Cách thiết lập sử dụng Facebook Messenger hiệu quả

0
40

Facebook Messenger là một ứng dụng chát mà Facebook gây dựng cho hệ điều hành điện thoại di động như Android, iOS, Windows Phone. Để chát với bạn bè trên FB, bạn bắt buộc phải cài ứng dụng này. Ban đầu nhận được đa số chỉ trích, nhưng đến nay người dùng cũng đã dần chấp nhận. Nếu bạn là người mới sử dụng, chưa chắc bạn đã biết hết được những thiết lập đúng cách để sử dụng hiệu quả. Qua bài viết này, Cocvu.Com sẽ giới thiệu đến các bạn những thiết lập nhằm tối ưu việc sử dụng Facebook Messenger.

Tham khảo thêm: Cách tắt âm thông báo Facebook Messenger trên iPhone

Bạn đang gặp khó khăn trong việc truy cập Facebook, có thể mạng của bạn đã chặn. Hãy tham khảo cách vào facebook tại Blog.

Làm thế nào để tắt thông báo – notifications?

Facebook cung cấp cho người dùng tùy chọn có thể tắt thông báo từ tất cả bạn bè, cá nhân trong một thời gian cụ thể. Để tắt đi tin nhắn từ người bạn cụ thể thì bạn hãy vào mục các hoạt động gần đây (Recent tab) qua phím vật lý bên trái phím Home cùa điện thoại >> chọn ẩn thông báo (Mute Notifications). Phần mềm cung cấp cho bạn ba tùy chọn để tắt thông báo tin nhắn, có thể tắt trong thời gian cụ thể cho đến khi bạn bật lại.

su dung Facebook Messenger

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thiết lập thông báo ở chế độ “im lặng” với tất cả mọi người. Để thiết lập, bạn chọn Tùy chỉnh (Setting) trên Facebook Messenger >> chọn Notifications. Bạn có thể chọn khoảng thời gian hoặc cũng có thể tắt vô thời hạn cho đến khi bật lại.

Làm thế nào để thiết lập gọi điện thoại?

Bên cạnh tính năng chính là nhắn tin, người dùng Facebook Message cũng có thể sử dụng tính năng gọi thoại miễn phí qua Wifi, 3G. Cách thực hiện cuộc gọi khá đơn giản: đầu tiên cần chọn một liên lạc >> nhấp vào biểu tượng điện thoại. Biểu tượng hiển thị màu xanh là bạn có thể tiến hành cuộc gọi, nếu hiện màu xám tức là đầu máy bên kia không chấp nhận cuộc gọi. Nguyên nhân có thể là do người dùng đó không có số điện thoại đăng ký trên Facebook hoặc cũng có thể là do điện thoại của họ không được hỗ trợ các cuộc gọi thông qua Wifi.

su dung Facebook Messenger 1

Khi cuộc gọi bắt đầu thì hệ thống sẽ hiển thị cảnh báo cho phép truy cập vào microphone của điện thoại. Bật tùy chọn Facebook này trong cài đặt thiết bị.

Tham khảo thêm: Cách ẩn nick Facebook Messenger trên Android

Làm thế nào để tắt thẻ vị trí?

Thẻ vị trí (location tags) có chức năng hiện hữu vị trí hiện tại của bạn cho bạn bè. Nó xuất hiện ở bên dưới tin nhắn, trên bản đồ. Nếu như bạn không muốn bị ảnh hưởng quyền riêng tư thì có thể tắt nó đi.

su dung Facebook Messenger 2

Để tắt tính năng này thì bạn hãy nhấp vào vòng tròn bên cạnh hôp văn bản của ứng dụng, chuyển từ màu xanh (On) sang màu xám (Off). Bên cạnh đó bạn cũng có thể tắt thiết lập vị trí của bạn cho ứng dụng Messenger trong phần cài đặt của điện thoại.

Làm thế nào để xóa địa chỉ liên lạc được đồng bộ?

Sau khi bạn tải về Messenger, Facebook sẽ hỏi bạn có muốn đồng bộ danh bạ. Nếu bạn nhập địa chỉ liên lạc, Facebook sẽ lưu trữ chúng trên các máy chủ để có thể được sử dụng để giúp đỡ người khác tìm kiếm hoặc kết nối với mọi người hoặc để tạo ra các đề xuất để có thể mở rộng kết nối.

su dung Facebook Messenger 3

Nếu bạn muốn xóa địa chỉ liên lạc đã được đồng bộ trên Messenger, người dùng vào mục Cài Đặt (Settings) của ứng dụng và lựa chọn tap Synced Contacts >> Learn More hoặc Accouts & sync. Tại bảng tùy chọn này, người dùng sẽ thấy địa chỉ liên lạc đã được đồng bộ vào Messenger và cho phép bạn xóa chúng ở phía dưới. Ngay cả khi bạn xóa địa chỉ liên lạc. Lưu ý rằng danh bạ điện thoại của bạn có thể bị đẩy lên máy chủ Facebook một lần nữa nếu bạn bật chế độ đồng bộ liên tục. Người dùng có thể tắt chức năng này trong thiết lập của Messenger. Người dùng có thể xóa tất cả danh bạ đã nhập tại đây.

Gửi hình ảnh, video và voice chat

Facebook Messenger đã cập nhật tính năng gửi video 15 giây. Để quay video và gửi cho một người bạn trên Facebook Messenger, đầu tiên nhấp vào biểu tượng máy ảnh. Khi bạn đã sẵn sàng để ghi lại, hãy nhấp vào nút Send. Video có thời lượng 15 giây.

su dung Facebook Messenger 4

Như các bạn thấy đó Facebook Messenger đang dần hoàn thiện với khá nhiều tính năng mới. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng Facebook Messenger hiệu quả hơn.

Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.