Cách tải và sử dụng Prisma chỉnh sửa ảnh cho Android, iOS

0
13

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh hẳn biết đến ứng dụng mang tên Prisma. Cái tên đang hot đối với người dùng iOS với phong cách độc nhất vô nhị mà không đụng hàng với bất kỳ ứng dụng nào trước đó. Có thể nói rằng Prisma sánh ngang tầm cùng các ứng dụng “anh chị” như Instagram, VSCO cam, Camera360, Bestie, Snapseed… Prisma gồm nhiều bộ lọc ảnh mang hơi hướng hội họa với nhiều tông màu phá cách, giúp các bạn sáng tạo nên những bức ảnh ấn tượng. Trong bài viết này, CocVu.Com sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng ứng dụng Prisma để chỉnh sửa ảnh.

Vài nét về ứng dụng Prisma

Prisma là một ứng dụng mới nổi lên hiện nay, song sức hút mà nó mang lại là vô cùng lớn. Người người Prisma, nhà nhà Prisma đã đưa ứng dụng này lên top App Store. Điểm cộng đầu tiên của Prisma chính là sự đơn giản trong thao tác. Hầu hết mọi người chỉ cần 3 bước để có một tấm ảnh đẹp: Chụp ảnh – cắt/ xoay ảnh – chọn filter và chờ đợi điều bất ngờ.

Prisma cho rằng họ tái định nghĩa lại khái niệm chỉnh sửa hình ảnh, khi nó là ứng dụng iOS duy nhất hoạt động theo cách “kết hợp giữa mạng Internet và trí tuệ nhân tạo” để chỉnh sửa hình ảnh. Nhưng mới đây, ứng dụng đã có bản chính thức phát hành cho nền tảng Android sau khi cho dùng thử dùng một vài ngày bản beta.

Những tính năng chỉnh của Prisma:

– Hiểu ứng chỉnh sửa ảnh độc đáo hiện đại
– Chèn những stick nghộ nghĩnh đáng yêu
– Camera chụp ảnh cực kỳ sáng tạo sắc nét
– Chỉnh sửa độ tương phản màu sắc trong bức ảnh
– Chèn chữ với nhiều loại font đẹp khác nhau
– Xoay bức ảnh 360 độ cực đã thú vị
– Cập nhập những tính năng mới nhất trên điện thoại
– Chia sẻ bức ảnh đẹp tới bạn bè: Facebook, twiter

Ưu điểm:

– Bộ lọc ảnh đa dạng
– Ảnh có chất lượng cao
– Dễ sử dụng
– Các bộ lọc được sắp xếp khoa học

Khuyết điểm:

– Thiếu sự đa dạng
– Cần kết nối mạng

Đối với Windows Phone thì có lẽ chúng ta phải chờ thêm một thời gain nữa vì đã có thông tin nhà phát triển Prisma vẫn quan tâm tới hệ điều hành này.

Hướng dẫn sử dụng chỉnh sửa ảnh Prisma

Prisma cho phép chuyển đổi ảnh bình thường của bạn thành một tác phẩm theo kiểu Picasso, Van Gogh, hoàn toàn độc đáo và khác lạ. Với việc sử dụng đơn giản là một điểm cộng khá cao cho ứng dụng này, cũng như mình đã nói ở phần mở đầu, chỉ 3 bước: Chụp ảnh – cắt/ xoay ảnh – chọn filter và chờ đợi điều bất ngờ.

Cách chỉnh sửa ảnh bằng Prisma cho iOS

Bước 1. Tải và cài đặt ứng dụng Prisma cho iOS.

Su dung chinh sua anh Prisma cho IOS 1

Bước 2: Sau khi bạn đã tải ứng dụng Prisma về thiết bị, bạn khởi động ứng dụng và sẽ được hỏi có muốn Prisma truy cập bộ sưu tập ảnh hiện có trên thiết bị hay không? Nhấn OK nếu bạn muốn cho phép Prisma lấy ảnh có sẵn trong máy. Tiếp theo ứng dụng hỏi có muốn sử dụng Camera không, nhấn OK.

