Cách thiết lập chọn khổ giấy và cách in khổ giấy A3 trong Word

0
47

Nếu các bạn hay sử dụng máy in để in những văn phản thông thường thì khi in bạn sẽ chỉ việc Ctrl+P rồi thiết lập in giấy A4. Bởi lẽ khổ giấy A4 thông dụng nhất trên thế giới và được cài đặt mặc định trong Word, Excel, PowerPoint, PDF đều là A4 khi in ra giấy. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu công việc bạn có thể chọn những khổ giấy khác nhau như giấy mời, thư, tranh lớn.. Và trong word bạn có thể tùy chọn khổ giấy dễ dàng trong tất cả các phiên bản từ 2003 tới 2016 mới nhất hiện nay.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách chọn khổ giấy A3 trong các phiên bản Word và thiết lập khi in khổ giấy A3 trong phần Printer.

Cách 1: Có lẽ cách nhanh nhất để thay đổi chuyển từ khổ giấy A4 mặc định sang khổ giấy A3 là các bạn vào tab Page Layout sau đó chọn Size > Chọn A3 trong danh sách hoặc chọn các size khác kích thước in.

Cách 2: các bạn có thể thiết lập trong Page Setup, với các phiên bản từ word 2007 tới 2016 bạn vào bằng cách vào Page Layout chọn phần mở rộng.

Đối với word 2003 các bạn vào File –> Chọn page setup

Sau đó chuyển sang tab Paper, tại đây bạn chọn khổ giấy trong phần Paper size.

Và kết quả khổ giấy của bạn sẽ hiển thị to hơn so với khổ A4 bình thường nếu để cùng ở chế độ 100%, cụ thể là chiều ngang sẽ to gấp đôi. và chiều dọc cũng vậy.

Cách 3: Hoặc các bạn cũng có thể chỉnh sửa in khổ giấy trong phần Printer bằng cách vào File –> Print –> Chọn Page setup để thiết lập.

Hoặc thiết lập luôn trong phần Settings in. Nếu các bạn muốn in 4 tờ vào 1 trang A3 thì khi in chọn 4 Page per sheet như hình phía dưới trong 1 khổ giấy A3.

Trên đây là cách thiết lập chọn khổ giấy và cách in khổ giấy A3 trong Word, hy vọng rằng nếu bạn đang có nhu cầu in khổ giấy khác A4 thì cách trên sẽ giúp ích cho bạn tùy chỉnh cách khổ giấy khác nhau đáp ứng nhu cầu của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.