Hướng dẫn cách tắt chế độ chạy ngầm trên Google Chrome

1
27

Google Chrome là trình duyệt được đông đảo người dùng Việt lựa chọn bởi tốc độ duyệt web nhanh chóng. Tuy nhiên nó là một trình duyệt khá ngốn ram theo như ý kiến của nhiều người, và nhiều bạn bạn đang nghĩ rằng, sau khi đã click vào dấu “x” để tắt tất cả các cửa sổ thì Google Chrome sẽ tắt hoàn toàn? Bạn đã nhầm. Đôi khi tùy theo những ứng dụng mở rộng và add-ons đã cài, trình duyệt có thể tiếp tục chạy nền và đẩy các thông báo pop-up giúp người dùng Google Hangout trò chuyện với bạn.
Bạn có thể nghĩ rằng điều này khá tiện dụng, có thể bạn muốn nhận cả thông báo của Facebook khi không mở trình duyệt. Thế nhưng bạn cũng có thể nghĩ rằng nó thật phiền phức và khó chịu, nếu vậy, hãy làm theo hướng dẫn sau đây để tắt chế độ chạy Google Chrome triệt để:

Bước 1: Mở Google Chrome và kiểm tra trên thanh taskbar. Tìm biểu tượng Chrome nhỏ và click vào đó.

Tat che do chay ngam tren google chrome 1

Bước 2: Một trình đơn sẽ xuất hiện. Tìm Let Google Chrome run in the background và click để bỏ chọn nó.

Tat che do chay ngam tren google chrome 2

Để bật nó trở lại, chỉ cần vào phần thiết lập của Google Chrome

Bước 1: Mở phần Google Chrome và click và biểu tưởng menu (ba dấu gạch ngang) góc phải phía trên cửa sổ, chọn Settings trong menu trải xuống.

Tat che do chay ngam tren google chrome 3

Bước 2: Vào phần cuối cùng của màn hình và click Show advanced settings.

Tat che do chay ngam tren google chrome 4

Bước 3: Bên dưới System, chọn ô bên cạnh Continue running background apps when Google Chrome is closed để kích hoạt tính năng này.

Tat che do chay ngam tren google chrome 5

Thế là xong các bước tắt và bật tính năng chạy ngầm trên Google Chrome rồi, đối với máy tính có cấu hình khiêm tốn thực hiện công việc trên là một cách giải phóng Ram, tăng tốc tốt cho máy tính của bạn. Chúc các bạn thành công!


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.