Cách tải download phần mềm MathType 6.9a – tạo ký hiệu toán học cho Windows

0
25

MathType là một phần mềm tạo ký hiệu toán học khá nổi tiếng được nhiều người sử dụng, trong đó có các thầy cô giáo, bạn học sinh sinh viên thường xuyên soạn thảo công thức toàn học. Với sự ra đời của mình MathType đã đưa đến cho người dùng một lựa chọn hoàn hảo, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như tăng cường độ chính xác trong các lĩnh vực học tập, đặc biệt là viết công thức toán học.

tai-download-phan-mem-tao-ky-hieu-toan-hoc-mathtype-cho-windows-3

Giới thiệu về phần mềm MathType

Hẳn là những thầy cô, các bạn học sinh không am hiểu về công nghệ thông tin sẽ gặp những rắc rối trong việc soạn thảo văn bản Word mà lại liên quan tới các ký hiệu toán học, bởi lẽ các ký hiệu toán học thường khó viết, đổ tỷ mỉ cao. Nhưng nay, với phần mềm MathType, thì vấn đề đó đã được giải quyết hoàn toàn một cách triệt để. Không chỉ có sẵn các ký hiệu toán học phức tạp, mà MathType còn cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn khác. Trong bài viết không lâu về cách gõ ký hiệu toán học trên Facebook mình cũng đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng một tiện ích mang tên LaTeX dành cho trình duyệt Google Chrome. Tuy nhiên nó có một nhược điểm chính đó là chỉ những người cài đặt tiện ích mở rộng này mới có thể xem được công thức do bạn đăng lên mà thôi.

Với phần mềm MathType cho dù bạn là giáo viên, học sinh, sinh viên hoặc bất cứ ai không rành tin học, không giỏi máy tính đều có thể thao tác dễ dàng, chỉ cần lựa chọn ký hiệu toán học và copy sang văn bản khác. Thật đơn giản phải không? Do được tích hợp hàng trăm ký hiệu toán học cũng như ký hiệu của môn hình học, cho phép học sinh soạn thảo bài tập môn toán, giáo viên soạn giáo án một cách nhanh nhất mà không mất thời gian mò mẫm các cách làm trên internet.

MathType cung cấp cho người dùng hơn 1000 các ký hiệu toán học và các ký hiệu hình học không gian Euclid. Ngoài ra, người dùng còn có thể tải thêm các ký hiệu từ internet để bổ sung vào bộ sưu tập của phần mềm. Trong đó cũng phải kể đến những kí tự đặc biệt.

Tất cả các ký hiệu đều được hiện thị bằng hình ảnh trên thanh công cụ của phần mềm. Điều này giúp người dùng dễ dàng chọn được ký hiệu mà mình cần. MathType cho phép bạn gõ có các công thức bằng ngôn ngữ soạn thảo TeX hoặc LaTeX. Ngoài ra, người dùng còn có thể dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi font, màu sắc… cho các công thức.

MathType cho phép người dùng thực hiện thao tác Copy và Pase. Bạn có thể sao chép công thức trong phần mềm để dán vào một trình soạn thảo khác, hoặc bạn cũng có thể copy một công thức ở một văn bản nào đó rồi pase vào phần mềm để chỉnh sửa.

tai-download-phan-mem-tao-ky-hieu-toan-hoc-mathtype-cho-windows-1

Math Type hỗ trợ các tổ hợp phím cho mỗi ký hiệu toán học giúp cho người dùng có thể soạn thảo công thức của mình nhanh hơn. Đặc biệt, phần mềm có chức năng lưu các công thức toán học và thiết lập phím nóng, phím tắt cho nó để người dùng có thể sử dụng vào lần sau mà không cần phải soạn thảo lại.

Thể hiện công thức toán học với MathType thật đơn giản, MathType hỗ trợ giáo viên, học sinh, sinh viên … sử dụng các công thúc toán học một cách hiệu quả nhất cho các tài liệu, bài thuyết trình, bài tập lớn … được tích hợp hoàn hảo với các công cụ hỗ trợ soạn thảo văn bản như Microsoft Word, Excel, PowerPoint, QuarkXPress, Adobe InDesign layout.