Su dung chinh sua anh Prisma cho IOS 2

Bước 3. Khi mở ứng dụng, các bạn sẽ có thể lựa chọn chụp ảnh hoặc chỉnh sửa ảnh từ trong Bộ sưu tập của điện thoại. Prisma hỗ trợ chụp camera trước và sau.

Giao diện sử dụng Prisma rất đơn giản, người dùng có thể tùy chọn crop những phần ảnh không mong muốn và chỉnh màu hiệu ứng filter theo các bộ lọc cho sẵn. Với mỗi bộ lọc, bạn có thể trượt thanh ngang để tùy chỉnh mức độ áp dụng nhằm tạo được hiệu ứng hiệu quả nhất.

Su dung chinh sua anh Prisma cho IOS 3

App Prisma for iOS có 33 bộ lọc màu với nhiều gam màu đặc sắc, để bạn có thể thỏa sức sáng tạo nên những tác phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân.

Su dung chinh sua anh Prisma cho IOS 4

Bước 4. Sau khi đã chỉnh xong màu mình ưng ý, bạn có thể share luôn trên facebook hoặc chỉnh tiếp tại Instagram. Ảnh được lưu trong máy tại folder Prisma.

Thế là xong các bước sử dụng Prisma cho iOS rồi, bây giờ sẽ tiếp đến hệ điều hành Android, thực tế thì công đoạn sử dụng không khác gì nhau. Nhưng mình vẫn sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết bằng hình ảnh.

Cách chỉnh sửa ảnh bằng Prisma cho Android

Bước 1: Các bạn tải về phiên bản chính thức của ứng dụng này dành cho Android tại đây:

Su dung chinh sua anh Prisma cho Android 1

Bước 2: Các bạn mở Prisma lên, giao diện ứng dụng, sẽ có 2 phần là lựa chọn ảnh từ thư viện để chỉnh sửa và nhấn vào icon camera để chụp trực tiếp rồi edit.

Su dung chinh sua anh Prisma cho Android 2

Bước 3: Mình làm demo chọn 1 bức ảnh trong thư viện, lúc này ảnh được hiển thị trong khung chỉnh sửa của phần mềm, chúng ta có thêm acc1 tùy chỉnh như crop, xoay ngang, dọc theo các góc 90 độ. Khi căn chỉnh xong các bạn bấm NEXT.

Su dung chinh sua anh Prisma cho Android 3

Bước 4: Lúc này sẽ có các bộ lộc đề xuất bên dưới, có rất nhiều filter tuyệt đẹp, các bạn lựa chọn sao cho vừa mắt thẩm mĩ của mình.

Su dung chinh sua anh Prisma cho Android 4

Bước 5: Sau khi chọn bộ lọc nào đó phần mềm sẽ mất một chút thời gian (khoảng 10s) để xử lý bức ảnh. Kết quả như hình dưới, lúc này các bạn trượt ngang, dọc để điều chỉnh mức độ đậm, nhạt của bộ lọc màu đã chọn.

Khi vừa ý các ảnh sẽ lưu vào thư viện, ngay trên giao diện sẽ có đề xuất chia sẻ lên 2 mạng xã hội nổi tiếng là Facebook và Instagram. Tuy nhiên khi bấm biểu tưởng share thì các bạn có thể chọn rất nhiều ứng dụng khác có trên máy để gửi cho mọi người.

Su dung chinh sua anh Prisma cho Android 5

Ngoài ra trong phần cài đặt chúng ta có thêm một số tùy chọn như xóa watermark để bức ảnh đẹp hon.

Su dung chinh sua anh Prisma cho Android 6

Một điều khá thú vị là Google Play đang tràn ngập các ứng dụng ăn theo từ khóa Prisma, đủ thấy sức lan tỏa của chàng tân binh này lớn đến mức nào.

Tạm Kết

Với kho filter hơn 30 phong cách khác nhau thì không có ứng dụng nào có thể qua được Prisma về tính năng tạo hình ảnh thành tranh vẽ được. Hy vọng rằng bài hướng dẫn sử dụng Prisma cho 2 nền tảng phổ biến nhất này sẽ giúp ích cho những người mới tiếp cận ứng dụng chỉnh sửa ảnh này. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.