Cách (Upload) tải ảnh/video lên Google Photos trên máy tính

0
19

Hôm nay mình có vào ứng dụng CH Play của Android, thấy Google Photos hiện đang là top ứng dụng được tải nhiều nhất, vậy có thể nó được nhiều người quan tâm sử dụng. Theo giới thiệu từ Google bạn có 15GB lưu trữ, nhưng nếu giảm ảnh xuống bạn sẽ lưu trữ không giới hạn. Vậy Google Photos có thể được xem là dịch vụ cho phép bạn (Upload) tải ảnh/video phóng khoáng nhất hiện nay. Nếu không sử dụng smartphone Android, bạn có thể sao lưu ảnh lên Google Photos bằng ứng dụng trên máy tính.

Hoàn tất các công đoạn cài đặt lên máy tính, dữ liệu hình ảnh và video của bạn sẽ được sao lưu một cách an toàn trong Google Photos. Tất cả dữ liệu được đảm bảo tối đa quyền riêng tư cho đến khi bạn quyết định chia sẻ với người khác mà thôi. Vậy để tải ảnh và video lên thế nào? Xin mời bắt đầu với những bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Truy cập đến trang tải ứng dụng Google Photos dành cho máy tính tại địa chỉ photos.google.com/apps. Ở lần đầu tiên truy cập, bạn sẽ được chuyển đến một tóm tắt giới thiệu ngắn gọn về dịch vụ. Khi đã xong, bấm vào nút Desktop Uploader ở phía bên trái của trang. Trang web sẽ tự động giúp tải về bộ cài đặt thích hợp hệ điều hành bạn đang sử dụng. Nếu bạn gặp khó khăn, hoặc không hiểu các bước cài đặt Google Photos trên máy tính có thể tham khảo tại đây.

Tai anh len Google Photos 1

Bước 2: Khởi động trình cài đặt mà bạn đã tải về trước đó, đồng ý với các điều khoản dịch vụ và đăng nhập vào Google Photos bằng cách sử dụng thông tin tài khoản Google của bạn. Đăng nhập sử dụng tài khoản Gmail của bạn, nếu bạn chưa có tài khoản google hãy tạo mới.

Tai anh len Google Photos

Bước 3: Desktop Uploader sẽ hỏi những thư mục mà bạn muốn tải lên Google Photos. Ứng dụng sẽ tự động chọn một số thư mục cũng như bất kỳ máy ảnh hoặc thẻ nhớ kết nối với máy tính, nhưng bạn cũng có thể thêm các thư mục khác bằng cách nhấp vào nút Add. Đây cũng là nơi bạn sẽ thiết lập độ phân giải hình ảnh tải lên Google Photos.

– Bạn có thể upload ảnh không giới hạn bằng cách sử dụng thiết lập chất lượng cao (High quatily), thay đổi kích thước hình ảnh đến 16 megapixel. Nếu bạn không muốn mất không gian lưu trữ trên Google Drive, đây là lựa chọn duy nhất cho bộ sưu tập ảnh dung lượng lớn của bạn.

– Còn nếu muốn tải ảnh lên với chất lượng gốc (Original), kích thước bộ sưu tập ảnh của bạn sẽ chiếm hữu không gian lớn trên Google Drive.

– Bạn cần chờ đợi để ứng dụng Desktop Uploader tiến hành tải ảnh lên Google Photos. Tùy thuộc vào kích thước bộ sưu tập ảnh và tốc độ upload của mạng Internet, thời gian có thể mất từ vài phút đến vài giờ.

– Nếu bạn không muốn liên tục sao lưu một thư mục, hãy nhấp vào biểu tượng Photos trong khay hệ thống, truy cập đến Options và bỏ chọn các mục không cần thiết.

– Hoàn tất các tác vụ, dữ liệu hình ảnh và video của bạn sẽ được sao lưu một cách an toàn trong Google Photos. Tất cả dữ liệu được đảm bảo tối đa quyền riêng tư cho đến khi bạn quyết định chia sẻ với người khác mà thôi.

Công việc tải ảnh, video lên Google Photos cũng khá đơn giản phải không? Cách hoạt động không khác gì một số ứng dụng như Google Drive, Dropbox… Mặc định nó sẽ chạy ngầm tại Taskbar phía bên phải. Các bạn có thể tắt nó đi nếu không muốn sử dụng. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.