Hướng dẫn cách quay màn hình máy tính trên trang YouTube

0
46

Thông thường nhiều người nghĩ rằng quay lại màn hình máy tính yêu phải yêu cầu được cài đặt một phần mềm hỗ trợ chuyên dụng, thông thường là ứng dụng trả phí hoặc một plugin trên trình duyệt web. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều công cụ có sẵn, miễn phí mà bạn có thể dùng để làm việc này mà không cần những phầm mềm để thực hiện. Nếu máy tính bạn chạy Windows 10, hãy tận dụng tính năng Game DVR trong ứng dụng Xbox; còn nếu không, một tính năng ẩn bên trong trang YouTube cũng có chức năng tương tự. Trong bài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng tính năng này.

Làm thế nào để quay màn hình máy tính trên Youtube

Bước 1: Các bạn hãy truy cập trang Live Streaming của YouTube, click vào tùy chọn Events ở thanh công cụ (toolbar) nằm bên trái.

Quay man hinh may tinh tren trang youtube 1

Tham khảo thêm

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại của các hãng phổ biến

Bước 2: Sau khi lựa chọn xong bước trên, các bạn Click vào Enable live streaming, sau đó hoàn thành các bước xác minh tài khoản (bạn chỉ phải làm việc xác minh này trong lần đầu tiên sử dụng tính năng).
Sau khi xác minh xong, bạn sẽ tự động được trỏ về trang ban đầu. Lúc này, bạn click vào nút Create live event để tiếp tục.

Quay man hinh may tinh tren trang youtube 2

Bước 3: Ở trang tiếp theo, bạn đặt tên (title) cho video, click vào menu xổ xuống bên phải chọn Private hoặc Unlisted. Cuối cùng, bạn click vào Go Live Now. Lúc này bạn sẽ thấy một cửa sổ mới được mở, và cửa sổ này được gọi với cái tên Google Hangout On Air.

Quay man hinh may tinh tren trang youtube 3

Bước 4: Ở cửa sổ mới này Google sẽ yêu cầu được quyền truy cập webcam và microphone của bạn. Bạn click Allow nếu muốn quay video màn hình có cả tiếng và hình.

Bước 5: Trong cửa sổ Hangout On Air, bạn click biểu tượng Screenshare (biểu tượng mũi tên màu trắng trên nền là màn hình xanh), chọn màn hình bạn muốn quay. Bạn có thể quay toàn màn hình hoặc một cửa sổ đang mở nào đó. Tiếp theo bạn click chọn nút Share bên dưới.

Quay man hinh may tinh tren trang youtube 4

Bước 6: Cuối cùng, bạn click nút Start broadcast. Như vậy là từ đây, mọi thao tác mà bạn thực hiện bên trong khu vực bạn chọn sẽ được quay lại. Sau khi quay xong, bạn click nút Stop broadcast để kết thúc. Để xem lại thành phẩm, bạn mở lại trang dashboard của YouTube và lúc này bạn sẽ thấy video mình vừa quay được. Bạn có thể xem lại hoặc chia sẻ nó với bạn bè.

Quay màn hình máy tính tỏ ra tiện lợi trong rất nhiều trường hợp. Một ví dụ là khi bạn cần hướng dẫn bạn bè hoặc người thân sử dụng một công cụ nào đó trên máy tính. Những người bán hàng cũng có thể quay màn hình để demo cho khách hàng xem những điểm mạnh của sản phẩm của mình. Đối với các công ty, doanh nghiệp, đội kỹ thuật có thể tận dụng tính năng của YouTube để hướng dẫn các nhân viên cách sử dụng hệ thống máy tính của công ty.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn quay phim màn hình máy tính tren trang Youtube mà bạn dễ dàng thực hiên tưởng chừng khó khăn khi phải sử dụng những phần mềm chuyên dụng. Chúc các bạn thực hiện thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.