Cách kiểm tra và tắt tính năng Reactivation lock trên SamSung

0
140

Hiện nay, hầu hết các hãng điện thoại đều muốn tạo cho người dùng một tài khoản riêng của hãng, ví dụ như Apple có tài khoản Apple ID, còn với Blackberry có Blackberry Protect, còn Samsung bạn sẽ cũng có một tài khoản mang tên Samsung Account. Trong bài viết trước mình có chia sẻ qua về cách sử dụng tài khoản SamSung, trong phần tác dụng tài khoản Samsung account mình có để cập đến một tính năng đó là Reactivation lock. Khi người dùng đăng nhập tài khoản Samsung account vào máy và kích hoạt chế độ “Khóa kich hoạt lại” thì tính năng này sẽ được kích hoạt. Sau khi factory reset, cài đặt lại hệ điều hành thì người dùng phải đăng nhập đúng tài khoản Samsung account trên màn hình kích hoạt thì máy mới sử dụng được.

Tham khảo thêm

Hiện tại đối với những thiết bị samsung hỗ trợ tính năng “Khóa kích hoạt lại” mà quên mật khẩu, mất tài khoản samsung account mà đã kích hoạt chế độ activation lock rồi thì chưa thể khắc phục được. Về mức độ bảo mật, Samsung Account không hề thua kém so với Apple ID và hậu quả nếu quên mật khẩu của Account cũng gây ra rất nhiều vấn đề:

– Nhiều kẻ gian lợi dụng tính năng Reactivation Lock ( Khóa kích hoạt lại ) tự ý đăng nhập tài khoản Samsung account cá nhân vào thiết bị của khách hàng sau đó khóa máy từ xa và đổi tiền chuộc.
– Khách hàng sơ ý để kẻ gian lấy mất tài khoản mail thông qua đó đổi thông tin tài khoản Samsung account dẫn đến máy bị “Khóa kích hoạt lại” Samsung account.
– Khách hàng tạo tài khoản Samsung account không nhớ tài khoản mail liên kết khi đăng ký nên khi quên mật khẩu không lấy lại được dẫn đến máy bị khóa “Khóa kích hoạt lại” Samsung account.
Với tất cả những lỗi thông báo trên, nếu không tìm lại được mật khẩu thì thiết bị sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn và không sử dụng được thiết bị.

Cách kiểm tra và tắt Reactivation lock

1. Cách kiểm tra

Có 2 cách để kiểm tra như sau:

a. Kiểm tra trực tiếp trong phần mềm điện thoại

Vào phần Ứng dụng >> Cài đặt >> Màn hình khóa và bảo mật.

cach-bao-mat-tai-khoan-samsung-1

Tìm đến phần Tìm di động của bạn

Nếu có tài khoản Samsung account thì bạn đăng nhập mật khẩu vào nó sẽ hiện ra bảng:

cach-bao-mat-tai-khoan-samsung-2

Các bạn kiểm tra xem tính năng Khóa kích hoạt lại có bật không, hiện tại trên hình là tính năng này đang bật ( icon mà xanh là đang kích hoạt ).

b. Cách kiểm tra bằng phím cứng

Các bạn vào chế độ Download mode để kiểm tra.
Để vào Download mode trên điện thoại Samsung ta thao tác bằng phím cứng
bằng cách tắt nguồn rồi ấn tổ hợp phím: Nguồn + Home + Volume down sau đó ấn phím Volume up để vào chế độ Download mode.

cach-bao-mat-tai-khoan-samsung-3

Các bạn kiểm tra xem dòng REACTIVATION LOCK có ON hay OFF. Nếu ON thì tính năng Reactivation lock đã được kích hoạt.

2. Cách tắt tính năng Reactivation lock

Sau khi kiểm tra các bạn đã thấy tính năng reactivation lock đang bật thì tắt đi bằng cách sau:

Vào phần Ứng dụng > Cài đặt > Màn hình khóa và bảo mật .
Tìm đến phần Tìm di động của bạn, tắt chế độ Khóa kích hoạt lại đi là được ( yêu cầu đăng nhập đúng mật khẩu của tài khoản Samsung đang sử dụng ).

cach-bao-mat-tai-khoan-samsung-4

Cách kiểm tra và tắt tính năng Reactivation lock trên SamSung. Như mình đã nói ở bên trên, Sau khi factory reset, cài đặt lại hệ điều hành thì người dùng phải đăng nhập đúng tài khoản Samsung account trên màn hình kích hoạt thì máy mới sử dụng được. Tuy nhiên cũng khá rắc rối nếu như bạn vô tình quên mất tài khoản samsung này, các bạn hãy lưu ý nhé. Chúc các bạn thành công!

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.