Cách sửa lỗi, khắc phục Facebook không hoạt động trên iPhone, iPad

0
8

Hầu hết người dùng smartphone đều biết rằng iOS là một hệ điều hành tương đối ổn định, có nghĩa là ít xảy ra những lỗi vặt trong quá trình sử dụng các ứng dụng, tao tác các tác vụ trên thiết bị với phản hồi nhanh và chính xác. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động lâu dài thì các thiết bị iOS vẫn có thể sẽ xảy ra một số vấn đề nhỏ. Vấn đề Facebook không hoạt động trên các thiết bị iOS là một vấn đề xảy ra với một lượng lớn người dùng, để làm tránh đi sự khó chịu của người dùng khi gặp lỗi, bài viết sau đây sẽ chia sẻ vấn đề này rất dễ khắc phục.

khac phuc loi facebook khong hoat dong tren iphone ipad 1

7 cách khắc phục vấn đề Facebook không hoạt động

Các bạn đừng nhầm lẫn giữa việt Facebook không hoạt động với facebook bị chặn đó. Nếu bạn gặp phải một số vấn đề ảnh hưởng tới Facebook trên thiết bị iOS của bạn thì 7 phương pháp sau đây sẽ giúp bạn giải quyết một cách nhanh gọn và triệt để nhất.

1. Sử dụng ứng dụng Facebook chính thức

Không biết các bạn như thế nào, Tôi thường khuyên các bạn nên sử dụng Facebook trên trình duyệt Safari để tiết kiệm thời gian sử dụng pin (tiết kiệm thêm 15% thời gian sử dụng pin). Việc sử dụng Facebook trên trình duyệt web có thể giúp bạn tiết kiệm pin nhưng do một vài đặc quyền riêng tư mà trình duyệt web sẽ không cho phép bạn đăng nhập và sử dụng trang web của Facebook. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần mở trình duyệt và vào facebook chứ không quá phức tạp như dùng Apps.

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên sử dụng ứng dụng chính thức của Facebook, ứng dụng này được Apple cung cấp miễn phí trên kho ứng dụng Apple App Store. Đầu tiên các bạn xóa bản Facebook trên máy rồi tải bản Facebook mới về rồi cài đặt lại.

2. Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Đây là vấn đề dễ xảy ra và cũng là một vấn đề ít được người dùng để ý tới nhất. Hãy thử dùng trình duyệt web của bạn truy cập vào một vào các trang web khác để chắc chắn rằng kết nối Internet của bạn vẫn đang hoạt động ổn định. Hoặc bạn có thể kiểm tra trên thanh trạng thái thông báo (Status bar) để biết rằng thiết bị vẫn đang có các kết nối Wi-Fi, 2G, 3G, LTE,…

3. Làm mới ứng dụng

Đôi khi các thông tin của ứng dụng Facebook trên các thiết bị iOS bị kẹt và không thể tự động làm mới thông tin. Bạn chỉ cần trượt xuống từ trang chủ của ứng dụng để làm mới các thông tin. Phương pháp này tuy đơn giản nhưng cũng là một phương pháp rất hữu dụng để bạn khắc phục vấn đề Facebook không hoạt động trên các thiết bị iOS.

4. Khởi động lại ứng dụng Facebook

Nhấp 2 lần vào nút Home để mở ra màn hình đa nhiệm, sau đó vuốt ứng dụng Facebook lên phía trên để tắt nó hoàn toàn. Sau đó bạn có thể mở lại và sử dụng ứng dụng Facebook một cách bình thường.

5. Khởi động lại thiết bị iOS của bạn

Nếu khởi động lại ứng dụng Facebook không giúp bạn khắc phục vấn đề này. Có thể bạn nên khởi động lại thiết bị iOS của mình, chính xác hơn là khởi động lại hệ điều hành iOS của bạn. Bằng cách bấm vào cùng lúc nút Home và nút Sleep (nút nguồn) cho đến khi màn hình hiển thị logo quả táo của Apple. Sau đó buông cả hai nút và chờ cho ứng dụng khởi động lại, mở lại ứng dụng Facebook của bạn để kiểm tra kết quả.

6. Cập nhật ứng dụng Facebook

Cập nhật ứng dụng Facebook của bạn lên phiên bản cao nhất giúp bạn sử dụng được tất cả các tác vụ mới nhất và kết nối với các dịch vụ mới nhất. Kiểm tra các phiên bản cập nhật mới nhất tại Tab Updates trong kho ứng dụng App Store.

Bạn có thể tải về phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook tại đây.

7. Vô hiệu hóa VPN hoặc điều chỉnh thiết lập DNS của bạn

Nếu bạn đang sử dụng một VPN giúp truy cập Internet trong trạng thái ẩn danh, đây có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể kết nối tới trang của Facebook. Bạn có thể khởi động lại VPN hoặc tắt hẳn VPN trên thiết bị iOS của bạn. Sau đó hãy thử kết nối lại với mạng Internet để kiểm tra lại các kết nối.

Vấn đề cũng có thể đến từ thiết lập DNS trên mạng Wi-Fi bạn đang sử dụng, các máy chủ phân giải tên miền có thể hoạt động không chính xác. Bạn có thể thiết lập lại DNS theo hướng dẫn này.

Trên đây là những cách giúp bạn khắc phục, sửa lỗi Facebook không hoạt động trên thiết bị iOS như iPhone, iPad của bạn. Hy vọng giúp ích cho bạn, chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.