Cách lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook khi bạn bị quên, mất nick

0
24

Vào một ngày đep trời bạn mở máy tính lên và đăng nhập vào trang Facebook như mọi ngày thì bống nhiên một thông báo hiện lên “Bạn nhập sai mật khẩu Facebook hoặc Email”. Lúc này, bạn mới ngớ người là thôi chết tài khoản Facebook của mình bị làm sao thế này? Mình đã bị mất hoặc nhầm mật khẩu rồi sao? Vậy cách xử lý như thế nào?

Nguyên nhân bạn không thể đăng nhập vào trang facebook?

Nguyên nhân bạn thấy thông báo trên hoàn toàn khác với việc facebook bị chặn như một số nhà mạng của Việt Nam mà là một trong những lý do dưới đây.

Facebook bị chặn và cách vào nhanh nhất

– Bạn đã từng đổi mật khẩu và quên rằng mình đã có một mật khẩu mới.
– Bạn bị người khác chiếm đoạt và đổi mật khẩu tài khooản Facebook của bạn.
– Bạn đang bật Unikey. Bạn cần kiểm tra chế độ gõ tiếng việt và tắt đi. Tiến hành đăng nhập lại.
– Và còn một số nguyên nhân khác.

Nhưng mình để ý là hiện nay sau khi đăng nhập Facebook trên một trình duyệt nào đó thì người dùng thường sẽ được tự động nhớ tài khoản, mật khẩu trong những lần đăng nhập sau. Đó là sự thuận tiện nhưng cũng là nguyên nhân dẫn đến những trường hợp bị quên mất mật khẩu khi cần thiết. Để chuẩn bị trước cho những trường hợp lấy lại mật khẩu facebook như thế này, chúng ta tốt nhất nên xác nhận cả số điện thoại với Facebook.

Đăng ký tài khoản facebook mới dễ hơn bao giờ hết
Tạo tài khoản Gmail mới để lập nick Facebook

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, bị quên

Bước 1: Trong giao diện đăng nhập Facebook, hãy bấm đường dẫn Forgotten account(Quên mật khẩu?).

cach lay lai mat khau facebook 1

Bước 2: Bạn nhập địa chỉ email, số điện thoại hoặc “username” tên người dùng hoặc họ tên của bạn để Facebook lấy cơ sở xác định tài khoản bị quên mật khẩu. Thông thường dùng email là tốt nhất nhưng nếu quên thì chúng ta dùng số điện thoại. Lưu ý rằng, số điện thoại của bạn phải là số đang hoạt động của bạn, hoặc của người thân, người mà có thể gửi cho bạn đoạn mã số để xác nhận.

cach lay lai mat khau facebook 2

Bước 3: Kiểm tra nếu thấy đúng tài khoản Facebook của mình thì bấm This is my account(Đây là tài khoản của tôi).

cach lay lai mat khau facebook 3

Bước 4: Với việc tìm tài khoản bằng email, chúng ta sẽ có 2 lựa chọn, hoặc đăng nhập luôn tài khoản email đó để xac nhận, hoặc xác nhận bằng thư gửi về tài khoản email đó.

cach lay lai mat khau facebook 4

Đăng nhập luôn tài khoản email đó để xac nhận (lựa chọn 1), hoặc xác nhận bằng thư gửi về tài khoản email đó (lựa chọn 2).

Bước 5: Nếu lựa chọn đăng nhập luôn tài khoản email (lựa chọn 1), chúng ta cần cho phép Facebook lấy một vài thông tin tài khoản Google trước khi nhập mật khẩu mới. Trong khi đó nếu xác nhận bằng thư gửi về tài khoản email (lựa chọn 2), chúng ta cần lấy mã xác nhận trong thư trước.

cach lay lai mat khau facebook 5

Bấm OK với yêu cầu nhập mật khẩu mới.

cach lay lai mat khau facebook 6

Nhập mật khẩu mới rồi bấm nút Continue.

cach lay lai mat khau facebook 7

Nếu xác nhận bằng thư gửi về tài khoản email (lựa chọn 2), chúng ta cần điền mã xác nhận trong thư trước nhập mật khẩu mới.

cach lay lai mat khau facebook 8

Bước 6: Sau khi đổi mật khẩu mới, Facebook sẽ có lựa chọn để bạn đăng xuất tài khoản Facebook trên tất cả máy tính, điện thoại khác thay vì tiếp tục giữ nguyên.

cach lay lai mat khau facebook 9

Đổi mật khẩu ngọc rồng trong tích tắc

Mẹo chọn mật khẩu tài khoản Facebook

Việc lựa chọn mật khẩu an toàn tuỳ thuộc vào mỗi cá nhân có những quy tắc dễ nhớ và người ngoài khó có thể đoán ra được. Tránh một số dạng mật khẩu giống nick name hoặc ngày tháng năm sinh, số điện thoại…Dưới đây là một trong những dạng mật khẩu được coi là an toàn nhất.

1. t3wahSetyeT4 – Phân biệt chữ thường chữ hoa và chữ số xen kẽ
2. 4pRte!ai@3 – Phân biệt chữ thường chữ hoa, chữ số xen kẽ, dấu câu và một ký tự “đặc biệt”
3. MoOoOfIn245679 – Phân biệt chữ thường chữ hoa, chữ số xen kẽ.
4. Hoặc b
ạn có thể đặt mật khẩu an toàn và dễ nhớ như sau: tEnbAnNamsInh =c0cvu1991

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ quá trình lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook khi bạn bị quên, mất nick. Thêm vào đó việc đổi mật khẩu facebook thường xuyên hơn cũng giúp bạn nâng cao bảo mật cho tài khoản Facebook. Việc thực hiện cũng rất đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.