Cách tạo Fanpage trên Facebook để quảng bá thương hiệu

0
11

Facebook đã và đang là mạng xã hội mạnh nhất trên thế giới, ngay cả Việt Nam cũng vậy. Lượng truy cập và sử dụng hàng ngày không ngừng tăng lên. Không những đó mà facebook bị chặn thường xuyên tại các nhà mạng. Nếu bạn không vào được facebook hãy đọc những cách vào facebook mà Cocvu đã chia sẻ rất nhiều cách tại blog. Quay trở lại bài viết, có bao giờ bạn sẽ tạo cho mình một Fanpage riêng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm của chính mình? Để hiểu rõ hơn vai trò của Fanpage và cách tạo Fanpage Facebook như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây:

Thế nào là Fanpage

Fanpage là nơi giao lưu, tương tác giữa người quản lý (Chủ tổ chức, cá nhân) hay đơn giản là doanh nghiệp và khách hàng (gọi là fan hoặc thành viên). Mọi thông tin đưa lên Fanpage sẽ được đăng lên Tường(Wall) của các trang cá nhân của Fan, từ Wall của Fans bạn bè của Fans cũng có thể thấy được thông tin, qua đó thông tin cũng như hình ảnh công ty được lan truyền.

Ưu điểm của Fanpage

– Khả năng phân tích (Page inside) một cách rõ ràng về các bài đăng cũng như hoạt động của page, giúp phát triển và điều chỉnh chiến lược quảng bá một cách hợp lý.
– Luôn hướng đến đúng đối tượng là khách hàng tiềm năng.
– Sử dụng Facebook Ads để thu hút Fans với chi phí rất rẻ, có thể sử dụng các tab và APP vào page của mình.
– Fanpage có thể kết nối tới Website với tính năng like và điều này hỗ trợ rât tốt cho việc tương tác giữa thành viên và Website.

Khi nào nên sử dụng Fanpage Facebook

Fanpage phục vụ tốt cho những người nổi tiếng, thương hiệu, sản phẩm, tổ chức phi lợi nhuận, khi bạn muốn PR tên tuổi, thương hiệu, muốn quảng bá sản phẩm, thương mại, dịch vụ…

Tuy nhiên nếu bạn muốn tạo một nhóm facebook hãy tham khảo những ưu điểm của nhóm Faceboook theo liên kết này.

Làm sao để tạo Fanpage Facebook?

Sau khi đã tạo tài khoản Facebook, Hoặc bạn đã có tài khoản của mình rồi thì bạn có thể dễ dàng tạo 1 trang Facebook cho thương hiệu của mình thông qua vài bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Đăng nhập và truy cập vào địa chỉ sau tại đây

cach tao fanpage facebook

Bước 2: Chọn Loại Fanpage mà bạn muốn tạo.

cach tao fanpage facebook 1

Bước 3: Sau khi lựa chọn xong, các bạn xác minh qua 4 bước rồi được kết quả như hình.

cach tao fanpage facebook 2

Bước 4: Các cộng việc tiếp theo sẽ là: “like” trang của bạn, chọn một tấm hình đại diện đẹp, dễ nhìn, kích thước tối đa là 200px x 600px. Hệ thống sẽ lấy một phần hình ảnh để làm avatar hiển thị (50 x 50), tuy nhiên bạn có thể tùy chọn bằng cách kéo thả. Viết thông tin giới thiệu trang : Đơn giản, ngắn gọn nhưng phải đầy đủ. Nhớ cung cấp địa chỉ website của bạn (nếu có)
Chèn Box Fanpage vào Webiste của bạn. Đây là cách hiệu quả để giúp tăng like Fanpage cũng như việc phổ biến thương hiệu của bạn đến mọi người.

Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.