Tạo tài khoản Microsoft cho thiết bị Windows Phone

0
54

Tài khoản Microsoft rất quan trọng trên các thiết bị điện thoại chạy Windows Phone nói riêng. Nếu bạn sử dụng hệ điều hành khác như Android, thì nó cũng được coi như tài khoản Google vậy. Có tài khoản Microsoft này, bạn có thể tải ứng dụng, sao lưu dữ liệu, tập tin quan trọng bằng bộ nhớ đám mây miễn phí và cập nhật, cũng như đồng bộ hóa tất cả nội dung trên thiết bị của mình như ảnh, bạn bè, trò trơi, danh bạ, cài đặt, nhạc…Nắm được tầm quan trọng của tài khoản này, hôm nay Cocvu.Com sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản Microsoft cho thiết bị Windows Phone, và các dịch vụ khác của Microsoft đều sử dụng được.

Thế nào là tài khoản Microsoft

Tài khoản Microsoft là một tên gọi mới của Windows Live ID, tài khoản Microsoft của bạn bao gồm địa chỉ email và mật khẩu mà bạn sử dụng để đăng nhập vào các dịch vụ như Outlook.com, OneDrive, Windows Phone hoặc Xbox Live hay Skype, Office… tất cả đều dùng chung một loại tài khoản. Nếu bạn chưa có tài khoản thì việc đăng ký tài khoản này rất đơn giản mà bạn có thể đăng ký được trên mọi thiết bị từ máy tính, mac, điện thoại có kết nối mạng.

Các bước tạo tài khoản Microsoft

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào chủ Live.com, tìm và nhấp vào dòng “Bạn chưa có tài khoản Microsoft? Đăng ký ngay”

cach tao tai khoan Microsoft

Bước 2: Sau đó một bảng điền thông tin, Các bạn hãy điền đầy đủ thông tin yêu cầu vào trong bảng.

cach tao tai khoan Microsoft 1

cach tao tai khoan Microsoft 2

cach tao tai khoan Microsoft 3

– Tên: Tên bạn sẽ xuất hiện cho bạn bè, đồng nghiệp, gia đình và những người khác trong các dịch vụ Microsoft mà bạn dùng. Ở đây, mình nhập là Vu Le.
– Trong phần Tên đăng nhập, bạn có thể sử dụng địa chỉ email có sẵn như Yahoo, Gmail. Tốt nhất, bạn hãy nhấn vào dòng “Hoặc lấy địa chỉ email mới” để tạo cho mình một tài khoản hoàn toàn mới.
– Mật khẩu: chứa ít nhất 8 ký tự, có cả chữ hoa và thường, số và ký hiệu. Ở đây, mình nhập: 123@Abcd
– Mã quốc gia: +84
– Số điện thoại: Nhập số điện thoại hiện có của bạn
– Ngày sinh: nhập năm sinh lớn hơn 18 tuổi để không gặp lỗi “Thiết lập Gia đình tôi” khi tải ứng dụng.
– Số điện thoại và Địa chỉ email thay thế cần phải đúng và có thực để tiện cho việc xác thực, lấy lại mật khẩu khi bị quên.

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ xong các bạn tiến hành xác nhận tài khoản mới.

Bước 4: Tiếp đến, để đăng nhập vào tài khoản Microsoft mới tạo trên điện thoại, bạn vào Cài đặt (Settings) -> Thông tin (About) -> Đặt lại điện thoại (Reset your phone).

cach tao tai khoan Microsoft 4

Video hướng dẫn cách tạo tài khoản Microsoft

https://www.youtube.com/watch?v=I0YFCEdGRMM

Trên đây là các bước hướng dẫn bạn tạo tài khoản Microsoft để giúp bạn sử dụng các dịch vụ của Microsoft một cách dễ dàng hơn. Tài khoản này cũng khá quan trọng trên các thiết bị chạy Windows Phone, cho nên nếu bạn đang dùng hệ điều hành này cũng nên có cho mình một tài khoản để sử dụng tốt nhất chức năng của máy. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.