Cách copy, lấy lại danh bạ từ SIM vào iPhone một cách dễ dàng

0
7

Thói quen chung của người dùng Việt Nam đó là lưu số diện thoại vào sim. Như trước đây, đa phần số được lưu trên sim, và giới hạn lưu trữ của sim khá hạn chế chỉ khoảng 250 số, mặc dù các dòng điện thoại di động bây giờ thường không giới hạn khẳ năng lưu trữ danh bạ. Nhưng nếu bạn đang dùng một chiếc điện thoại đen trắng mà bạn đổi sang dùng iPhone thì sao nhỉ? Danh bạ chắc chắn là ở trên sim rồi, vậy làm thế nào để copy danh bạ từ sim vào iPhone? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những cách hay nhất.

Tại sao cần copy từ SIM vào iPhone

Bạn đang có 1 chiếc SIM chứa đầy danh bạ quan trọng mà khi bạn cho sim vào iPhone thì lại chẳng nhận bất kỳ danh bạ nào hết vì thế bạn đang cần 1 cách có thể cho hết danh bạ từ sim có thể hiển thị trên iPhone để sử dụng.

Cách copy, lấy lại danh bạ từ SIM vào iPhone

Thực tế công việc này sẽ có 3 cách để thực hiện copy từ SIM vào iPhone: Trực tiếp, sử dụng iTunes(trên máy tính), iCloud hoặc Gmail (trên iPhone). Tùy bạn thấy phương pháp nào nhanh mà thực hiện phương pháp đó nhưng ở bài viết này tôi không hướng dẫn cách copy từ SIM vào iPhone từ iTunes vì khá phức tạp ta sẽ cùng chia sẽ 2 cách đó là trực tiếp hoặc từ iCloud.

Copy danh bạ từ SIM vào iPhone trực tiếp.

Đối với ioS 8.1.1 trở xuống bạn có thể dể dàng copy danh bạ từ SIm sang iPhone chỉ với 2 lần bấm đó là vào “cài đặt –> mail, danh bạ, lịch” kéo xuống gần cuối bạn sẽ thấy mục “nhập danh bạ trên SIM” lúc này sẽ có 1 bản nhỏ hiện lên hỏi bạn chép danh bạ này cho vào đâu. Bạn chỉ cần chọn “trên iPhone của tôi” thế là danh bạ nằm gọn trong điện thoại.

cach copy danh ba tu sim sang iPhone 1

Copy danh bạ từ SIM vào iPhone bằng iCloud

Cách 2 đã đúng mục đích cho bạn rồi nhưng thật tế 1 số máy chạy iOS 8.1.2 trở lên không có tùy chọn “trên iPhone của tôi” mà chỉ có tùy chọn về iCloud và email đã đăng nhập vào máy vì thế mình sẽ tận dụng máy lưu dữ liệu về danh bạ lên iCloud rồi lại đồng bộ từ iCloud về Email cũng thế.

cach copy danh ba tu sim sang iPhone 2

Cách này có 1 ưu điểm đó chính là bạn có thể sao chép danh bạ ra nhiều máy iPhone khác nhau bằng iCloud này. Ví dụ: iPhone này sẽ đưa tất cả số trong danh bạ lên iCloud với 1 tài khoản nào đó và sau đó vào iCloud và bật tính năng đồng bộ danh bạ là có thể kéo danh bạ đó về máy (giống như qua 1 cái kho trung gian thôi).Ngoài ra ưu điểm chính là bạn dùng 1 chiếc iPhone khác cũng đăng nhập tài khoản iCloud đó và cũng cho phép sao lưu danh bạ từ iCloud về máy thế làm bạn có 2 hay nhiều chiếc điện thoại có danh bạ y nhau.

Nếu khái niệm iCloud quá xa lạ với bạn thì bạn có thể hiểu ngắn gọn nó như 1 kho cho bạn lưu trữ mọi thứ từ danh bạ, hình,nhạc,game của mình với dụng lượng là 5Gb mà Apple cho không mình. Vì thế cần lưu gì mình cứ cho vào đây cũng như vậy bạn có thể tận dụng iCloud để copy danh bạ từ SIM vào iPhone, không chỉ thế mọi thứ như hình, nhạc, ứng dụng đã có trên iPhone này hoàn toàn có thể chuyển qua iPhone mới

cach copy danh ba tu sim sang iPhone 3

Lời kết

Trên đây là hai cách giúp bạn lấy danh bạ từ SIM sang iPhone rất đơn giản danh cho các bạn đang muốn chuyển điện thoại.Tùy bạn thấy phương pháp nào nhanh mà thực hiện phương pháp đó không nhất quyết phải máy móc theo một cách. Chúc các bạn thực hiện thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.