Cách sửa, khắc phục tình trạng chậm, lag khi nâng cấp iOS 9

2
14

Apple đã chính thức ra mắt iOS 9 được hơn 2 tháng rồi, với rất nhiều thay đổi và tính năng hữu ích cho người dùng. Tuy nhiên, người dùng phàn nàn rất nhiều vì thiết bị xử lý quá chậm hay thiết bị thường xuyên giật lag khi nâng cấp lên iOS 9. Nếu bạn đang nằm trong tình hướng “dỡ khóc, dỡ cười” này, bạn có thể tham khảo một số cách xử lý sau của Cocvu.Com xem có khắc phục được không nhé.

Khởi động lại thiết bị

Khi máy chậm và giật lag, bạn nên nghĩ đến việc khởi động lại thiết bị đầu tiên nhé. Để khởi động lại thiết bị, bạn nhấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút home trong khoảng 2-3 giây cho máy tự khởi động lại nhé.
khac-phuc-tinh-trang-cham-lag-ios 9 (2)

Tắt hiệu ứng chuyển động

Hiệu ứng chuyển động hình ảnh khi nghiêng màn hình iPhone, iPad sẽ thật thú vị khi thiết bị của bạn chạy mượt mà nhưng là nỗi ám ảnh khi lên iOS 9 vì độ chậm và giật lag của tính năng này kèm theo việc hao tốn rất nhiều pin.
Bạn có thể tắt hiệu ứng chuyển động này bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung ->Trợ năng -> Giảm chuyển động -> kéo Bật.

khac-phuc-loi-cham-ios-9

khac-phuc-loi-cham-ios-9 (2)

khac-phuc-loi-cham-ios-9 (3)

khac-phuc-loi-cham-ios-9 (4)

Tắt tải dữ liệu ngầm (Làm mới Ứng dụng trong nền)

Làm mới Ứng dụng trong nền là một tính năng cho phép người dùng cập nhật các thông tin của ứng dụng khi có mạng WiFi/3G nên tính năng này luôn chạy ngầm tìm kiếm thông tin cập nhật từ các ứng dụng làm ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu năng của máy.
Bạn có thể thực hiện bỏ chọn cập nhật thông tin một số ứng dụng không cần thiết để tăng hiệu năng bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới Ứng dụng trong nền -> chọn tắt cập nhật các ứng dụng không cần thiết hoặc tắt tính năng này nhé.

sua loi cham  lag

sua loi cham  lag 1

Khôi phục cài đặt gốc

Đây là một biện pháp khá hiệu quả khi chiếc iPhone, iPad của bạn trở nên quá chậm, giật lag và các biện pháp trên đã hết tác dụng.
Để khôi phục cài đặt gốc, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Chọn dòng thứ 2 Xóa tất cả dữ liệu.
Lưu ý bạn cần sao lưu tất cả dữ liệu theo hướng dẫn “Sao lưu và phục hồi iPhone” và đăng xuất tài khoản iCloud trước khi khôi phục nhé.

Quay về với iOS 8.4

Đây được xem là cách cuối cùng để “giải thoát” thiết bị của bạn khỏi tình trạng xử lý quá chậm kèm với giật lag bạn nhé.


2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.