MathType tích hợp với các ứng dụng như: Microsoft Word, PowerPoint, QuarkXPress, Adobe InDesign layout, Excel….. Ngoài MathType, hiện nay còn rất nhiều phần mềm hỗ trợ thể hiện công thức toán học trên Word như MyEqText, MinType. Nếu như MyEqText hỗ trợ người dùng nghịch đảo một phân số đã có, hoán vị các phương trình trong hệ, nâng cao hoặc hạ thấp số mũ hay thể hiện dấu véc tơ, kéo dài thu ngắn một số dấu phép toán …
Trong đó, MinType cũng không phải dạng vừa, MinType hỗ trợ thể hiện các dấu căn bậc hai, lũy thừa, phân số, … kèm theo đó các kí hiệu đặc biệt: vô cực, trùng, khác, lớn hơn / bé hơn, bằng, delta, alpha, beta, pi … một cách dễ dàng.

tai-download-phan-mem-tao-ky-hieu-toan-hoc-mathtype-cho-windows-2

Tính năng chính của MathType

– Cung cấp nhiều ký hiệu toán học và ký hiệu Euclid
– Hiện thị các ký hiệu trên thanh công cụ
– Gõ công thức bằng ngôn ngữ soạn thảo Tex hoặc LaTeX
– Chỉnh sửa font chữ, màu sắc…của các công thức
– Thao tác Copy/Pase
– Hỗ trợ phím tắt
– Lưu các công thức hay sử dụng
– Xem phương trình, xuất phương trình hàng loạt từ Word dưới các định dạng EPS, GIF, WMF, PICT.
– Công cụ mạnh mẽ cho Microsoft Word và PowerPoint.

Thông tin về phần mềm MathType

Phát hành:
Design Science
Version:6.9a
Sử dụng: Dùng thử
Dung lượng: 9,9 MB
Ngày phát hành: 10/07/2014
Ngày cập nhật: 27/05/2016
Hạn định: 30 ngày, Nag screen
Yêu cầu:Windows XP, Windows 7,8, 10.

Tải, Download MathType về máy tính

Các bạn tải trực tiếp từ đường dẫn bên dưới đây.

http://www.dessci.com/en/dl/InstallMTW6.9a.exe
http://www.mediafire.com/download/g9nff1vh386cwh3/InstallMTW6.9a.exe

Hướng dẫn các bạn đăng ký phần mềm MathType mới nhất.

1. Tải file về và giải nén. Chạy file cài đặt một cách bình thường.

http://www.mediafire.com/download/4ia32qjqmkceeva/MathType-6.9+Full.zip

2. Trong bảng setup, mở file key và điền vào sau đó nhấn next.
Hoặc các bạn tải bản mới nhất ở bên trên sau đó điền thông tin như dưới đây.

FirstName: Bibica
Lastname: tocbien
Organization: bibica
Key: MTWE691-011084-r0xyl
Email: tocbien@tocbien.com

cach-cai-dat-mathtype-6-9-moi-nhat

cach-cai-dat-mathtype-6-9-moi-nhat-1

Tạm kết

Trên đây là bài giới thiệu cũng như hướng dẫn các bạn tải MathType mới nhất cho Windows. Cũng như mình đã nói ở trên, phần mềm MathType là công cụ soạn thảo công thức toán học phong phú, tương thích với hầu hết các bộ ứng dụng văn phòng, giúp bạn dễ dàng tạo ra các ký tự, công thức toán học trên bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào như MS Office, OpenOffice, Gmail, TeX, LaTeX, MathML, v.v…Hy vọng rằng sẽ giúp ích cho thầy cô và các bạn trong công việc cũng như học tập, tiếp đến mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và sử dụng phần mềm để mọi người tiện theo dõi hơn. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.