Hướng dẫn sử dụng quét mống mắt trên Galaxy S8, S8+ cho người mới

0
9

Bộ đôi Galaxy S8, S8+ trang bị khá nhiều phương thức bảo mật giúp người dùng có thể lựa chọn cho mình cách bảo mật an toàn mà phù hợp với từng người. Tuy nhiên, tính năng quét mống mắt được nhiều người sử dụng hơn là nhận diện khuôn mặt, bởi lẽ nhận diện khuôn mặt dễ dàng bị đánh lừa bởi bức ảnh hoặc đoạn video. Cho nên hôm nay CocVu.Com sẽ hướng dẫn cách sử dụng quét mống mắt trên Galaxy S8, S8+, một tính năng đã xuất hiện trên dòng Galaxy Note 7.

Mống mắt là gì?

Trước khi đến phần hướng dẫn quét mống mắt, mình xin đưa ra một vài khái niệm để các bạn hiểu rõ hơn tính năng nhận diện mống mắt này. Mống mắt là phần tròng đen của mắt (iris), ngoài việc phân biệt màu mắt xanh, nâu … cấu trúc các đường vân trên mống mắt rất phức tạp và “duy nhất” đối với mỗi người, đặc biệt là hầu như không thay đổi nhiều theo thời gian tương tự vân tay.

Nhận diện mống mắt là gì?

Nhận diện mống mắt (tiếng anh là: Iris Recognition) là công nghệ bảo mật hoạt động dựa trên đặc điểm duy nhất của mống mắt để nhận diện một người nào đó, phương pháp này hoạt động chính xác và khó vượt qua hơn nhiều công nghệ bảo mật vân tay trước đây.

Ưu điểm của nhận diện mống mắt

  • Ổn định và không nhầm lẫn: Mống mắt của con người được hình thành từ 10 tháng tuổi, và không thay đổi trong suốt cuộc đời của mỗi người. Xác xuất hai mống mắt giống nhau hoàn toàn là gần như không thể
  • Linh hoạt và đáng tin cậy: Công nghệ nhận dạng mống mắt dễ dàng được tích hợp vào các hệ thống an ninh hiện tại hoặc hoạt động như một thiết bị độc lập. Quét mống mắt không dễ bị đánh cắp, mất mát hay xâm nhập.
  • Tốc độ: Không giống như quét võng mạc, nhận dạng mống mắt là không tiếp xúc và nhanh chóng, cung cấp độ chính xác chưa từng có khi so sánh với bất kỳ bảo mật an ninh nào khác.

Cách sử dụng quét mống mắt trên Galaxy S8

Để đảm bảo rằng việc sử dụng một nhanh nhất, mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tính năng này sao cho đúng cách và chuẩn xác.

1. Giữ điện thoại thẳng đứng

Trong quá trình nhận diện khuôn mặt, bạn nên giữ điện thoại song song và cách khuôn mặt 1 khoảng từ 25-35 cm.

2. Tháo bỏ mắt kính hoặc áp tròng

Tính năng nhận diện mống mắt sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu người dùng đang đeo kính hoặc sử dụng áp tròng.

3. Mở mắt hoàn toàn

Hãy mở to mắt và nhìn vào camera trước (không nhìn đèn hồng ngoại) khi sử dụng tính năng quét mống mắt.

4. Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp

Trong môi trường ánh sáng mạnh chiếu thẳng vào khuôn mặt, hình ảnh sẽ bị lóa và tính năng này sẽ không hoạt động chuẩn xác. Lời khuyên cho bạn là khi sử dụng là hãy đứng ngược hướng so với nguồn sáng mạnh.

5. Giữ Cam trước sạch sẽ

Nếu bạn sử dụng miếng dán màn hình hay cường lực thì bụi bặm, vết bẩn, dấu vân tay rất dễ tồn đọng trên camera trước, đèn hồng ngoại. Hãy đảm bảo rằng chúng luôn sạch sẽ để hiệu suất nhận diện được tốt nhất.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng quét mống mắt trên Galaxy S8, S8+ cho người mới được từ chính nhà sản xuất cung cấp nhằm giúp cho người dùng trong quá trình sử dụng tính năng quét mống mắt có trên bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus  một cách nhanh và chuẩn xác. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể để lại câu hỏi ngay bên dưới phần bình luận. Chúc các bạn thực hiện thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.