này? xin mời các bạn cùng tham khảo qua bài hướng dẫn sau đây.

cach-viet-status-facebook-chu-to-chu-nho-tuy-y-1

Mẹo viết status Facebook chữ to chữ nhỏ tùy theo ý thích

Thực tế những quy tắc này được áp dụng thực tế nên nó sẽ đúng ở thời điểm hiện tại. Có 3 điều mà mình xã định được bạn sẽ viết được chữ to trong các điều dưới đây.

1. Mặc dù chưa thể xac định rõ nhưng ngưỡng độ dài “status” được coi là ngắn để Facebook áp dụng cỡ chữ to là vào khoảng 28-30 chữ cái (không tính ký tự có dấu và dấu cách).

2. Khi viết “status” Facebook, nếu muốn cỡ chỡ to thì chúng ta cần giới hạn số chữ cái dưới ngưỡng nêu trên.

3. Ngược lại nếu cảm thấy cỡ chữ to là quá lố thì khi viết “status” Facebook chúng ta không thể viết ngắn hơn ngưỡng nêu trên, nếu cần có thể kéo dài nội dung bằng các dấu câu, dấu biểu tượng hoặc có thể thêm hình ảnh, video hay liên kết khác vào status.

Mẫu ký tự đặc biệt đẹp tuyệt cho status facebook

cach-viet-status-facebook-chu-to-chu-nho-tuy-y-3

Cách viết ký hiệu toán học  trên Facebook

Nếu cảm thấy cỡ chữ to là quá lố thì khi viết “status” Facebook chúng ta không thể viết ngắn hơn ngưỡng, nếu cần có thể kéo dài nội dung bằng các dấu câu, dấu biểu tượng. Như trong hình thì một dấu 3 chấm cũng sẽ tạo nên sự khác biệt. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.