Hướng dẫn cách làm ảnh đại diện avatar video Facebook trên máy tính

1
16

Ảnh đại diện sử dụng những đoạn video ngắn đang được sử dụng rất rộng rãi trên Facebook. Avatar video Facebook hay còn được gọi là thumbnail video, là ảnh đại diện cho bất kỳ video nào được upload lên mạng xã hội này. Không chỉ video trên Facebook mới có avatar, mà trên YouTube hay bất kỳ trang web nào cũng cần những hình thumbnail này. Bạn nên biết cách làm avatar video Facebook để giúp những người dùng khác nắm được video của bạn đang nói về điều gì, cũng như giúp nó nổi bật hơn trên Newsfeed, từ đó mới có thêm nhiều view và tương tác cho bài post của bạn.

cách làm ảnh đại diện avatar video Facebook trên máy tính

Bước 1: Tải video của bạn lên Facebook.

Quá trình tải video lên Facebook mất khoảng 30 giây – 10 phút tùy thuộc vào kích thước tệp. Sau khi quá trình tải lên hoàn tất, video của bạn sẽ xuất hiện với hình avatar video Facebook mặc định. Thumbnail này hoàn toàn là (ngẫu nhiên) random, Facebook tự động chọn nó trong số những khung hình có trong video của bạn.

Bước 2: Để làm avatar video Facebook này khác đi, bạn sẽ phải nhấp vào video để mở nó lên trong một cửa sổ kích thước riêng biệt. Tại đây bạn có thể thấy được thumbnail video Facebook ở kích thước đầy đủ. Sau đó, bạn nhấp vào tab “Tuỳ chọn” ở góc dưới bên phải và chọn “Chỉnh sửa video này” từ trình đơn hiện ra.

cách làm ảnh đại diện avatar video Facebook trên máy tính

Bước 3: Chỉnh sửa để thay đổi avatar video Facebook của bạn: Cửa sổ mới này đã đưa ra một số tùy chọn chỉnh sửa, như thêm hoặc cập nhật tiêu đề, hình avatar video, mô tả và khả năng thêm phụ đề chi tiết vào video Facebook của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa thẻ video facebook của mọi người trong video, thêm ngày cập nhật, tag địa điểm cho nó.

Ở góc trên bên phải, bạn sẽ thấy tùy chọn “Chọn hình thu nhỏ” từ 10 lựa chọn khác nhau. Đây đều là những hình được Facebook tự động lấy từ video của bạn. Bạn cũng có thể upload hình avatar video Facebook tùy chọn của mình. Sau khi đã có hình ưng ý nhất, bạn nhấn “Lưu” là xong.

Trong bài viết hướng dẫn cách làm avatar video Facebook này, chúng ta sẽ tập trung vào việc thay đổi hình ảnh đại diện cho video. Nếu trong quá trình thực hiện có điều gì không hiểu vui lòng đặt câu hỏi bằng cách để lại bình luận xuống bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.